G2 bật mí nhân vật bí mật giúp họ không sợ đi ngược lại meta, có kiến thức game tốt hơn hầu hết đối thủ tại MSI 2024

BrokenBlade, đường trên của G2, đã chia sẻ thẳng thắn về quá trình giúp anh và đồng đội sẵn sàng chơi đa dạng để thành công tại giải đấu lớn đang được tổ chức ở Thành Đô.

G2 có rất nhiều điểm mạnh trong giai đoạn cấm chọn. Lý do G2 có thể tối ưu hoá những lựa chọn tốt hơn các đội khác là gì?

“Về cơ bản, lý do lớn nhất khiến các đội không thử những lựa chọn ngoài meta đơn giản là vì chúng là những lựa chọn off-meta. Mọi người sợ phải thử những chiến thuật khác nhau và nếu bạn chọn thứ gì đó không phổ biến và làm không tốt, bạn sẽ bị chìm vào quên lãng. Chúng tôi vẫn có áp lực đó nhưng chúng tôi thích thử nghiệm và thử những điều mới. Chúng tôi thường đưa ra rất nhiều lựa chọn, đặc biệt là trong các trận đấu tập để có thể xem điều gì sẽ xảy ra. Một ví dụ điển hình cho điều này là việc chúng tôi là một trong những đội đầu tiên chơi Zac, Rek’Sai và Twisted Fate. Điều tương tự cũng xảy ra với Ivern ngày hôm nay. Chúng tôi rất tự tin vào các chiến lược của mình và chúng tôi thực hành chúng rất nhiều. Chúng tôi xác định meta, đây là meta CỦA CHÚNG TÔI và bản sắc của đội chúng tôi. Có rất nhiều tuyển thủ thích chơi loanh quanh một một vị tướng suốt nhiều năm nhưng đó không phải là chúng tôi.

Ví dụ, với vai trò là đường trên, tôi có thể chơi những thứ như Gnar hay Renekton nhưng không ai biết đến tôi vì điều đó cả. (cười). Các tuyển thủ và cả nhân viên của chúng tôi đều như vậy, bạn biết chứ? Chúng tôi sáng tạo và chúng tôi có thể thực hiện được những điều này. Tôi rất vui vì mình được ở trong một tập thể như vậy.”

Diễn biến tại MSI 2024 đang thay đổi không lường trước được. Rất nhiều người cho rằng bạn không có khả năng cạnh tranh với các hàng đầu phương Đông. Đó có phải là một quan niệm sai lầm? Bạn có cảm thấy mình đã tiến bộ hơn trong trò chơi của mình không?

“Tôi nghĩ nó công bằng khi hầu hết mọi người đều đưa ra tuyên bố này trong quá khứ. Tôi nghĩ lý do khiến câu chuyện này được lan truyền đơn giản là vì mọi người không thể so sánh tôi với bất kỳ đường trên bản địa nào khác vì tôi là người duy nhất liên tục giành quyền tham dự các giải đấu quốc tế. Thật khó để so sánh tôi với chính mình thay vì với ai khác.Năm nay, tôi đã luyện tập rất nhiều giai đoạn đi đường. Như một số người có thể biết, tôi đã làm việc với Alphari rất nhiều kể từ đầu mùa giải. Mặc dù tôi không còn làm việc với anh ấy nữa nhưng tôi đã học được rất nhiều điều từ điều đó và biết thêm rất nhiều ý tưởng mới cũng như chiến thuật sáng tạo khiến tôi nhận ra rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế khi đi đường. Tôi cảm thấy như chỉ số IQ trong trò chơi của tôi cũng đã tăng lên rất cao ngoài giai đoạn đi đường.

Lý do tại sao tôi không bao giờ có thể tận dụng nó và thi đấu tốt trên đấu trường quốc tế là vì tôi không bao giờ có thể thoát khỏi đường dù đang bị bỏ lại hoặc dẫn trước. Đó là một tuyên bố công bằng vào thời điểm đó nhưng câu chuyện đó giờ đi vào dĩ vãng rồi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi nên ngừng làm việc. Tôi cảm thấy như mình vừa mới bắt đầu một điều gì đó tuyệt vời.”

Trận thua trước T1 có ảnh hưởng đến cách các bạn xử lý loạt trận gặp PSG và TES không?

“Nó chắc chắn đã tác động đến chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi đã quá phấn khích khi bước vào trận đấu và điều đó khiến chúng tôi phải trả giá đắt. Sau trận đấu đó, chúng tôi biết rằng mình có thể thắng và chúng tôi đã chơi tốt. Chúng tôi đã nói chuyện sau khi thử sức với T1 và chỉ tự nhủ: ‘Hãy giữ bình tĩnh trong tương lai và có một kế hoạch thi đấu tốt. Hãy nói chuyện với nhau và tránh la hét ngay cả khi chúng ta đang phấn khích’.

Tôi cảm thấy những game đấu sẽ dễ chơi hơn nhiều khi chúng ta bình tĩnh và tự chủ hơn. Có nhiều khoảnh khắc trong các trận đấu của chúng tôi, chẳng hạn như tôi chơi Zac và lao lên phía trước mở giao tranh khi cục diện game đấu đã kết thúc. Đơn giản là chúng tôi không phải lúc nào cũng đứng trên cùng một quan điểm. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ đánh bại những đội này nếu giữ bình tĩnh. Hiện tại, chúng tôi đang rất tốt và với tư cách là một đội. Chúng tôi có sự hiểu biết đáng kinh ngạc về cách trò chơi hoạt động so với năm ngoái. Tôi nghĩ kiến thức game của chúng tôi ngang hàng nếu không nói là tốt hơn hầu hết các đội tại giải đấu.”

G2 đã nâng trình rất nhiều trong suốt MSI. Yếu tố lớn nhất đằng sau đó là gì?

“Tôi không nghĩ tất cả là do chúng tôi đã tiến bộ. Tôi cảm thấy như chúng tôi đã thi đấu với trình độ cao và rõ ràng là nhiều người không lường trước được điều đó. Nhưng chúng tôi đang thi đấu rất tốt trước các đội phương Đông. Đã có rất nhiều câu chuyện về việc G2 sẽ lại bị vùi dập như thế nào. Nhưng tại G2, chúng tôi xây dựng đội hình để giành chiến thắng trên đấu trường quốc tế. Đúng, vài năm vừa qua đã thất bại nhưng năm nay, tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi đang đặt mục tiêu cao hàng năm và tôi muốn trở thành tuyển thủ số một thế giới. Đưa Duffman (trợ lý HLV) vào là chìa khóa giúp chúng tôi hiểu cách chơi LMHT ở cấp độ cao hơn. Anh ấy đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều khía cạnh quan trọng mới và đã dạy cho chúng tôi những điểm mấu chốt của game. Tôi nghĩ chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong cách xử lý các đợt lính chẳng hạn.

Năm ngoái, chúng tôi đơn giản là không có bất kỳ cuộc nói chuyện nào về vấn đề đó và giờ đây chúng tôi là một đội khôn ngoan hơn nhiều. Tôi biết ơn công việc của anh ấy (Duffman) và tôi cảm thấy như năm nay chúng tôi có điều gì đó đặc biệt. Chúng tôi không thể để cơ hội này vuột mất. Mọi người đều đang làm việc rất chăm chỉ cho bản thân và cho đội tuyển. Chúng tôi chưa có ngày nghỉ nào kể từ khi đến MSI. Chúng tôi đang tìm kiếm không gì khác ngoài chiến thắng.”

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/g2-bat-mi-nhan-vat-bi-mat-giup-ho-khong-so-di-nguoc-lai-meta-co-kien-thuc-game-tot-hon-hau-het-doi-thu-tai-msi-2024-148013

Bài viết cùng chủ đề: