kkOma nhận định T1 đã “phản ứng chậm” dẫn đến thất bại 1-3 trước BLG tại MSI 2024

kkOma nhận định T1 đã “phản ứng chậm” dẫn đến thất bại 1-3 trước BLG tại MSI 2024

T1 đã chịu thua Bilibili Gaming 1-3 tại Bán kết Nhánh Thắng Vòng Phân Nhánh 2024 Mid-Season Invitational (MSI). Hạt giông số 2 LCK đã toàn thua cả hai lần đụng độ ĐKVĐ LPL ở đấu trường MSI 2023-2024. Và với thất bại này, T1 đã rơi xuống Nhánh Thua – nơi họ không được phép mắc sai lầm nếu không sẽ phải sớm dừng bước về nước và kéo dài sự chờ đợi cho danh hiệu này lâu thêm nữa từ năm 2017 đến giờ. Sau trận đấu, trả lời truyền thông trong cuộc phỏng vấn video call, HLV trưởng của T1, kkOma, không giấu được sự thất vọng. HLV kkOma cho rằng thái độ thiếu linh hoạt là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại đầu tiên của T1 ở giải đấu lớn đầu năm 2024. “Bởi đây là một loạt trận nhiều ván đấu nên điều quan trọng là phải nhanh chóng xoay chuyển sau ván đấu đầu tiên (chẳng hạn như cấm chọn). Tuy nhiên, chúng tôi đã phản ứng chậm” – HLV trưởng của T1 chia sẻ.

Khi được hỏi nghĩ sao về cách cấm chọn độc đáo của BLG ở ván 4 – chẳng hạn như dành cả năm lượt cấm vào tướng đường giữa của Faker – kkOma đáp: “Chúng tôi đã ghi nhớ điều đó trước khi bước vào trận đấu. Thế nhưng (chiến lược) đáp trả của chúng tôi lại không diễn biến như mong đợi. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ các đối thủ trong suốt trận đấu.” Về lý do tại sao T1 lại chọn đổi bên thi đấu ở ván 2 sau khi để cho BLG dẫn trước 1-0 trong loạt trận Bo5, kkOma nói: “Như bạn có thể thấy trong trận, vì có những lựa chọn mà chúng tôi có thể chọn ngay cả khi nhường cho đối thủ nhiều tướng lấy trước. Vì thế mà chúng tôi ghi nhớ điều đó trong đầu và chọn (Đội Đỏ).

Trong các giải đấu, ở phase 1, Đội Xanh sẽ có ưu thế first pick còn Đội Đỏ sẽ chiếm lấy hai lựa chọn liên tiếp ngay sau đó. Điều này được hiểu là theo quan điểm của HLV trưởng kkOma, họ thấy sẽ có lợi hơn nếu có liền hai vị tướng ngay cả khi nhìn đối phương giành lấy lựa chọn ưu tiên nhất meta. Về lý do tại sao T1 lại thử nghiệm những lựa chọn mới như Veigar đường giữa – sự lựa chọn lần đầu xuất hiện tại MSI 2024 – ở ván 3, đại diện của họ trả lời: “Đây là một loạt Bo5 và cũng bởi còn có nhiều trận đấu phía trước nên chúng tôi đã cân nhắc cấm chọn của đối thủ cũng như của bản thân mình rồi quyết định thử sức.

Người hâm mộ đang đặt ra câu hỏi tại sao T1 lại ưu tiên cặp Senna-Tahm Kench đường dưới đến vậy, kkOma thông tin: “Vì giải đấu vẫn đang diễn ra nên tôi khó có thể giải thích chi tiết. Mỗi đội hình đều có sự khác biệt tuỳ thuộc vào việc chúng tôi ưu tiên các lựa chọn đường dưới hay đường trên (tuỳ vào từng thời điểm).” Cuối cùng, HLV kkOma kết lại: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị nhiều chiến thuật khác nhau nên thật tiếc vì thua cuộc. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để thể hiện màn trình diễn tốt bằng cách chuẩn bị theo hướng khả quan. Vẫn còn nhiều trận đấu nữa nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Bởi các tuyển thủ đã làm việc cật lực nên chúng tôi mong nhận được sự cổ vũ của các bạn cho đến phút cuối cùng.” T1 sẽ ra sân quyết đấu với TL vào lúc 16g00 ngày mai (15/5). Đội thắng sẽ bước tiếp tới Bán kết Nhánh Thua gặp đối thủ G2 Esports hoặc Top Esports. Đương nhiên nếu thua cuộc, một trong hai sẽ phải rời giải “không kèn không trống”.

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/kkoma-nhan-dinh-t1-da-phan-ung-cham-dan-den-that-bai-1-3-truoc-blg-tai-msi-2024-147996

Bài viết cùng chủ đề: