Không chỉ đánh bại G2, T1 còn cứu Riot Games khỏi “bàn thua trông thấy” với kỷ lục “khủng”

Với nhiều khán giả yêu thích LMHT, trận đấu giữa T1 và G2 Esports (G2) tại MSI 2024 thực sự rất đáng để mong chờ. Họ đều là những đội tuyển mạnh, nổi tiếng, có nhiều duyên nợ với nhau trong quá khứ nên trận đấu này sẽ đáp ứng đầy đủ cả tính giải trí lẫn chuyên môn. Trên thực thế thì T1 và G2 đã không phụ lòng khán giả khi mang tới một trận đấu Bo5 mãn nhãn với 5 ván đấu hấp dẫn. Và những người tỏ ra bản lĩnh hơn là T1 khi họ giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Không chỉ đánh bại G2, T1 còn cứu Riot Games khỏi “bàn thua trông thấy” với kỷ lục “khủng” - Ảnh 1.

T1 đã phải rất vất vả để có thể vượt qua G2 với tỷ số 3-2

Đây quả thực là một chiến thắng quan trọng với T1 khi họ vừa đẩy một đối thủ mạnh xuống nhánh thua. Ngoài ra, T1 còn cho thấy mình chính là “ông hoàng truyền thông” khi trận đấu với G2 vừa qua đã phá kỷ lục về lượt xem của lịch sử MSI. Cần biết rằng, kỷ lục trước đó cũng thuộc về T1 ở trận Chung kết nhánh thua của MSI 2023 năm ngoái.

Không chỉ đánh bại G2, T1 còn cứu Riot Games khỏi “bàn thua trông thấy” với kỷ lục “khủng” - Ảnh 2.

Trận đấu giữa T1 và G2 vừa qua có lượng người xem cao nhất lên tới hơn 2.4 triệu view

Không chỉ đánh bại G2, T1 còn cứu Riot Games khỏi “bàn thua trông thấy” với kỷ lục “khủng” - Ảnh 3.

Chuyên trang Esports Charts chia sẻ: “Kỷ lục view cao nhất của MSI trước đó là 2.297 triệu view và thuộc về trận đấu giữa T1 và JDG”

Như đã đưa tin từ trước, MSI 2024 lần này đang có dấu hiệu hụt hơi khi không quá hấp dẫn đối với khán giả. Thậm chí theo khảo sát của trang Sohu, số lượng người chọn theo dõi giải giao hữu của những “cựu binh” là “Cúp Huyền Thoại” cao hơn hẳn so với MSI 2024. Với sức hút khủng khiếp của mình, T1 đã góp công rất lớn trong việc kéo người xem trở lại với MSI 2024. Nếu không, giải đấu này có thể sẽ tiếp tục rơi vào cảnh “thất thế” so với “Cúp Huyền Thoại”.

Không chỉ đánh bại G2, T1 còn cứu Riot Games khỏi “bàn thua trông thấy” với kỷ lục “khủng” - Ảnh 4.

Theo một khảo sát của trang Sohu thì tỷ lệ người lựa chọn theo dõi MSI chỉ là 25.3% trong khi số người xem “Cúp Huyền Thoại” lên tới 67.7%

Không dừng lại ở đó, trận đấu giữa T1 và G2 còn đánh dấu cho việc MSI 2024 bước vào giai đoạn mới hấp dẫn và kịch tính hơn. Giờ đây, các trận đấu chênh lệch lớn về mặt sức mạnh sẽ giảm đi rất nhiều. Thay vào đó là những cuộc “va chạm” nảy lửa giữa những đại diện mạnh của LCK và LPL ở nhánh thắng. Kể cả dưới nhánh thua thì các đội tuyển cũng phải thể hiện tốt nhất nhằm tránh khỏi việc bị loại.

Không chỉ đánh bại G2, T1 còn cứu Riot Games khỏi “bàn thua trông thấy” với kỷ lục “khủng” - Ảnh 5.

Những trận đấu sắp tới của T1 hứa hẹn sẽ còn khó khăn hơn nữa

Với màn trình diễn vừa qua trước T1, G2 cũng cho thấy mình là một đội tuyển vô cùng mạnh mẽ và thích nghi tốt với meta của MSI 2024. Đặc biệt là người chơi Đường Giữa – Caps đã thể hiện phong độ vô cùng đáng nể khi có những pha đấu tay đôi chiến thắng Faker. Sẽ không quá bất ngờ nếu như G2 thể hiện tốt ở tiến xa tại nhánh thua.

Không chỉ đánh bại G2, T1 còn cứu Riot Games khỏi “bàn thua trông thấy” với kỷ lục “khủng” - Ảnh 6.

Dù thất bại nhưng G2 và đặc biệt là Caps đã thể hiện sức mạnh đáng nể

Về phần T1, họ sẽ phải đối đầu với một đại diện cực mạnh tới từ LPL mang tên Bilibili Gaming (BLG). Nếu giành chiến thắng trước hạt giống số 1 của LPL, đó sẽ là lời khẳng định đầy “dõng dạc” của T1 đối với cuộc đua tới danh hiệu MSI 2024. Vì tính chất quan trọng như vậy, sẽ chẳng quá bất ngờ nếu như cuộc “va chạm” này tiếp tục phá kỷ lục lượt xem của giải đấu.

https://gamek.vn/khong-chi-danh-bai-g2-t1-con-cuu-riot-games-khoi-ban-thua-trong-thay-voi-ky-luc-khung-178240511094414211.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/khong-chi-danh-bai-g2-t1-con-cuu-riot-games-khoi-ban-thua-trong-thay-voi-ky-luc-khung-178240511094414211.chn

Bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm: