Cách thêm, đổi số điện thoại vào Gmail đơn giản nhất

Với những người thường xuyên sử dụng Gmail thì việc thêm số điện thoại vào Gmail để tăng cường bảo mật là vô cùng cần thiết. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách thêm số điện thoại vào tài khoản Gmail, cách đổi số điện thoại cho Gmail đơn giản và nhanh chóng, cùng theo dõi nhé!

Gmail là một trong những công cụ gửi và nhận thư điện tử, tài liệu số được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc thêm SĐT vào Gmail giúp bạn tăng thêm tính bảo mật cũng như dễ dàng khôi phục lại tài khoản Gmail nếu chẳng may quên mất mật khẩu. Hoặc vì một lý do nào đó mà bạn đã đổi mới số điện thoại và bạn muốn cập nhật số điện thoại mới và Gmail của bạn.

Gmail ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thêm số điện thoại vào Gmail và cách đổi SĐT Gmail thực hiện trên điện thoại và máy tính cực đơn giản.

Hướng dẫn cách thêm số điện thoại vào Gmail

Nếu tài khoản Gmail của bạn hiện chưa được thêm bất cứ số điện thoại nào trước đây thì có thể thực hiện cách thêm số điện thoại vào Gmail. Còn nếu đã có số điện thoại thì bạn sẽ cần thay đổi số điện thoại hiện tại trên thông tin Gmail của mình. Bởi hiện Google chưa hỗ trợ cách thêm 2 số điện thoại vào Gmail.

Thêm số điện thoại vào tài khoản Gmail

Sau khi thực hiện cách thêm SĐT vào Gmail, tài khảo của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn trong trường hợp người khác muốn đăng nhập hay đổi mật khẩu Gmail của bạn cũng sẽ cần phải có xác nhận từ số điện thoại.

Cách thêm số điện thoại vào email có thể thực hiện trên máy tính và điện thoại như sau:

Cách thêm số điện thoại vào Gmail trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://myaccount.google.com. Sau đó, tại mục Thông tin cá nhân và bảo mật bạn chọn vào Thông tin cá nhân của bạn.

Chọn vào Thông tin cá nhân của bạn

Bước 2: Chọn tiếp Đăng nhập.

Chọn tiếp Đăng nhập

Bước 3: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn bằng địa chỉ Gmail và mật khẩu mà bạn đang sử dụng.

Đăng nhập vào tài khoản Google

Bước 4: Chọn vào Thêm số điện thoại để giúp bảo mật tài khoản của bạn.

Chọn vào Thêm số điện thoại

Bước 5: Chọn tiếp mục Thêm số điện thoại khôi phục.

Chọn Thêm số điện thoại khôi phục

Bước 6: Tiếp tục nhập lại mật khẩu tài khoản Gmail của bạn.

Nhập lại mật khẩu tài khoản Gmail

Bước 7: Nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng và muốn thêm vào Gmail > rồi chọn Nhận mã.

Nhập số điện thoại muốn thêm vào Gmail

Bước 8: Sau đó sẽ có một mã xác minh 6 số được gửi về số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã vào và chọn Xác minh.

Bạn nhập mã vào và chọn Xác minh

Khi có thông báo Số điện thoại đã được thêm xuất hiện ở góc trái bên dưới màn hình là bạn đã thao tác thành công cách thêm số điện thoại vào Gmail trên máy tính.

Thông báo Số điện thoại đã được thêm

Cách thêm số điện thoại vào Gmail trên điện thoại

Tương tự như trên máy tính, người dùng có thể thực hiện cách thêm số điện thoại vào Google theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại lên > chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trái màn hình > chọn vào Cài đặt.

Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào tài khoản Gmail muốn thay đổi số điện thoại > chọn tiếp Quản lý tài khoản Google của bạn.

Chọn tiếp Quản lý tài khoản Google của bạn

Bước 3: Bạn chọn vào mục Bảo mật > chọn tiếp Số điện thoại khôi phục.

Bạn chọn vào mục Bảo mật

Bước 4: Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng hình cây bút bên cạnh số điện thoại > tiến hành thêm số điện thoại bạn mong muốn.

Thêm số điện thoại bạn mong muốn

Bước 5: Chọn vào mục Nhận mã > nhập mã mà bạn vừa nhận được gửi về số điện thoại > chọn vào Xác minh là xong.

Nhập mã xác minh

Hướng dẫn các đổi, xóa số điện thoại vào Gmail

Cách đổi, xóa số điện thoại vào Gmail trên máy tính

Khi người dùng muốn thực hiện thay đổi hay cách đổi số điện thoại Gmail trên máy tính thì có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Cũng tương tự như cách thêm số điện thoại vào Gmail, bạn truy cập vào Gmail trên máy tính > chọn vào biểu tượng hình đại diện ở góc phải màn hình > chọn tiếp vào Quản lý tài khoản Google của bạn.

Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn

Bước 2: Bạn chọn đến mục Bảo mật > tìm và chọn mục Số điện thoại khôi phục.

Chọn mục Số điện thoại khôi phục

Bước 3: Bạn chọn vào biểu tượng hình cây bút bên cạnh số điện thoại > tiến hành xóa hoặc thay đổi số điện thoại mà bạn muốn > cuối cùng bạn chọn vào Cập nhật là đã hoàn thành cách xóa SĐT trong Gmail.

Xóa hoặc thay đổi số điện thoại mà bạn muốn

Cách đổi, xóa số điện thoại vào Gmail trên điện thoại

Cách thay đổi và cách xóa SĐT gmail trên điện thoại thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại lên > chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình > chọn vào Cài đặt.

Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào tài khoản Gmail mà bạn muốn thay đổi hoặc xóa số điện thoại > chọn vào Quản lý tài khoản Google của bạn.

Chọn vào Quản lý tài khoản Google của bạn

Bước 3: Bạn chọn vào mục Bảo mật > chọn đến mục Số điện thoại khôi phục.

Bạn chọn vào mục Bảo mật

Bước 4: Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng hình cây bút bên cạnh số điện thoại > tiến hành sửa đổi hoặc xóa số điện thoại mà bạn muốn > nhấn chọn vào Cập nhật là xong.

Nhấn chọn vào Cập nhật là xong

Lưu ý khi thêm, đổi, xóa SĐT vào Gmail

Việc sử dụng Gmail hiện nay rất phổ biến, hầu hết các thông tin làm việc, học tập hiện đều được trao đổi qua email chẳng hạn như thông tin cá nhân, biên bản họp, hợp đồng thương mại,… hay kể cả những file hình ảnh, dữ liệu cá nhân cần được bảo mật. Do đó, việc bảo vệ tài khoản Gmail của bạn khỏi nguy cơ bị đăng nhập trái phép một cách dễ dàng hay bị đánh cắp thông là rất cần thiết.

Chính vì vậy, khi sử dụng các tài khoản Gmail bạn nên cập nhật bảo mật 2 lớp và có kết nối với số điện thoại hoặc thiết bị dùng chính của bạn bằng cách thêm số điện thoại vào Gmail. Như vậy, chỉ cần bất cứ đăng nhập nào trên một thiết bị lạ và không phải là bạn thì đều sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác thực.

Nên cập nhật bảo mật 2 lớp các tài khoản Gmail

Tuy nhiên, trong trường hợp chẳng may bạn bị mất điện thoại, thuê bao cũ bị khoá sim hoặc đổi qua số điện thoại mới thì bạn cần lập tức thực hiện xóa số điện cũ và thay đổi số điện thoại bảo mật Gmail của mình để tránh tình trạng có người dùng chính số điện thoại cũ của bạn để truy cập lớp bảo mật và đánh cắp thông tin.

Một số câu hỏi thường gặp

1 SĐT đăng ký được bao nhiêu Gmail?

Hiện tại theo quy định của Google từ năm 2019, người dùng được phép tạo tối đa 4 tài khoản bằng cùng 1 số điện thoại. Có nghĩa là mọi số điện thoại có thể đăng ký không quá 4 tài khoản Gmail. Tuy nhiên, bạn phải xác minh tài khoản của mình bằng số điện thoại, đây là bước xác minh an toàn mà Gmail đã đưa ra để đảm bảo sử dụng đúng dịch vụ của tài khoản đó. Với cách sử dụng 1 số điện thoại duy nhất này, bạn sẽ dễ dàng quản lý được các tài khoản Gmail của mình.

Có thể thêm 2 số điện thoại vào Gmail không?

Hiện Google chưa hỗ trợ tính năng thêm 2 số điện thoại vào cùng 1 tài khoản Gmail. Bạn chỉ có thể tiến hành xóa số cũ và thay đổi số điện thoại mới trong trường hợp không còn sử dụng số cũ nữa, hoặc muốn đổi số điện thoại dùng cho Gmail của mình.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng toàn bộ thông tin liên quan đến cách thay đổi, xóa và thêm số điện thoại vào Gmail một cách chi tiết nhất, thực hiện trên cả máy tính và điện thoại. Nếu bạn cũng đang sử dụng Gmail cho công việc, học tập của mình thì đừng bỏ qua thủ thuật hữu ích này nhé!