Các cơ chế đặc biệt trong quá trình tiến hóa của loài người gợi ý về sự can thiệp của trí thông minh bên ngoài!

Những phát hiện mới trong lĩnh vực di truyền học đang làm dấy lên những câu hỏi bùng nổ về nguồn gốc và sự tiến hóa của con người. Một số nhà khoa học tin rằng những đặc điểm di truyền độc đáo của con người, khác biệt so với bất kỳ loài nào khác trên Trái đất, có thể là bằng chứng cho thấy sự can thiệp của một trí thông minh bên ngoài

Kể từ khi Darwin đề xuất thuyết tiến hóa, loài người chưa bao giờ ngừng khám phá nguồn gốc của chính mình. Thuyết tiến hóa không chỉ là lời giải thích về sự đa dạng sinh học mà nó còn đề cập đến những vấn đề cơ bản của chính con người.

Darwin tin rằng con người, giống như các sinh vật khác trên Trái đất, là sản phẩm của quá trình chọn lọc tự nhiên trong một thời gian dài. Quan điểm này đã gây nhiều tranh cãi vào thời điểm đó vì nó thách thức vị trí độc nhất của con người trong tự nhiên.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, lý thuyết của Darwin dần dần được công nhận trong cộng đồng khoa học và cùng với sự phát triển của di truyền học, sinh học phân tử và các lĩnh vực khác, lý thuyết tiến hóa ngày càng được khẳng định và cải tiến. Nhưng, sự hoài nghi về sự tiến hóa vẫn tồn tại. Những câu hỏi này không hướng tới mối quan hệ tiến hóa giữa tất cả các loài mà đặt ra câu hỏi về việc liệu con người có thực sự tiến hóa từ loài vượn cổ đại hay không. Họ tin rằng sự chọn lọc tự nhiên đơn giản không thể giải thích được quá trình tiến hóa từ một con thú ngu dốt thành một con người cực kỳ thông minh, vì vậy phải có sự can thiệp hoặc hướng dẫn nào đó từ bên ngoài.

Quá trình tiến hóa của loài người
Nhà thống kê sinh học Catherine Pollard đã bày tỏ quan điểm của mình về điều này. Cô tin rằng sự biến đổi DNA của con người là không đủ để hỗ trợ cho lý thuyết rằng chọn lọc tự nhiên đã tiến hóa loài vượn cổ đại thành con người hiện đại. Theo quan điểm của cô, trong hàng triệu năm tiến hóa, trình tự DNA được bảo tồn cao của con người không thể thay đổi liên tục.

Vì vậy, xét từ góc độ này, loài vượn cổ đại không thể tiến hóa thành người hiện đại. Nhưng hiện tại, nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh loài vượn cổ đại quả thực đã trở thành con người, phải chăng điều này có nghĩa là một loại thế lực nào đó đã thực sự can thiệp vào quá trình này? Có đúng như một số tin đồn nói rằng Trái đất là nhà tù của các nền văn minh cổ đại và con người là tù nhân bị đày ải trong đó không?

Câu hỏi này vẫn chưa được trả lời cho tới cách đây hơn mười năm, và những khám phá của các nhà khoa học về DNA trong những năm gần đây dường như đã tăng thêm độ tin cậy cho những tin đồn. Một tạp chí học thuật từng xuất bản một bài nghiên cứu do hai nhà khoa học đến từ Viện Vật lý thiên văn Fesenkov – Marcus và Shmilov cùng hoàn thành. Trong bài báo, họ chỉ ra rằng có lý do và bằng chứng để tin rằng con người là sản phẩm của một loại kỹ thuật di truyền nào đó. Marcus và Shmilov đã phát hiện ra rằng trong mã di truyền, một số codon (mã di truyền) có các mẫu số học và ký hiệu chữ tượng hình đặc biệt.


Họ gọi những codon này là dấu hiệu của “nguồn tín hiệu thông minh”. Họ phát hiện ra rằng tổng số bazơ trong một số codon là 37 và 37 là số nguyên tố, tức là số chỉ chia hết cho 1 và chính nó. Họ tin rằng số nguyên tố là ngôn ngữ toán học phổ quát có thể được sử dụng để giao tiếp với trí thông minh ngoài Trái đất. Họ cũng phát hiện ra rằng tổng số bazơ trong một số codon là 6, 9, 12, 15, 18, v.v. và những con số này đều chia hết cho 3. Họ tin rằng đây là một hệ thống ký hiệu chữ tượng hình có thể được sử dụng để biểu diễn các hình hình học khác nhau.

6 có thể tượng trưng cho hình vuông, 9 có thể tượng trưng cho hình tam giác đều, 12 có thể tượng trưng cho hình lục giác đều, 15 có thể tượng trưng cho ngôi sao năm cánh, 18 có thể tượng trưng cho ngôi sao sáu cánh, v.v. Họ tin rằng những mô hình số học và hệ thống ký hiệu chữ tượng hình này là những tín hiệu do sự sống thông minh ngoài hành tinh cố tình để lại trong DNA của con người để chứng minh rằng con người được thiết kế bởi người ngoài hành tinh.

Marcus và Shmilov đưa ra giả thuyết cho rằng con người được người ngoài hành tinh thiết kế và tạo ra một cách cẩn thận. Họ tin rằng người ngoài hành tinh đã sử dụng các vật chất và điều kiện sống hiện có trên Trái đất để biến đổi gene và tối ưu hóa sự sống nguyên thủy trên Trái đất, cho phép nó tiến hóa thành con người hiện đại. Ban đầu, họ coi những phát hiện này là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng thông qua suy luận và tính toán sâu rộng, họ tin rằng xác suất xảy ra sự trùng hợp như vậy là rất thấp, chỉ có một trên 10 nghìn tỷ.


Trên thực tế, các nhà khoa học đã phát hiện ra bí ẩn về những con số này trong DNA của con người vào đầu thế kỷ 21, nhưng không tìm thấy lời giải thích thuyết phục nào và chúng chỉ có thể được cho là sự trùng hợp thuần túy.

Nếu chúng ta cho rằng những con số này thực sự là dấu vết do một loại thế lực nào đó để lại trong DNA của con người, thì chúng ta không thể không tự hỏi, ai đã sắp xếp tất cả những điều này và tại sao nó lại làm được điều này?

Có lẽ“lý thuyết trong phòng thí nghiệm” có thể mang lại cho chúng ta nguồn cảm hứng nào đó. Theo lý thuyết này, các nhà khoa học tin rằng vũ trụ thực sự rất sống động vì nó đã 13,8 tỷ năm tuổi. Tuy nhiên, chúng ta đã phát hiện ra rằng vũ trụ im lặng một cách bất thường, khác xa với những gì chúng ta mong đợi.

Để giải thích hiện tượng này, một số nhà khoa học đã đưa ra “thuyết phòng thí nghiệm”, cho rằng sở dĩ vũ trụ mà con người nhìn thấy im lặng không phải vì trong vũ trụ không có nền văn minh nào khác mà là vì con người đang ở trong phòng thí nghiệm được tạo ra bởi các nền văn minh tiên tiến trong khu vực.

Để quan sát và nghiên cứu con người, những nền văn minh tiên tiến này sẽ không để con người chú ý đến sự tồn tại của các nền văn minh khác. Nếu kịch bản được lý thuyết trong phòng thí nghiệm mô tả là sự thực thì không chỉ những con số vừa đề cập ở trên sẽ có lời giải thích hợp lý mà ngay cả danh tính của UFO cũng có thể được giải thích. Chúng có thể là camera trong phòng thí nghiệm hoặc thiết bị giám sát được các nền văn minh tiên tiến sử dụng để quan sát hành vi và phản ứng của con người.


Vậy “lý thuyết phòng thí nghiệm” đúng đến mức nào? Đảo Bắc Sentinel ở Vịnh Bengal là một trường hợp thú vị. Có khoảng 400 người dân bản địa sinh sống trên hòn đảo này. Nền văn minh của họ được cho là đang mắc kẹt trong thời kỳ đồ đá, cách xa thế giới bên ngoài hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn năm.

Do bị cô lập lâu dài với thế giới bên ngoài nên cư dân trên đảo không có khả năng miễn dịch với virus, vi khuẩn từ thế giới bên ngoài nên rất dễ bị lây nhiễm. Để bảo vệ những con người nguyên thủy cuối cùng này, đảo Bắc Sentinel đã cấm bất kỳ ai đến gần. Các nhà nghiên cứu chỉ có thể âm thầm quan sát sự phát triển của họ bên ngoài hòn đảo. Sự tồn tại của hòn đảo này đã khơi dậy những suy nghĩ sâu sắc về sự tiến hóa của loài người và quá trình phát triển của nền văn minh. Một số nhà khoa học, triết gia đã đưa ra giả thuyết: Nếu có một nền văn minh tiến bộ hơn con người, liệu xã hội loài người trên Trái đất có thể được coi là “Đảo Bắc Sentinel” trong mắt họ?

Từ quan điểm của nền văn minh tiên tiến hơn này, chúng ta có thể đơn giản là một ví dụ của quá trình tiến hóa tự nhiên trong vũ trụ. Tuy nhiên, cần phải làm rõ rằng đây chỉ là những phỏng đoán về nguồn gốc sự sống con người từ những góc độ khác nhau và không thể trở thành những lý thuyết khoa học chính thống.

Người tiền sử

Hiện nay, sự phát triển của khoa học di truyền đang cung cấp cho chúng ta nhiều manh mối hơn về nguồn gốc của loài người. Bằng cách nghiên cứu thông tin di truyền trong bộ gene của con người, mối quan hệ giữa con người với các loài khác và sự tiến hóa của con người, chúng ta có thể dần dần hé lộ bí ẩn về nguồn gốc sự sống của con người.

Những bí ẩn di truyền của con người:

Mã di truyền phức tạp: DNA của con người chứa khoảng 3 tỷ cặp bazơ, nhiều hơn bất kỳ loài nào khác ngoại trừ một số loài vượn lớn. Tuy nhiên, điều khiến DNA của con người trở nên độc đáo không chỉ là kích thước mà còn là sự phức tạp của nó. Bộ gene của chúng ta chứa nhiều trình tự mã hóa protein không có chức năng rõ ràng, được gọi là DNA rác. Một số nhà khoa học tin rằng DNA rác này có thể là tàn dư của mã di truyền đã được chỉnh sửa bởi một trí thông minh bên ngoài.

Sự phát triển não bộ vượt bậc: Não bộ con người lớn hơn nhiều so với bất kỳ loài nào khác có kích thước cơ thể tương đương, và nó có cấu trúc phức tạp hơn nhiều. Khả năng nhận thức, ngôn ngữ và tư duy trừu tượng của con người vượt xa bất kỳ loài nào khác, và một số nhà khoa học tin rằng điều này chỉ có thể được giải thích bởi sự can thiệp bên ngoài.

Sự xuất hiện đột ngột của con người hiện đại: Kỷ lục hóa thạch cho thấy con người hiện đại xuất hiện đột ngột khoảng 200.000 năm trước, tương đối muộn so với các loài vượn khác. Sự xuất hiện đột ngột này không có lời giải thích rõ ràng bằng thuyết tiến hóa thông thường, và một số nhà khoa học tin rằng nó có thể là bằng chứng cho thấy sự can thiệp của một trí thông minh bên ngoài đã thúc đẩy sự phát triển của con người.

  • Toàn cảnh quá trình tiến hóa của loài người
  • Chấy rận “viết” lịch sử loài người
  • Đây là bằng chứng cho thấy sự tiến hóa của loài người vẫn còn rất “lỗi”

Nguồn bài viết: https://khoahoc.tv/cac-co-che-dac-biet-trong-qua-trinh-tien-hoa-cua-loai-nguoi-goi-y-ve-su-can-thiep-cua-tri-thong-minh-ben-ngoai-134156