Chovy hé lộ lý do Gen.G hay rơi vào cảnh “khôn nhà dại chợ”, khẳng định mọi chuyện sẽ khác ở MSI 2024

Trong những năm gần đây, Gen.G có thể được xem là “ông vua của LCK” khi đã giành chức vô địch khu vực tới 4 lần liên tiếp. Tuy nhiên, thành tích của đội tuyển này ở những giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG đều cực kỳ khiêm tốn. Có lẽ vì truyền thống “khôn nhà dại chợ” này của Gen.G nên họ không nhận được quá nhiều kỳ vọng tại MSI 2024 dù họ mới là nhà vô địch của LCK Mùa Xuân 2024.

Chovy hé lộ lý do Gen.G hay rơi vào cảnh “khôn nhà dại chợ”, khẳng định mọi chuyện sẽ khác ở MSI 2024- Ảnh 1.

Gen.G không được đánh giá quá cao ở các giải quốc tế dù họ đã vô địch LCK 4 mùa liên tiếp

Thậm chí ngay trong trận đấu mới nhất của Gen.G, đội tuyển này suýt chút nữa gây thất vọng khi để TES gỡ 2-2 dù dẫn trước 2 ván từ sớm. Thật may mắn cho Gen.G khi Canyon và Kiin đã có một ván đấu quá xuất sắc để giúp đội nhà giành chiến thắng. Cần biết rằng đây là trận Bo5 thắng lợi đầu tiên của Gen.G trước một đại diện LPL sau 2386 ngày.

Chovy hé lộ lý do Gen.G hay rơi vào cảnh “khôn nhà dại chợ”, khẳng định mọi chuyện sẽ khác ở MSI 2024- Ảnh 2.

Canyon và Kiin thực sự đã chơi quá xuất sắc ở ván 5 để giữ lại chiến thắng cho Gen.G

Sau khi trận đấu kết thúc, cột mốc này cũng được báo giới nhắc đến trong buổi phỏng vấn với Chovy. Về phần ngôi sao của Gen.G, anh thừa nhận rằng việc đội nhà “khôn nhà dại chợ” là có thật. Tuy nhiên với chiến thắng đầy ý nghĩa trước TES, Chovy hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi ở MSI năm nay.

“Chúng tôi thường thi đấu rất tốt ở LCK bởi cả đội đã hiểu đối thủ khi đã phân tích họ kỹ càng dựa vào số liệu. So với các đội tuyển từ khu vực khác thì chúng tôi không có được điều này nên thường mắc phải sai lầm. Có lẽ đây là lý do chúng tôi không chơi tốt ở giải quốc tế dù thành công tại LCK. Mọi chuyện có thể sẽ rất khác ở MSI năm nay” – Chovy chia sẻ.

Chovy hé lộ lý do Gen.G hay rơi vào cảnh “khôn nhà dại chợ”, khẳng định mọi chuyện sẽ khác ở MSI 2024- Ảnh 3.

“Chúng tôi thường thi đấu rất tốt ở LCK bởi cả đội đã hiểu đối thủ khi đã phân tích họ kỹ càng dựa vào số liệu. So với các đội tuyển từ khu vực khác thì chúng tôi không có được điều này nên thường mắc phải sai lầm. Có lẽ đây là lý do chúng tôi không chơi tốt ở giải quốc tế dù thành công tại LCK. Mọi chuyện có thể sẽ rất khác ở MSI năm nay” – Chovy hé lộ về lý do Gen.G hay rơi vào cảnh “khôn nhà dại chợ”

Quả thật nếu so sánh với MSI năm ngoái, Gen.G đã tỏ ra trưởng thành hơn khá nhiều khi không còn thất bại dễ dàng trước các đại diện LPL. Với việc hạ gục được TES, đội tuyển này đã đặt chân vào tới trận Chung kết nhánh thắng và chắc chắn có được vị trí top 3. Đây đã là thành tích tốt hơn so với chính họ ở MSI 2023 năm ngoái.

Chovy hé lộ lý do Gen.G hay rơi vào cảnh “khôn nhà dại chợ”, khẳng định mọi chuyện sẽ khác ở MSI 2024- Ảnh 4.

Thắng lợi trước TES đánh dấu việc Gen.G lần đầu đánh bại đại diện LPL sau 2386 ngày

Hơn nữa, Gen.G hoàn toàn có thể gặp lại T1 ở phần còn lại của giải đấu và có cơ hội gia tăng thành tích của mình. Cần biết rằng Gen.G đã đánh bại T1 tới 4 lần trong các trận Chung kết LCK gần nhất. Họ cũng có rất nhiều số liệu và nghiên cứu kỹ đối thủ này nên Gen.G có cơ hội rất lớn để chiến thắng nếu tái ngộ T1.

Chovy hé lộ lý do Gen.G hay rơi vào cảnh “khôn nhà dại chợ”, khẳng định mọi chuyện sẽ khác ở MSI 2024- Ảnh 5.

Gen.G có lẽ đã quá hiểu T1 và có cơ hội lớn để đánh bại đối thủ này nếu họ gặp nhau

Tóm lại, chiến thắng trước TES đã phần nào giúp Gen.G phá “dớp” thất bại trước các đại diện LPL để hướng tới những mục tiêu lớn hơn. Hy vọng rằng Chovy và những người đồng đội sẽ giữ được phong độ cao như trận đấu vừa qua để tiến xa hơn tại MSI năm nay. Nếu làm được điều này thì đây sẽ là lời khẳng định rất lớn về đẳng cấp của Gen.G cũng như xóa nhòa được cái biệt danh không mấy tốt đẹp là “khôn nhà dại chợ”.

https://gamek.vn/chovy-he-lo-ly-do-geng-hay-roi-vao-canh-khon-nha-dai-cho-khang-dinh-moi-chuyen-se-khac-o-msi-2024-178240512104119173.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/chovy-he-lo-ly-do-geng-hay-roi-vao-canh-khon-nha-dai-cho-khang-dinh-moi-chuyen-se-khac-o-msi-2024-178240512104119173.chn

Bài viết cùng chủ đề: