Con bò đắt nhất thế giới giá 101 tỷ đồng, có vệ sĩ và bác sĩ hỗ trợ riêng

Con bò đắt nhất thế giới giá 101 tỷ đồng, có vệ sĩ và bác sĩ hỗ trợ riêng

(Dân trí) – Con vật hiện sinh sống tại trang trại ở Brazil, được đánh giá là “siêu bò”. Nó từng được đem ra đấu giá và đạt giá trị 4 triệu USD (101 tỷ đồng) trở thành con bò đắt nhất thế giới hiện nay.

Là một trong những quốc gia có nhiều nông trại nuôi bò nhất thế giới, hiện Brazil có hàng trăm triệu con bò nhưng có một con rất đặc biệt.

Con vật có ký hiệu Viatina-19 FIV Mara Movéis, thường gọi tắt là Viatina-19, sở hữu cơ thể to lớn, màu da trắng như tuyết, có camera an ninh theo dõi hàng ngày. Thậm chí, con vật còn có bác sĩ thú y, vệ sĩ chăm sóc riêng.

Con bò đắt nhất thế giới giá 101 tỷ đồng, có vệ sĩ và bác sĩ hỗ trợ riêng - 1
Bò Viatina-19 sở hữu nhiều nguồn gen tốt, hiện đang là con bò đắt nhất hành tinh (Ảnh cắt từ clip).

Theo thông tin từ Kỷ lục Guiness, Viatina-19 từng được đem ra bán đấu giá. Hiện giá trị của nó lên tới 4 triệu USD (hơn 101 tỷ đồng) và trở thành con bò đắt nhất thế giới.

Dọc theo đường cao tốc xuyên qua tuyến đường đi tới trang trại ở Uberaba, bang Minas Gerais của Brazil, chủ sở hữu của Viatina-19 còn dựng hai tấm biển quảng cáo ca ngợi con bò. Điều này khiến nhiều chủ trang trại khác, người dân địa phương và đoàn xe bus chở sinh viên chuyên ngành thú y tới đây để chiêm ngưỡng “siêu bò”.

Con bò đắt nhất thế giới giá 101 tỷ đồng, có vệ sĩ và bác sĩ hỗ trợ riêng (Nguồn video: News).

Các chuyên gia về khí hậu nhiều lần lên tiếng về việc con người nên tiêu thụ lượng thịt bò ít hơn bởi đây là nguồn phát ra lượng khí thải nhà kính lớn nhất trong ngành nông nghiệp và là nguyên nhân dẫn tới nạn phá rừng Amazon.

Nhưng ngành chăn nuôi gia súc hiện là nguồn phát triển kinh tế chính của Brazil. Và hiện thân của tham vọng chăn nuôi gia súc tại quốc gia này chính là con bò Viatina-19, sản phẩm của nhiều năm nỗ lực nuôi những con bò đạt sản lượng thịt cao hơn.

“Chúng tôi không giết mổ gia súc ưu tú mà chỉ nhân giống chúng”, chủ trang trại tiết lộ.

Bác sĩ thú y Lorrany Martins lý giải bò Viatina-19 đắt đỏ nhờ sở hữu tốc độ phát triển cơ bắp nhanh, khả năng sinh sản và quan trọng là tần suất truyền những gen tốt cho hậu duệ.

Con bò đắt nhất thế giới giá 101 tỷ đồng, có vệ sĩ và bác sĩ hỗ trợ riêng - 2

Con vật hiện có vệ sĩ và bác sĩ thú y chăm sóc riêng (Ảnh: News).

“Đây là con bò gần như đạt được sự hoàn hảo nhất từ trước tới nay, mang đặc điểm khiến nhiều chủ trang trại chăn nuôi muốn săn đón. Đó là nguyên nhân khiến nó có mức giá cao nhất hiện nay”, bác sĩ thú y Martins nói.

Được biết, những người chăn nuôi muốn tiếp cận nguồn trứng của bò Viatina-19 sẽ phải chi trả khoảng 250.000 USD (6,3 tỷ đồng).

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/doi-song/con-bo-dat-nhat-the-gioi-gia-101-ty-dong-co-ve-si-va-bac-si-ho-tro-rieng-20240605123533117.htm