Cảnh báo! Nhiều bạn trẻ tỏ thái độ quá giới hạn và phát ngôn “độc hại” với cô giáo lớn tuổi trên TikTok: Hệ lụy vô cùng khôn lường

Gần đây, CĐM trong nước đang cảm thấy vô cùng bức xúc trước ý thức sử dụng MXH và thái độ đi quá giới hạn của một bộ phận lớn giới trẻ trên TikTok. Theo đó, vấn đề này có liên quan tới vụ việc của một nhà giáo có tên N.T.T. Được biết, cô T là giáo viên dạy văn nhưng đã về hưu, hàng ngày sử dụng TikTok để đăng tải các nội dung dạy học giá trị. Các video của cô hoàn toàn không mang mục đích thương mại, chỉ là nơi để cô thể hiện nỗi nhớ bảng đen phấn trắng, nhớ bục giảng và nhớ học trò mà thôi.

photo-1715828802228

Cô N.T.T lập kênh TikTok để chia sẻ những kiến thức học tập bổ ích và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ CĐM.

Tuy nhiên thời gian qua, các video của cô T liên tục bị một bộ phận lớn giới trẻ công kích và quấy rối. Thậm chí, các đối tượng này còn không ngần ngại sử dụng những từ ngữ thô thiển, thể hiện sự thiếu ý thức và gây tranh cãi lớn. Những câu “đùa” tưởng chừng vô hại đó đang gây tác động tiêu cực tới cộng đồng, khiến người xem phải đặt ra câu hỏi về cách giáo dục và nhận thức của các bạn trẻ ngày này đã suy đồi đến mức nào?

Giới trẻ tỏ thái độ hỗn hào với một giáo viên lớn tuổi trên TikTok: Hệ luỵ nghiêm trọng của việc sử dụng MXH quá sớm? - Ảnh 2.

Không thể tin đây là những câu từ của thế hệ trẻ dành cho một cô giáo đáng tuổi “ông, bà” của họ.

Rất nhanh chóng, CĐM đang cảm thấy cực kỳ phẫn nộ và bày tỏ sự thất vọng với những phần tử độc hại này. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là hệ quả của việc sử dụng MXH quá sớm của giới trẻ. Với TikTok nói riêng và các MXH khác nói chung, việc không kiểm duyệt chặt chẽ các nội dung tiêu cực cũng như giới hạn độ tuổi sử dụng đã góp phần tạo ra các hành động thiếu kiểm soát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhận thức của thế hệ trẻ ngày nay.

Giới trẻ tỏ thái độ hỗn hào với một giáo viên lớn tuổi trên TikTok: Hệ luỵ nghiêm trọng của việc sử dụng MXH quá sớm? - Ảnh 3.

CĐM đang lên án gay gắt về ý thức sự dụng MXH của rất nhiều bạn trẻ qua câu chuyện của cô N.T.T.

Hy vọng trong thời gian tới, các MXH sẽ tăng cường hoạt động kiểm duyệt gắt gao hơn và mạnh tay xử phạt những tài khoản có dấu hiệu vi phạm. Với người dùng, cần chủ động lên án và giáo dục lại ý thức đạo đức của thế hệ trẻ để cộng đồng ngày càng phát triển văn minh, tử tế.

https://gamek.vn/canh-bao-nhieu-ban-tre-to-thai-do-qua-gioi-han-va-phat-ngon-doc-hai-voi-co-giao-lon-tuoi-tren-tiktok-he-luy-vo-cung-khon-luong-178240516102422077.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/canh-bao-nhieu-ban-tre-to-thai-do-qua-gioi-han-va-phat-ngon-doc-hai-voi-co-giao-lon-tuoi-tren-tiktok-he-luy-vo-cung-khon-luong-178240516102422077.chn

Bài viết cùng chủ đề: