Đánh bại TOP Esports đầy kịch tính, Gen.G khẳng định vị thế LCK

Trận đấu quyết định đội tuyển vào nhánh thắng MSI vòng phân nhánh đã diễn ra tới ván đấu cuối cùng.

Như vậy thì trận đấu đầu tiên ở vòng Phân nhánh thắng giữa hai đội tuyển một bên là hạt giống số 1 LCK Gen.G Esports và bên kia là hạt giống số 2 LPL Top Esports sẽ phải đối đầu để tìm ra cái tên đầu tiên vào vòng trong. Đây được cho là một trận rất khó nhận định khi cả hai đều có những nhân tố tỏa sáng uy tín như Chovy, Canyon, Kiin bên kia thì có Tian, Creme hay JackeyLove.


Gen.G sẽ phải đụng độ một đại diện đến từ LPL.

Mặc dù ở phong độ hiện tại cũng như về chất lượng tuyển thủ thì Gen.G chắc chắn có phần nhỉnh hơn nhưng cũng cần phải nhớ rằng đại diện đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2024 luôn tỏ ra yếu thế về mặt tâm lý khi phải gặp các đội LPL tại các giải quốc tế điển hình là bị BLG cho về nước đến 2 lần. Top Esports là khách quen tại MSI 2024 do đó họ luôn biết cách để chứng tỏ sức mạnh.


Top Esports không phải đối thủ dễ chơi.

Bước vào cặp BO5 này thì Gen.G lần này đã cho thấy sự lấn lướt về mặt trình độ khi họ liên tục khai thác điểm yếu của TES nằm ở giai đoạn đi đường do đó dần dần vươn lên kiểm soát thế trận và vàng và khi đã có đủ lợi thế thì phong cách chơi LCK đã được thiết lập rất nhanh chóng khiến cho TOP Esports không có cơ hội để lật ngược thế cờ. Ở ván thi đấu thứ nhất và thứ hai thực sự Gen.G đã bóp nghẹt bởi khả năng kiểm soát thường thấy để rồi dẫn tỷ số 2-0 đầy chóng vánh.


Nhanh chóng dẫn 2-0 trong cặp trận BO5.

Cứ tưởng TOP Esports sẽ mất đi sự tự tin vốn có và tâm lý dần trở nên yếu đi nhưng ở ván thứ 3 họ đã lựa chọn một lối chơi đôi công với Gen.G vì họ biết không thể đánh thủ nữa. Triết lý này đã đi đúng hướng khi một đội hình giàu sát thương với Tristana đường Giữa trong tay Creme hay Rumble của 369 mang lại sự hiệu quả rất cao khiến Gen.G không thể đánh chậm được và màn tỏa sáng của Creme đã giúp TES lấy lại ít cơ hội ở ván thứ 4.


Tâm lý không còn gì để mất của các thành viên TOP Esports.

Đến ván thi đấu bản lề chỉ cần TES chiến thắng họ sẽ kéo Gen.G đến ván cuối cùng và họ đã làm được với sự tỏa sáng tiếp tục là Creme cùng Tian và JackeyLove thi đấu đúng phong độ. Thật sự Corki là vị tướng rất mạnh ở phiên bản này khiến đội hình Gen.G tan vỡ quá nhanh.


TES xuất sắc đưa Gen.G vào cặp trận BO1.

Ở ván quyết định thì những con bài “tẩy” mang phương án để dành cho những trận vòng trong của Gen.G đã được tung ra với một đội hình 4 tướng tay dài mang tính chất cấu rỉa là Nidalee, Corki, Kalista và Ashe chỉ có mỗi Kiin là chơi K’sante tướng tủ của mình tại game 5. Càng đánh càng thua vàng và rồi một pha giao tranh tại hang Baron đã giúp ĐKVĐ LCK giành chiến thắng 3-2 đầy vất vả.


Canyon tỏa sáng với Nidalee quá uy tín.

Như vậy thì Gen.G chính thức bước vào vòng trong và chờ đợi người thắng cuộc ở cặp trận ngày mai giữa T1 và BLG và đây chắc chắn là tâm điểm của sự chú ý bởi quá khứ đầy duyên nợ giữa hai đội tuyển này. Nếu gặp lại BLG thì Gen.G có lẽ phải chuẩn bị rất kỹ bởi họ đang không có thành tích tốt trước đội số 1 LPL.

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/danh-bai-top-esports-day-kich-tinh-geng-khang-dinh-vi-the-lck-147974

Bài viết cùng chủ đề: