Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn BHXH ‘nhanh như chớp’ – Dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn BHXH ‘nhanh như chớp’ – Dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Võ Trọng Hải

1 ngày trước

cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội (BHXH) đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người lao động, đảm bảo an sinh xã hội khi về già, ốm đau, thai sản,… Tuy nhiên, thủ tục hành chính tại các cơ quan BHXH thường khá phức tạp và tốn nhiều thời gian chờ đợi. Để khắc phục hạn chế này, BHXH Việt Nam đã triển khai dịch vụ đặt lịch làm việc trực tuyến ngay trên điện thoại, máy tính giúp người dân chủ động sắp xếp thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại và nâng cao chất lượng phục vụ. Sau đây sẽ là cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội dành cho bạn.

Lưu ý: Tính năng đặt lịch hẹn BHXH hiện tại chỉ có tại 2 nơi đó là TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, các tỉnh khác bạn hãy chờ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam cập nhật sau nhé.

1. Cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội trên điện thoại

Hẹn BHXH online bằng cách nào? Đặt lịch làm việc BHXH có khó không? Thủ tục đặt lịch BHXH cần những gì? Đăng ký lịch BHXH thì làm sao? Đây là rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi BHXH Việt Nam cho phép người dân có thể đặt lịch hẹn làm việc tại cơ quan BHXH ngay trên điện thoại để rút ngắn được thời gian chờ đợi. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ và biết được cách đặt lịch làm việc BHXH.

Để có thể đặt lịch hẹn BHXH bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam phía dưới đây > Chọn Đăng nhập > Đăng nhập tài khoản của các bạn vào nha.

cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn vào mục Đặt lịch làm việc bên dưới cùng > Tại đây bạn hãy tiến hành chọn cơ quan BHXH, điền các thông tin đầy đủ mà bạn muốn làm việc.

cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin như chọn nội dung làm việc, thời gian làm việc,… sau đó nhấn Chuyển tiếp, hệ thống sẽ xuất hiện thông tin đã điền cho bạn kiểm tra, sau khi xong hãy nhấn chuyển tiếp lần nữa nhé.

cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội

Bước 4: Tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân của bạn và nhập mã OTP được gửi về Gmail về là xong nè.

cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội

Tầm 10 phút sau, BHXH Việt Nam sẽ gửi thư xác nhận ngày, giờ và nội dung lịch hẹn về địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký, hãy kiểm tra mail và đến điểm hẹn đúng giờ để hoàn tất các thủ tục của mình được nhanh gọn nhất nhé. 

Cách đặt lịch hẹn BHXH online

2. Cách đặt lịch hẹn BHXH online bằng máy tính

Cách đặt lịch hẹn BHXH online bằng máy tính cũng tương tự như các thao tác đặt lịch làm việc BHXH trên điện thoại, bạn hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam phía dưới đây > Chọn Đăng nhập > Đăng nhập tài khoản của các bạn vào nha. Sau đó bạn hãy chọn mục Đặt lịch làm việc BHXH như hình.

cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội

Bước 2: Tiến hành điền tất cả nội dung, chọn ngày giờ hẹn, các ngày và giờ đậm tức là bạn có thể đặt được lịch hẹn với cơ quan BHXH, các ngày giờ nhạt màu bạn không thể hẹn.

cách đặt lịch hẹn Bảo hiểm xã hội

Vậy nếu bạn chưa có tài khoản BHXH Việt Nam thì làm sao để có thể đặt lịch hẹn làm việc với cơ quan BHXH, đừng lo lắng hãy xem mục bên dưới nhé. Bạn vẫn có thể đăng ký được lịch hẹn nhưng thao tác sẽ có chút khác biệt.

3. Đối với trường hợp chưa có tài khoản giao dịch điện tử BHXH

Bước 1: Bạn vẫn truy cập vào đường link phía dưới đây để đến với Cổng Dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam > Chọn Đặt lịch làm việc và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu > Nhấn Chuyển tiếp.

Đặt lịch online Bảo hiểm xã hội

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân vào  > Nhấn chuyển tiếp, hệ thống sẽ xác nhận thông tin của bạn với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nếu thông tin chính xác hệ thống sẽ chuyển trang đến phần kiểm tra và bạn xác nhận bằng cách nhập mã OTP mà hệ thống gửi về Gmail cho bạn.

Cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan Bảo hiểm xã hội tại Hồ Chí Minh

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn cách đặt lịch hẹn BHXH. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Với cách làm này bạn có thể Đặt lịch online Bảo hiểm xã hội, đặt lịch BHXH Hóc Môn, Đặt lịch Bảo hiểm xã hội Thủ Đức,… Nếu thấy hay thì cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận nhé.

Một chiếc điện thoại giá rẻ cũng đủ để phục vụ, hỗ trợ cho hầu hết mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc điện thoại mới mà không có quá nhiều chi phí thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để có thể tham khảo thêm nhiều mẫu điện thoại giá rẻ mà Thế Giới Di Động đang kinh doanh nhé.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI GIÁ RẺ TẠI TGDĐ

Xem thêm:

  • Từ ngày 1/6 GLPX trên VNeID sẽ có hiệu lực thay thế bản giấy, tích hợp ngay
  • Hướng dẫn cách đóng BHXH tự nguyện online trực tiếp qua ngân hàng
  • Hướng dẫn cách xóa đăng ký thường trú online trên điện thoại của bạn
  • Mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm sao? Cách làm thẻ BHYT online cho bạn

Biên tập bởi Như Phượng

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn bài viết: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-dat-lich-lam-viec-bao-hiem-xa-hoi-1492192

Bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm: