Con non chết từ lúc mới sinh, tinh tinh mẹ ôm xác suốt 3 tháng không rời

Con non chết từ lúc mới sinh, tinh tinh mẹ ôm xác suốt 3 tháng không rời

(Dân trí) – Con non đã mất ngay từ lúc mới sinh ra nhưng tinh tinh mẹ ở vườn thú tại Tây Ban Nha dường như không quên được nỗi đau này. Con vật vẫn ôm xác con suốt 3 tháng không rời.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, một con tinh tinh mẹ dường như vẫn đau khổ sau cái chết của đứa con mất ngay lúc mới sinh. Con vật vẫn ôm xác con suốt 3 tháng không rời.

Các nhân viên tại vườn thú tại Bioparc Valencia cho biết, tinh tinh con đã chết vào đầu tháng 2, điều thường xảy ra với loài có tỷ lệ tử vong cao.

Con non chết từ lúc mới sinh, tinh tinh mẹ ôm xác suốt 3 tháng không rời - 1
Tinh tinh mẹ Natalia vẫn ôm xác của con non suốt 3 tháng không rời (Ảnh cắt từ clip).

Động vật này được biết tới là loài có thói quen than khóc khi đau buồn, nhưng dường như nỗi đau của tinh tinh mẹ Natalia “khá nghiêm trọng”.

“Đây là loài có mối quan hệ rất gắn kết. Bởi vậy mọi thành viên đều bị ảnh hưởng bởi những việc đáng buồn. Tinh tinh cần một khoảng thời gian chìm trong nỗi buồn và đối diện với thực tế bị mất mát. Trong câu chuyện này, tinh tinh mẹ Natalia phải trải qua quãng thời gian nhất định mới buông bỏ được thi thể con non của nó”, nhân viên vườn thú cho biết.

Trước đó hồi tháng 2 vừa qua, tinh tinh mẹ sinh được 2 con tinh tinh. Một con bị mất ngay lúc sinh. Con còn lại hiện vẫn sống khỏe mạnh.

Con non chết từ lúc mới sinh, tinh tinh mẹ ôm xác con suốt 3 tháng không rời (Nguồn video: Mail).

Ban đầu nhân viên vườn thú hy vọng sự hiện diện của đứa con thứ 2 sẽ làm Natalia vui lên. Nhưng dường như điều này không khiến nó bớt nỗi buồn.

Được biết, tinh tinh là một trong những loài vật đang bị đe dọa sự sống nghiêm trọng. Hiện Bioparc Fuengirola và Valencia là nơi sinh sống của nhóm tinh tinh lớn nhất tại Tây Ban Nha, thuộc loài cực kỳ nguy cấp theo Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Đại diện vườn thú cho biết, họ đang nỗ lực hết sức để đảm bảo tinh tinh được sống trong môi trường tương đồng với cuộc sống ngoài tự nhiên của chúng. Dù sống tại vườn thú nhưng chúng không bị nuôi nhốt theo kiểu thuần hóa.

Con non chết từ lúc mới sinh, tinh tinh mẹ ôm xác suốt 3 tháng không rời - 2
Tinh tinh là loài có sự gắn kết đặc biệt của các thành viên trong gia đình (Ảnh: Mail).

“Mục tiêu của chúng tôi là bảo tồn, mang tới cho động vật sức khỏe tối đa. Đồng thời chúng tôi luôn ủng hộ hành vi và bản năng tự nhiên của loài này”, phía vườn thú cho hay.

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/doi-song/con-non-chet-tu-luc-moi-sinh-tinh-tinh-me-om-xac-suot-3-thang-khong-roi-20240514091621018.htm