Khoảnh khắc quả cầu lửa bí ẩn thắp sáng bầu trời Trung Quốc

Một quả cầu lửa bí ẩn đã thắp sáng bầu trời Trung Quốc trước khi vỡ tan và biến mất, khiến nhiều người chứng kiến vô cùng kinh ngạc.

Theo The Sun, đoạn video được người dân Bắc Kinh, Trung Quốc ghi lại mới đây, cho thấy vật thể lạ rơi từ bầu trời đêm xuống, sau đó vỡ thành nhiều mảnh nhỏ hơn khi nó đến gần mặt đất và tan biến. Vật thể này cháy sáng đến nỗi nó nhanh chóng biến bầu trời đêm ở đây thành ban ngày khi xuất hiện.

Điều đặc biệt hơn là người ta cũng nhìn thấy một quả cầu lửa tương tự xuất hiện trên bầu trời vào đêm đó ở tỉnh Cam Túc, cách Bắc Kinh gần 1.000 dặm. Vật thể giống sao băng này dường như đã di chuyển suốt chặng đường từ Cam Túc đến thủ đô Bắc Kinh trước khi vỡ ra và biến mất trên bầu trời đêm.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng xã hội, với nhiều ý kiến và suy luận khác nhau. Một người nói: “Đó không phải là sao băng, đó là rác vũ trụ”.

Một người khác chia sẻ: “Hôm đó tôi đang ăn thịt nướng ngoài trời và may mắn được nhìn thấy. Tuy nhiên, tôi không có thời gian để kịp quay lại”. Trong khi đó có người đặt câu hỏi: “Có phải thiên thạch rơi xuống không?”.

Vật thể lạ rơi từ bầu trời đêm xuống, sau đó vỡ thành nhiều mảnh nhỏ hơn.
Vật thể lạ rơi từ bầu trời đêm xuống, sau đó vỡ thành nhiều mảnh nhỏ hơn.

Hiện tại, nguồn gốc của quả cầu lửa vẫn còn là bí ẩn. Các cơ quan chức năng Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự kiện này.

Chỉ vài ngày trước, một quả cầu lửa tương tự đã được phát hiện rơi xuống California, Mỹ. Nó khiến nhiều người ở Nam California lo ngại vì không biết mình đang chứng kiến ​​những gì, làm dấy lên thuyết âm mưu về UFO.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vật thể sáng chói này có thể là một mảnh tàu vũ trụ rơi xuống. 

Theo Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ (AMS), tổng cộng có 81 người cho biết đã nhìn thấy sự kiện này.

  • Thiên thạch màu xanh làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ
  • Cầu lửa rực sáng bầu trời khiến người dân Australia hoảng sợ
  • Cầu lửa chói xanh đi kèm tiếng nổ siêu thanh thắp sáng trời Mỹ

Nguồn bài viết: https://khoahoc.tv/khoanh-khac-qua-cau-lua-bi-an-thap-sang-bau-troi-trung-quoc-134006

Xem thêm: