Đại diện LCK Gen.G phải khác biệt nếu muốn thắng BLG tại MSI 2024

Nếu giữ lối chơi như cũ thì e rằng rất khó cho Gen.G khi phải đối đầu BLG.

Kết quả giữa cặp trận T1 Esports và Bilibili Gaming đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng nhưng nó phản ánh đúng trình độ của hai đội tuyển tại thời điểm MSI 2024 diễn ra lúc này. BLG đang là hạt giống số 1 LPL với lối chơi quá nhanh nhẹn, biến hóa với khả năng từng thành viên đều có thể gánh đội được. Ở chung kết nhánh thắng họ sẽ gặp lại Gen.G Esports đối thủ mà Bin và đồng đội đã từng đánh bại liên tiếp 2 lần tại CKTG và MSI 2023..


BLG hiện tại đang là ứng cử viên vô địch cho MSI 2024.

Về phần Gen.G thì họ vẫn đang là đại diện số 1 của LCK với việc vừa chiến thắng TOP Esports đầy kịch tính phải cần đến ván thi đấu cuối cùng trong cặp trận Bo5. Một đội hình hoàn toàn mới với Canyon, Kiin đều là những tuyển thủ xuất sắc đã giúp cho Chovy và Peyz chia sẻ được trong các tình huống cần người gánh đội nhưng để đối đầu với BLG họ cần phải thay đổi rất nhiều nếu muốn vào chung kết MSI 2024.


Gen.G cần phải thay đổi để sẵn sàng gặp BLG.

Trong trận gặp TES thì Gen.G đã chơi rất tốt trong 2 ván đầu nhưng không hiểu sao họ lại tự nhiên bị trùng xuống để đối thủ chèn ép, thoải mái lựa chọn những vị tướng thuận tay chưa kể là không thực hiện được lối chơi kiểm soát đặc trưng của LCK mà lại quay sang đánh tay đôi với đại diện số 2 của LPL trong mọi tình huống. 


Gen.G để mất thế trận 2 ván liền trước TES.

Giờ đây khi gặp BLG thì không có cơ hội cho việc sửa chữa sai lầm bởi họ là đội rất tốt trong việc khai thác những lỗ hổng này như chúng ta đã thấy với T1. Về mặt cấm chọn chắc chắn Gen.G phải suy tính thật kỹ bởi khi trải qua 5 ván đấu với TES họ ít nhiều cũng đã đưa ra những lối chơi mà chắc chắn BLG sẽ nắm được và chuẩn bị như ván 5 với một đội hình mang thiên hướng cấu rỉa.

 

Chưa kể về mặt bể tướng Gen.G cũng cần phải đa dạng hơn nữa bởi chúng ta biết không chỉ Canyon dám tung ra vị tướng Nidalee mà còn có Xun cũng không hề kém cạnh đẩy T1 xuống nhánh thua. Ở vị trí đường Giữa gần như là ngang nhau giữa Chovy và Knight nhưng ở đường Trên thì Kiin được đánh giá là sẽ có phần thua thiệt với Bin khi so về khả năng gánh đội và đa dạng chất tướng.


Bin đang là tuyển thủ đường Trên hàng đầu tại MSI 2024.

Mặt tâm lý chính là yếu tố quan trọng với Gen.G khi họ luôn bị dao động và áp lực bởi từ bản thân và người hâm mộ, nhưng ở năm nay khi sở hữu một nhà vô địch CKTG là Canyon và các tuyển thủ còn lại đã quá dày dạn kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ khác biệt nhiều. Gen.G sẽ gặp BLG vào ngày 16 tháng 5 nhằm tìm kiếm cái tên đầu tiên vào chung kết.

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/dai-dien-lck-geng-phai-khac-biet-neu-muon-thang-blg-tai-msi-2024-147995

Bài viết cùng chủ đề: