Gumayusi thừa nhận sự thật “đắng lòng” về T1 ở MSI 2024

Bước vào trận đấu với nhà vô địch quốc nội đầu tiên trong hành trình “leo núi”, và có lẽ cũng là đối thủ “dễ thở” nhất mà T1 có thể đối mặt trong phần còn lại của MSI 2024, T1 được đánh giá cao hơn hẳn và đây là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, rõ ràng TL cũng không hề cho thấy họ là một đối thủ dễ dàng. Thậm chí, từng có một số thời điểm ở ván 2, TL tưởng như đã có thể giành chiến thắng. Nếu T1 không sở hữu được Rồng Ngàn Tuổi, có thể đội phải bại trận chính là đoàn quân của Faker.

T1 đã vượt qua TL không quá thuận lợi nhưng nhìn chung vẫn có tỉ số cách biệt

T1 đã vượt qua TL không quá thuận lợi nhưng nhìn chung vẫn có tỉ số cách biệt

Tuy nhiên, cuối cùng thì mục tiêu quan trọng nhất cũng đã hoàn thành đó là chiến thắng gọn gàng và không buộc T1 phải tung hết các bài vở. Chưa kể, ở trận đấu này, T1 đã thực hiện meta đảo đường triệt để và dần cho thấy một số hiệu quả nhất định. Chỉ có ở một số khoảnh khắc vẫn còn hơi “khớp” nhưng kỹ năng vượt trội hơn hẳn của dàn tuyển thủ đã giúp T1 vượt qua giai đoạn khó khăn để tạo thế áp đảo. Thậm chí, ở ván đấu mà TL đã gỡ hòa, căn bản T1 thua khi họ không có đủ sát thương để hạ gục dàn tanker của TL mà thôi.

TL cũng đã nỗ lực hết sức

TL cũng đã nỗ lực hết sức

Trong phần phát biểu sau trận đấu, Gumayusi cũng phải thừa nhận một vấn đề lớn nhất của T1 hiện tại: “Ở meta này, việc đảo đường khiến T1 suy yếu và meta không phù hợp với chúng tôi. T1 vốn là đội mạnh ở đi đường, nhưng việc đảo đường này khiến lối chơi “win lane win game” của T1 không thể vận hành được nữa vì các đội tránh đi lane với chúng tôi. Chính vì vậy chúng tôi thực sự gặp khó với meta hiện tại và vẫn đang cố thích nghi với nó”.

Gumayusi thừa nhận T1 đang gặp nhiều vấn đề với meta đảo đường vì lối chơi này triệt tiêu điểm mạnh của T1 là gần như luôn thắng đường đối thủ từ đó tạo thế "win lane win game"

Gumayusi thừa nhận T1 đang gặp nhiều vấn đề với meta đảo đường vì lối chơi này triệt tiêu điểm mạnh của T1 là gần như luôn thắng đường đối thủ từ đó tạo thế “win lane win game”

Điều Gumayusi thừa nhận dù cay đắng nhưng lại là sự thật. T1 hiện tại có lẽ đúng thực sự là một T1 đang rất suy yếu và họ đang cố gắng thích nghi với meta đảo đường đầy khó chịu. Áp lực danh hiệu với hành trình ngắn ngủi của MSI cũng khiến T1 không thể lúc nào cũng lựa chọn những tướng “dị” ra thử nghiệm. Từ đó, chiến thuật của T1 trở nên tù túng và kém hiệu quả, nhất là với những đội sẵn sàng tạo đột biến.

Trận gặp TL có thể xem là trận đấu để T1 làm quen với meta đảo đường

Trận gặp TL có thể xem là trận đấu để T1 làm quen với meta đảo đường

Nhưng dù sao, hành trình leo tháp của T1 đã có khởi đầu như ý. G2 sẽ còn mạnh hơn cả TL và chắc chắn, T1 sẽ không thể xem thường đại diện LEC, nhất là khi họ đang rất hưng phấn sau màn hủy diệt Á quân LPL để giành quyền đi tiếp tại MSI lần này.

https://gamek.vn/gumayusi-thua-nhan-su-that-dang-long-ve-t1-o-msi-2024-178240515202232374.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/gumayusi-thua-nhan-su-that-dang-long-ve-t1-o-msi-2024-178240515202232374.chn

Bài viết cùng chủ đề: