Cần thủ bắt được cá sấu dài gần 1m ở hồ câu Hà Nội gây sốt mạng

Cần thủ bắt được cá sấu dài gần 1m ở hồ câu Hà Nội gây sốt mạng

(Dân trí) – Một người dân đi câu tại hồ dịch vụ ở Hà Nội bất ngờ bắt được cá sấu dài gần 1m, nặng khoảng 4-5kg.

Ngày 22/4, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một cần thủ bất ngờ bắt được cá sấu ở phố Linh Đường (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Chủ hồ câu dịch vụ bước đầu cho hay không nuôi thả cá sấu, phỏng đoán “cá thể này xổng ra ngoài sau trận mưa giông lớn đêm 20/4 và bơi vào hồ câu”. Ngay sau khi bắt được cá sấu, người câu mang đi bán cho người khác.

Cần thủ bắt được cá sấu dài gần 1m ở hồ câu Hà Nội gây sốt mạng - 1

Người dân bắt được cá sấu tại hồ câu dịch vụ ở phường Hoàng Liệt (Ảnh: Mạng xã hội).

Đại diện UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) xác nhận sự việc, cho biết con cá sấu dài gần 1m, nặng khoảng 4-5kg, “có thể do người dân nuôi nhưng bị sổng ra, không phải chủ hồ câu nuôi”.

Theo lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt xung quanh khu vực không có trang trại nuôi cá sấu. 

Hồi tháng 8/2017, một người dân xã Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai, Hà Nội) cũng từng bắt được con cá sấu khoảng 30kg trên sông Tích. Sự việc khiến nhiều người dân địa phương tò mò, kéo đến theo dõi.

Năm 2016, khi đi bắt cá tại đầm Vân Trì thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội), một người dân địa phương đã bắt được con cá sấu dài gần 3m, nặng hơn 70kg. 

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/doi-song/can-thu-bat-duoc-ca-sau-dai-gan-1m-o-ho-cau-ha-noi-gay-sot-mang-20240422154432606.htm