Huyền thoại LEC kiêm cựu vương MSI tạm nghỉ thi đấu hết mùa giải 2024

Cựu sao G2 và người từng được C9 trả lương cao nhất LCS cần thời gian để nghiêm túc về định hướng sự nghiệp trong tương lai.

Một trong những tên tuổi giàu thành tích và được đánh giá cao nhất LMHT châu Âu sẽ tạm thời “treo chuột”. Đó là Perkz, siêu sao đã xác nhận tạm thời dừng lại để có thêm thời gian nghĩ đến những dự định trong tương lai qua dòng trạng thái được đăng tải trên tài khoản X. Perkz cho biết anh sẽ dành vài tháng sắp tới để tập trung nhìn nhận, đánh giá xem con đường sắp tơi trong sự nghiệp của anh sẽ như thế nào. Tuyển thủ đường giữa người Croatia thừa nhận rằng động lực chính khi anh thi đấu chuyên nghiệp là đủ điều kiện tham gia Mid-Season Invitational (MSI) hoặc Chung kết Thế giới hay nhìn rộng ra là các sự kiện quốc tế.

Nhưng hiện tại, Perkz nói bản thân “không thực sự thích thú” với quá trình phấn đấu hướng tới những giải đấu kiểu thế. Thông báo này được đưa ra sau khi Perkz vắng mặt tại LEC Mùa Xuân 2024 khi bị đẩy xuống dàn dự bị của Team Heretics. Tại thời điểm đó, người đồng sáng lập của Team Heretics, Arnau Vidal, giải thích lý do đằng sau động thái này rằng Perkz chăm chỉ nhưng lại không cho thấy sự cải thiện trong khâu phối hợp đồng đội trước thềm giải đấu mùa xuân. Tuy nhiên, nhiều báo cáo lại chỉ ra rằng Perkz chỉ còn là dự bị của TH sau cuộc cãi vã với người quản lý làm dấy lên những suy đoán về “cơm không lành canh chẳng ngọt” nội bộ đội tuyển. Trong một cuộc phỏng vấn với Esportsmaniacos, Araneae, Giám đốc của TH, đã công nhận cả những đóng góp và không ngại chỉ ra những thứ mà Perkz chưa làm được cho toàn đội.

Araneae đã đề cập tới màn trình diễn kém cỏi của Perkz tại LEC Mùa Đông 2024 nhưng cũng không quên ghi nhận ngôi sao này đã cải thiện tinh thần đồng đội, cho thấy anh không chỉ ảnh hưởng đến lối chơi của TH. Việc Perkz ngừng thi đấu đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp lẫy lừng. Nó khiến cả người hâm mộ lẫn đối thủ tiềm năng phải suy ngẫm về thành tích trong quá khứ cũng như nỗ lực hướng tới tương lai của anh. Không có gì chắc chắn về việc Perkz sẽ trở lại đầu mùa giải 2025. Bởi ngay bây giờ, cựu sao G2 Esports và Cloud9 sẽ dành toàn thời gian để sản xuất các nội dung LMHT và VALORANT trong các buổi streaming.

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/huyen-thoai-lec-kiem-cuu-vuong-msi-tam-nghi-thi-dau-het-mua-giai-2024-147895

Bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm: