Ảnh cũ nhà Thanh: Cận cảnh “siêu xe” của quý tộc nhà giàu, là biểu tượng cho địa vị và gia thế thời bấy giờ

Những tấm ảnh cũ được thêm màu bởi công nghệ hiện đại giúp hậu thế có cái nhìn chân thật hơn về một loại phương tiện của giới quý tộc nhà Thanh.

Xe chạy tu tu, ngựa phi vù vù… đủ loại phương tiện giao thông tấp nập trên các đại lộ của nhà Thanh ở Trung Quốc. Nhưng có một loại xe luôn thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện, đó chính là xe la kéo, được gọi vui là “siêu xe” thời nhà Thanh. Qua những bức ảnh cũ quý giá được thêm màu, chúng ta sẽ chứng kiến một cách chân thực hơn về những chiếc “siêu xe” này.

Xe la kéo được gọi vui là "siêu xe" thời nhà Thanh.
Xe la kéo được gọi vui là “siêu xe” thời nhà Thanh.

Những chiếc “xe sang” này chủ yếu được kéo bởi con la. Con la, một loài động vật lai giữa ngựa và lừa, có đủ sức mạnh và sức bền, trở thành nguồn phương tiện vận chuyển lý tưởng nhất trong thời bấy giờ. Chúng mạnh mẽ, lành tính và dễ kiểm so, ở thành phố hay làng mạc đều có thể tìm được.

Phần xe phía sau thường được làm bằng gỗ tốt, chắc chắn và bền. Bánh xe rộng và trục bánh xe được khảm trang trí bằng kim loại tinh xảo trông rất sang trọng. Nội thất trong xe còn sang trọng hơn với đệm lụa êm ái, bộ trà và hộp đựng điểm tâm tinh tế, cửa sổ kính thoáng đãng… Mọi thứ đều được thiết kế để mang lại trải nghiệm ngồi xe thoải mái nhất.

Phần xe phía sau thường được làm bằng gỗ tốt, chắc chắn và bền.

Phần xe phía sau thường được làm bằng gỗ tốt, chắc chắn và bền.
Phần xe phía sau thường được làm bằng gỗ tốt, chắc chắn và bền.

Không chỉ vậy, những chiếc “xe sang” thời nhà Thanh còn độc đáo về thiết kế ngoại hình. Lồng xe được làm bằng lụa và sa tanh, kết hợp màu sắc tươi sáng và hoa văn tinh xảo. Khung xe có chất liệu gỗ tốt, được chạm khắc và sơn cẩn thận, thể hiện khí chất tao nhã, quý phái. Các nan hoa trên bánh xe cũng được thiết kế tỉ mỉ, giống như những tác phẩm nghệ thuật.

Vào thời đó, việc di chuyển trên một chiếc xe la kéo là biểu tượng của địa vị. Dù là quý tộc hoàng gia hay thương nhân giàu có thì họ đều tự hào khi sở hữu một chiếc “xe sang” này. Đối với bách tính thường dân, việc thuê được một chiếc xe la kéo như vậy để di chuyển là điều đáng khoe khoang và tự hào.

Đã có xe thì phải có phu xe, người này sẽ được thuê trả lương hàng tháng như hạ nhân trong nhà. Họ kiêm luôn công việc chăm sóc con la và bảo dưỡng phần xe kéo phía sau.

Việc di chuyển trên một chiếc xe la kéo là biểu tượng của địa vị.
Việc di chuyển trên một chiếc xe la kéo là biểu tượng của địa vị.

Tất nhiên, những chiếc “xe sang” này có giá khá đắt. Giá của một chiếc xe la kéo thường đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của một gia đình bình thường trong vài năm. Vì vậy, ai sở hữu được chiếc xe này chắc chắn phải giàu có hoặc xuất thân không tầm thường.

Những chiếc xe la kéo không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tác phẩm nghệ thuật và biểu tượng cho địa vị. Chúng là nhân chứng cho sự thịnh vượng và vinh quang của nhà Thanh, đồng thời phản ánh lối sống và giá trị của người dân thời đại đó.

Những chiếc xe này có giá khá đắt.
Những chiếc xe này có giá khá đắt.

Ngoài ra, nhiều người có thể kinh doanh từ việc dùng xe la kéo chở khách. Điều kiện đầu tiên là họ phải bỏ tiền mua chiếc xe kèm theo con la hoàn chỉnh, sau đó chạy khắp đường phố để xem ai có nhu cầu đi xe, hoặc có thể dùng cho thuê ngắn hoặc dài hạn.

Nhìn chung, xe la kéo thời nhà Thanh là phương tiện di chuyển kết hợp sự sang trọng, thiết thực và nghệ thuật, không chỉ là công cụ quan trọng để con người đi lại mà còn là nhân chứng của lịch sử và văn hóa. Những câu chuyện về những chiếc xe la kéo này cũng được truyền lại cho hậu thế, mặc dù nó đã là quá khứ nhưng vẫn sở hữu nét đẹp truyền thống không thể phủ nhận.

  • Những bí ẩn không thể giải thích bên trong lăng mộ Càn Long
  • Loạt ảnh khiến bạn ngỡ ngàng trước nhan sắc thật của các vị Phúc tấn, Cách cách nhà Thanh
  • Ảnh cũ về nhà Thanh: Người dân coi máy bay là “con vật khổng lồ”

Nguồn bài viết: https://khoahoc.tv/anh-cu-nha-thanh-can-canh-sieu-xe-cua-quy-toc-nha-giau-la-bieu-tuong-cho-dia-vi-va-gia-the-thoi-bay-gio-131661