Chiến thắng trước TOP Esports chính là bước ngoặt cho một “tân Gen.G” tại MSI 2024

Gen.G Esports sẽ cởi bỏ được nút thắt tại MSI 2024 với chiến thắng trước TES.

Cặp đấu đầu tiên được cộng đồng game thủ LMHT mong đợi tại MSI 2024 ở nhánh thắng giữa Gen.G Esports và TOP Esports đã diễn ra đúng như kỳ vọng của khán giả khi phải cần đến ván thi đấu cuối cùng mới phân định được thắng thua và đội chiến thắng chính là đương kim vô địch LCK Mùa Xuân 2024. Cả hai đội đã tung ra hết bài vở giấu kín của mình ra nhằm tìm kiếm tấm vé đến chung kết nhánh thắng và Gen.G đã làm rất tốt với tư cách là hạt giống số 1.


Gen.G đã chứng minh được sức mạnh của mình tại MSI 2024.

Mặc dù có phần làm cho người hâm mộ lo lắng sau khi dễ dàng dẫn trước đối thủ với tỷ số 2-0 trong cặp trận BO5 nhưng sau đó đột nhiên Chovy và các đồng đội để TOP Esports phá đi lối chơi kiểm soát thường thấy bằng một phong cách “đụng đâu đánh đó”, tổ chức giao tranh bắt người liên tục của đại diện LPL khiến cho họ cảm thấy vô cùng khó thở để rồi bị gỡ hòa 2-2 trong tâm lý lo lắng.


JackeyLove và đồng đội đã nỗ lực để đưa ván đấu về tỷ số 2-2.

Như vậy thì Gen.G tạm thời sẽ ở vị trí an toàn và chờ đợi kết quả từ cặp trận tâm điểm giữa T1 Esports và BLG xem đội nào chiến thắng sẽ bước vào chung kết nhánh thắng. Hơn thế nữa đây chính là một “liều thuốc thử” vô cùng chất lượng cho họ xóa tan mọi hoài nghi khi mà chúng ta đều thấy dù có làm mưa làm gió ở đấu trường quốc nội nhưng khi ra thế giới thì hạt giống số 1 LCK đều không có được thành tích tốt khi đụng độ những đội tuyển đến từ khu vực Trung Quốc.


Gen.G sẽ có thời gian nghỉ ngơi chờ đợi kết quả T1 vs BLG.

Cũng nhờ vào chiến thắng này mà Gen.G đã “shut down” một kỷ lục buồn của chính mình khi đã 6 năm hơn rồi họ chưa thể đánh bại bất cứ đại diện nào từ LPL. Nếu như không tính đội tuyển trước đó là SSG thì kể từ lúc đổi tên thành Gen.G cho đến nay họ chưa bao giờ thắng được trái ngược hoàn toàn với T1 có chuỗi ngày bất bại khá dài tại CKTG.


Con số 2,386 ngày không biết mùi chiến thắng của Gen.G trước LPL.

Năm nay là năm rất đặc biệt khi Gen.G phá vỡ thành tích vô địch 4 lần liên tiếp tại LCK vượt qua T1 chỉ có 3 lần, đây được cho là nhờ rất nhiều vào dàn tuyển thủ họ mang về với Canyon, Kiin và Lehends chất lượng vô cùng. Tham vọng vô địch quốc tế sẽ ngày càng hiện hữu hơn tại MSI 2024 năm nay với một Chovy đầy bản lĩnh cùng những người đồng đội ăn ý.

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/chien-thang-truoc-top-esports-chinh-la-buoc-ngoat-cho-mot-tan-geng-tai-msi-2024-147982

Bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm: