HomeHỗ trợ

Cách để phòng game không bao giờ chết

Cách sửa lỗi không cài được Valorant
Các dịch vụ đi kèm khi mở tiệm net
Các bệnh thường gặp khi vận hành phòng net

Đã quyết tâm làm rồi thì làm cho ra hồn, không làm vì mở tiệm net để chơi cho sướng, không làm vì sở thích nhất thời, không làm vì cho có công ăn việc làm tạm bợ.

I. Phải đảm bảo mọi thứ chí ít cũng 90% như ngày đầu.

Bất kỳ là tiệm lớn hay nhỏ, net cỏ hay cyber, điều đầu tiên là phải tuyệt đối sạch sẽ.

Luôn giữ phòng máy thoáng mát nhất có thể cho dù đó là phòng hút.

Máy móc, màn hình, phone phím chuột phải luôn như mới.

Nhất là gear thì phải thay định kỳ, vì cấu hình có ngon như thế nào đi chăng nữa mà phím hư, chuột đơ, tai phone thì bẩn thì cái máy đó cũng xem như vất đi. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu.

Bạn thử nghĩ mà xem, ngày mới khai trương. Quán đẹp, sạch sẽ, máy móc thiết bị xin sò, khách đông nườm nượp.

Được thời gian, máy móc bụi bặm, suy giảm hiệu năng, gear tàn tạ, phòng ốc thì nhếch nhác. Hỏi là bản thân bạn có muốn vào một quán như thế không? Khách hàng của chúng ta cũng vậy. Phải đảm bảo mọi thứ chí ít cũng 90% như ngày đầu.

phong net toi tan

II. Doanh thu và lợi nhuận.

Một câu hỏi luôn được đặt ra ngay từ lúc đầu, ngay trước khi bạn mở tiệm rằng là: Bao lâu thu hồi vốn, khấu hao máy móc như nào?.

Nếu các bạn thực hiện tốt điều thứ nhất ở trên thì.

Một tiệm net cỏ thì với 20 máy số tiền đầu tư khoản 250 triệu, bét nhất một ngày doanh thu tiền giờ tầm 700k doanh thu dịch vụ bình dân kèm theo rơi khoản 400k, bạn thu về đâu đó 1100k/ngày.

Vậy với khoản 33 triệu một tháng bạn cần phải quản lý chi tiêu như thế nào cho hợp lý.

  • 1,5 triệu tiền điện.
  • 3 triệu tiền nhân viên (nếu bạn tự trông coi thì cũng phải tính).
  • 1 triệu tiền mạng.
  • Tiền vốn phần dịch vụ (400k *60%)30=7,2 triệu.
  • 3 triệu tiền thuê nhà (nếu nhà của bạn cũng phải tính).
  • Tiền thăm hỏi 500k (Các bạn biết phải làm gì với số tiền này rồi chứ)
  • Chi tiêu ăn uống sinh hoạt, ma chay, cưới hỏi tầm 5 triêu.
  • Lãi ngân hàng 2 triệu.
  • Các khoản linh tinh khác.

Lấy tổng doanh thu trừ đi số tiền đã chi bạn còn lại 10 triệu.

Chậm nhất sau 2 năm bạn sẽ thu hồi vốn. Nhưng! Bạn cần phải

III Quản lý chi tiêu hợp lý.

Vì tôi đã tính hết các khoản phải chi nên để tiệm net không chết thì chết sống gì bạn cũng không được động đến khoản này.

Song song đó sau 1 năm máy móc đã xuống bạn cần phải nâng cấp, ít nhất cũng là phone phím chuột, vì nó quyết định một phần rất hơn trong doanh thu của bạn.

Đến đây bạn sẽ hỏi tôi rằng vậy thì biết khi nào bạn mới thu hồi vốn. Vâng tôi hiểu điều đó nhưng xin hỏi bạn là, bạn có quyết tâm theo nghề không? hay chỉ muốn thu hồi vốn mà nghỉ. Nếu bạn muốn theo nghề thì mời bạn đọc tiếp.

IV Tái đầu tư.

Nếu đã làm tốt các nhiệm vụ trên thì lúc này bạn cần mở rộng. Lúc này bạn đã quá hiểu qui trình làm việc và quản lý như thế nào rồi thì bạn cần phải mở rộng để phát triển.

Có thể mở rộng thêm số lượng máy, hoặc mở thêm chi nhánh mới.

So với ban đầu, nếu là người yêu nghề, chịu học hỏi bạn đã có thể tự setup cho mình một phòng game, tiết kiệm rất nhiều chi phí.

So với thuở đầu bở ngỡ bạn đã có thể tự chọn cho mình cấu hình hiệu năng cao, giá tốt, đáp ứng yêu cầu của các tựa game hiện tại.

Khi bạn nâng cao chất lượng cũng như dịch vụ thì thu nhập của bạn cũng sẽ được nâng lên. Nếu như trước đay bạn thu 5k/giờ thì bây giờ con số đó sẽ là 7k, 8k 10k hoặc hơn thế nữa.

Kết luận

Nên nhớ rằng không có cái nghề nào là dễ dàng cả, quan trọng là quyết tâm của bạn đến đâu nó sẽ quyết định sống còn. Bạn phải thật sự yêu thương và chăm sóc nó một cách bền bỉ. Nếu không việc nó chết đi chỉ là sớm hay muộn thôi.

COMMENTS

WORDPRESS: 0