Các “nàng thơ” đứng lên yên xe máy, trèo lan can… săn ảnh đẹp với bằng lăng

Các “nàng thơ” đứng lên yên xe máy, trèo lan can… săn ảnh đẹp với bằng lăng

(Dân trí) – Hàng trăm người chen chân trên vỉa hè ven hồ Hoàng Cầu khiến việc chụp ảnh với bằng lăng khó khăn. Nhiều “nàng thơ” vật vã tạo dáng, mang theo ghế nhựa hoặc trèo lên yên xe máy.

Hoa bằng lăng tím ở Hà Nội đang vào độ bung nở đẹp nhất. Những hàng bằng lăng trải dài trên các con phố trở thành điểm chụp ảnh yêu thích của không chỉ các bạn trẻ mà cả những cô, bác trung niên.

Ngày cuối tuần, anh Đức Mẫn, một nhiếp ảnh gia ở Hà Nội có mặt tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội). Đây là một trong những điểm chụp ảnh hoa bằng lăng đang được nhiều người tìm kiếm.

Các nàng thơ đứng lên yên xe máy, trèo lan can… săn ảnh đẹp với bằng lăng - 1

Rất đông người tập trung ở hàng bằng lăng hồ Hoàng Cầu từ sáng sớm (Ảnh: V.Đ.M).

Các nàng thơ đứng lên yên xe máy, trèo lan can… săn ảnh đẹp với bằng lăng - 2

Du khách phải trèo lên yên xe máy để tạo dáng chụp ảnh (Ảnh: V.Đ.M).

“Tôi thấy ngỡ ngàng vì có hàng chục người tập trung trên vỉa hè ven hồ. Không khí buổi sáng rất nhộn nhịp, tôi không nghĩ lại đông đến vậy”, anh Mẫn nói.

Theo lời kể của anh Mẫn, người tìm đến đây chụp ảnh đủ độ tuổi khác nhau. Đa số mặc váy hoa, trang phục màu trắng, trang điểm như các nàng thơ. Các bạn trẻ, chị em phụ nữ đi chụp ảnh, các bạn nam đi theo chụp ảnh cho các bạn nữa, hoặc xách đồ.

Vì quá đông người, việc chụp được bức ảnh ưng ý rất khó khăn. Nhiều người phải trèo qua lan can hồ để tìm góc chụp, các nàng thơ không ngần ngại đứng trên yên xe máy tạo dáng.

Các nàng thơ đứng lên yên xe máy, trèo lan can… săn ảnh đẹp với bằng lăng - 3

Các bạn trẻ “toát mồ hôi” săn ảnh đẹp với hoa bằng lăng (Ảnh: V.Đ.M).

Loay hoay trong đám đông, Ngọc Mai (26 tuổi, Cầu Giấy) khá khó khăn để chụp được bức ảnh sao cho không dính phải người khác. Thích chụp ảnh và thường xuyên “đu” theo các trào lưu mới, Mai phải tìm mọi cách để có bức ảnh ưng ý.

“Tôi mất hơn 1 tiếng để trang điểm, mang theo 2 bộ váy khác nhau để thay đổi nhưng tìm mãi không được góc chụp đẹp. Một buổi chụp ảnh dở khóc dở cười”,  Ngọc Mai nói. 

Một số thợ chụp ảnh chuyên nghiệp nắm bắt trước tình hình đã mang thêm chiếc ghế nhựa cao cho khách đứng.

Các nhiếp ảnh gia gợi ý, du khách muốn vắng người phải đi vào sáng sớm hoặc các ngày trong tuần. Tốt nhất là có thợ và máy ảnh xịn, biết căn góc chụp để không bị dính quá nhiều người.

Các nàng thơ đứng lên yên xe máy, trèo lan can… săn ảnh đẹp với bằng lăng - 4

Thợ chụp ảnh chuyên nghiệp mang theo ghế nhựa cho khách đứng tạo dáng (Ảnh: V.Đ.M).

Những cây bằng lăng bên hồ Hoàng Cầu với tán cây rủ thấp, dễ chụp ảnh hơn những hàng bằng lăng ở địa điểm khác.

Ngoài địa điểm này, du khách có thể tìm đến một số nơi có hàng bằng lăng khác ở Hà Nội, như: Công viên Thống Nhất, khu vực xung quanh trường Đại học Bách Khoa, dọc tuyến đường Ngọc Hồi – Giải Phóng, đường Kim Giang, gần cầu Thanh Liệt… Dân văn phòng ở khu vực Cầu Giấy có thể đến tuyến đường Phạm Văn Bạch.

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/du-lich/cac-nang-tho-dung-len-yen-xe-may-treo-lan-can-san-anh-dep-voi-bang-lang-20240519164258809.htm

Bài viết cùng chủ đề: