HomeHỗ trợ

Làm nghề Net sướng lắm phải không?

Chọn đơn vị thi công, cung cấp linh kiện như thế nào.
Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình xanh máy trạm
Mở tiệm net: Lắp cấu hình như thế nào cho hợp lý

Đó là câu hỏi mà tôi luôn thường gặp khi mà bạn kinh doanh nghề NET

Cả ngày ở trong mát, ngồi rung đùi đếm tiền.

nghe net suong hay kho

Còn nhớ vào năm 2006, mình cũng nghĩ cái nghề net này sướng, nhưng lại không có tiền mở tiệm, chạy vào Hoàng Long Sài Gòn, nổi tiếng lúc bấy giờ.

Thuê 5 cái máy. 500k 1 tháng, 5 máy 2.5 triệu. Không có máy tính tiền tính tiền bằng tay.

Và cái sướng của nghề bắt đầu từ đây.

Thời đó làm gì có bootrom, sài ổ cứng up game bằng tay, 1 game thì lười up, đợi 2,3 game cập nhật thì up luôn thể, vài game thì cũng phải làm cả đêm vì làm 1 máy xong lại xách ổ cứng disk to disk từng máy còn lại.

Sau này pro hơn chút thì Ghost qua Lan. Hôm nào xui dính virus thì xác định làm lại toàn bộ, từ cài win, đến tải và cài từng game.

Đương nhiên xài ổ cứng thì đóng băng, nhưng bằng một cách nào đó virus vẫn thủng băng mà hoành hành.

Nhưng họ đâu biết rằng khách hàng của tôi chỉ cầm vài đồng lẻ là mặc nhiên tôi phải xem đó là thượng đế, mà thượng đế làm gì thì anh em cũng biết rồi.

Rồi thì anh ơi máy này Audition chơi không được, máy kia không chơi được boom vân vân và vân vân. Chưa kể đến lúc tống kim, mạng thì ADSL có thánh nào download film con heo thì thôi rồi, cả quán xem như là đối địch.

Còn nhớ có bác nào đã từng chia sẽ nguyên văn như sau:

nhat ky nghe net

Bắt đầu ổn mấy phần kia thì đến phụ huynh ganh, chửi bới chủ tiệm, các thầy cô giáo đến tỉ tê giảng giải, cứ như cái nghề này sẽ giết chết cả thế hệ…

Rồi đến mấy bác khu vực, mấy bác liên nghành hết sức quan tâm, thăm hỏi tận tình. Mà ngày thì có khách ngày, đêm thì có khách đêm, mình không làm, người khác làm hốt hết khách…

nhung kho kho khan gap phai khi lam nghe net 1
Trên đây là chia sẻ của một bạn có nic name. “oicuocdoi” chia sẻ về  “Nghề NET” mà bạn đã theo bấy lâu nay

Đó là cái thời net cỏ, nhưng cỏ thì đã sao, cũng phải bỏ ra tiền cục mà lụm lại tiền cắc và một mớ phiền hà. Bù lại cũng có chút đỉnh tiền để lo cho cuộc sống.

Sau 10 năm kinh nghiệm với net cỏ thì có thêm nghề thi công phòng net và nâng tầm phòng máy lên cũng tạm gọi là cyber. Tuy nhiên cái nào cũng có cái giá của nó. Sang trọng hơn đẳng cấp hơn thì đầu tư cũng nhiều hơn. Tùy vào lượng khách cũng như các dịch vụ kèm theo mà mức độ thu hồi vốn nhanh hay chậm.

Mới nâng tầm lên được vài tháng thì lại có cyber khác cạnh tranh. Cạnh tranh từ cấu hình, cạnh tranh về giá cũng như là các dịch vụ kèm theo. Tuy nhiên mình cũng chia sẽ một tâm thư của một dân buôn vũ khí về tình hình chạy đua thông số:

cuoc dua cau hinh tiem net

Mình thấy cực kỳ đúng vì cấu hình máy mà gọi là vip lắm thì max setting pubg cũng cỡ 100fps mà cứ phải gắn màn hình 144hz, 165hz chả biết để làm gì, cái đó nó cũng sẽ tạo ra một cái khổ cho nghề net.

Nói chung thì nghề nào cũng vậy, kiếm được đồng tiền cũng khổ trăm bề. Tùy vào chiến lược khả năng cũng như đam mê của mỗi người mà khổ ít hay nhiều.

Còn nữa…

Kỳ tới mình xin phép chia sẽ anh em kinh nghiệm ít ỏi của mình về chiến lược kinh doanh, kinh nghiệm quản lý tiệm net cho hiệu quả nhé.

Mỗi nút Like và Share là động lực để mình viết tiếp những câu chuyện về nghề net.

Chúc anh em thành công trong cuộc sống.

COMMENTS

WORDPRESS: 0