BMW 1-Series mới bị chê có lưới tản nhiệt quá giống xe Kia

BMW 1-Series mới bị chê có lưới tản nhiệt quá giống xe Kia

(Dân trí) – Nếu chỉ nhìn lướt qua, rất dễ nhầm mẫu hatchback mới ra mắt của BMW với những chiếc Kia có thiết kế lưới tản nhiệt mũi hổ.

Nếu như trước đây, các mẫu xe của Kia bị chỉ trích là có thiết kế sao chép BMW, nhất là lưới tản nhiệt, thì giờ đây, xe của BMW lại bị chê là quá giống Kia.

Cụ thể, lưới tản nhiệt của mẫu BMW 1-Series mới trông giống thiết kế trên mẫu Kia Ceed ra mắt cách đây 5 năm.

BMW 1-Series mới bị chê có lưới tản nhiệt quá giống xe Kia - 1

Mẫu BMW 1-Series phiên bản nâng cấp vừa ra mắt (Ảnh: BMW).

BMW 1-Series mới bị chê có lưới tản nhiệt quá giống xe Kia - 2

Mẫu Kia Ceed (Ảnh Kia).

Nếu che logo trên nắp ca-pô, chắc chắn nhiều người khó nhận ra đó là một chiếc BMW. Và giờ đây, những người lâu nay vẫn chê thiết kế lưới tản nhiệt hình quả thận ngày càng to của BMW có thể sẽ suy nghĩ lại, bởi như vậy ít ra vẫn có bản sắc hơn.

Đây không phải lần đầu tiên BMW thay đổi thiết kế lưới tản nhiệt, dù vẫn chỉ xoay quanh hình quả thận, nhưng các thiết kế như trên mẫu Z1 của thập niên 80, mẫu 8-Series của thập niên 90, mẫu 5-Series 1995, hay gần đây là chiếc sedan concept mang tên Vision Neue Klasse đều được chào đón.

Ngay cả thiết kế lưới tản nhiệt hình quả thận nối vào nhau như trên mẫu 5-Series gần đây cũng không bị chỉ trích vì xe vẫn có bản sắc rõ ràng.

Tuy nhiên, lưới tản nhiệt trên mẫu BMW 1-Series mới lại quá giống lưới tản nhiệt mũi hổ của Kia. Thậm chí, khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit, nhiều ý kiến còn cho rằng lưới tản nhiệt của BMW xấu hơn cả của Kia, vì tấm cảm biến nằm giữa trông thô. 

BMW 1-Series mới bị chê có lưới tản nhiệt quá giống xe Kia - 3

Bộ phận cảm biến nằm giữa lưới tản nhiệt của mẫu 1-Series mới bị chê là kém thẩm mỹ (Ảnh: BMW).

BMW 1-Series mới chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của bản ra mắt năm 2019, chứ không phải thế hệ hoàn toàn mới (dù BMW gọi đó là thế hệ thứ 4), và chiếc i Vision Circular concept ra mắt năm 2021 có thiết kế khá thú vị, nên có thể đây chỉ là bước đệm, 1-Series sẽ có những thay đổi tích cực hơn trong vài năm tới.

Theo Carscoops

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/bmw-1-series-moi-bi-che-co-luoi-tan-nhiet-qua-giong-xe-kia-20240607103754054.htm

Xem thêm: