HomeHỗ trợ

Mở quán net 20 máy và Cấu hình máy trạm 2020

Xử lý một số tình huống máy trạm khởi động không lên Windows
Quán net nên dùng mạng nào là tốt nhất
Vệ sinh phòng net như thế nào cho đúng?

Mở quán net 20 máy cần bao nhiêu vốn? Mở phòng net 20 máy có còn hiệu quả trong 2019 hay không?… luôn là những câu hỏi của nhiều chủ đầu tư khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh game net.

mat bang cho quan net 20 may
Mở quán net 20 máy cần bao nhiêu vốn?

Mở phòng net 20 máy: Nên hay Không?

Hiện nay, kinh doanh game net là một nghề khá “hot” nhưng không phải ai cũng có khả năng đầu tư vào lĩnh vực này, ngoài tiền vốn bạn cần phải có chiến lược, đầu óc tính toán. Đối với người kinh doanh phòng net chắc chắn phải tính được mức đầu tư cũng như chi phí hoạt động của quán net 20 máy, từ đó có thể lên phương án để tối ưu chi phí một cách tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, mình khẳng định rằng việc mở phòng game/quán net với quy mô 20 máy vẫn có hiệu quả trong thời điểm hiện nay. Các chủ phòng máy chỉ cần một số vốn đầu tư khá thấp khi kinh doanh phòng game 20 máy, và sẽ có thể dễ dàng hồi vốn sau 9 – 12 tháng, đây có thể coi là mốc an toàn đáng để thử nghiệm đối với các chủ đầu tư lần đầu kinh doanh quán net. Tất nhiên, nếu muốn hồi vốn và có lãi nhanh hơn, các chủ đầu tư có thể nâng quy mô quán net lên 40 – 60 hoặc 80 máy… Các chủ phòng máy chỉ cần một số vốn đầu tư khá thấp khi kinh doanh phòng game 20 máy, và sẽ có thể dễ dàng hồi vốn sau 12 – 16 tháng

Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì khi muốn mở tiệm net

Dự trù chi phí mở quán net 20 máy

Để có được một quán net 20 máy, bạn cần phải dự trù được chi phí lắp đặt phòng net 20 máy là bao nhiêu, cần bao nhiêu hạng mục? Nội dung dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời:

  • Mặt bằng hạ tầng cho quán net 20 máy: Cơ sở hạ tầng là một trong những điều kiện thu hút khách hàng tốt nhất cho một tiệm net. Quán net càng sang trọng, tiện nghi càng thu hút nhiều người lựa chọn. Với một quán net 20 máy thì mặt bằng tốt nhất là tại nhà, trong trường hợp cần phải thuê, thì nên lựa chọn những mặt bằng có giá thuê khoảng dưới 12 triệu đồng.
  • Cơ sở vật chất: Máy lạnh, quạt công suất lớn là những thứ cần phải có ở bất cứ phòng net nào, nhất là trong thời điểm mùa hè đang tới gần như hiện nay. Đối với phòng game 20 máy thì chỉ cần 1 máy lạnh và 1-2 quạt công suất lớn là đủ, chi phí khoảng dưới 10 triệu đồng. Các loại bàn và ghế game hiện tại đang có các mức giá chênh lệch khá nhiều, tuy nhiên mình khuyên các bạn nên sử dụng các loại bàn dụng các loại bàn có giá dao động từ 600-800k/bàn và ghế gaming ở mức khoảng 700-1,3 triệu đồng/ghế cho phòng net 20 máy.
  • Mạng Internet: Có nhiều gói mạng internet hiện nay khá mạnh và có khả năng cung cấp cho quán net 20 máy của bạn như Viettel, VNPT hay FPT.

Có nhiều gói mạng internet hiện nay khá mạnh và có khả năng cung cấp cho quán net 20 máy của bạn như Viettel, VNPT hay FPT

Nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên đăng kí 2 nhà mạng đề phòng rủi ro, khoản chi phí cho việc đăng ký sử dụng 2 nhà mạng sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng/tháng.

Cấu hình máy trạm cho phòng net 20 máy

Cấu hình máy trạm 2019: Các máy trạm trong phòng net 20 máy cần có cấu hình theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ và các dòng game thế hệ mới 3-5 năm. Dưới đây là 3 cấu hình từ thấp đến cao có thể phù hợp với các quán net 20 máy:

Cấu hình máy trạmTrungCaoVip và thi đấu
CPUIntel G5400I3 9100I5 9400
RAM8GB8GB16GB
VGAGTX 1050tiGTX 1660GTX 1660ti
Nguồn PSU400W450W500W
Màn hình27 Inch IPS27 Inch Cong27 Inch 144Hz Cong
Giá tiền/máy12 triệu đồng/máy14 triệu đồng/máy18 triệu đồng/máy

Như vậy, tổng chi phí cho 20 máy trạm sẽ ở mức từ 270 triệu đến 370 triệu đồng tùy thuộc cấu hình. Ngoài ra, các chủ phòng máy cũng nên đầu tư cho combo gaming gear: chuột + phím + tai nghe khoảng 1,5 – 2 triệu/bộ để tối ưu khả năng trải nghiệm cho game thủ.

  • Các chi phí phát sinh tại phòng net 20 máy: Bên cạnh những chi phí “ra tấm ra món” cần đầu tư đã kể ở trên, thì chủ phòng máy cũng cần quan tâm tới những chi phí nhỏ khác như bộ đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, tiền điện, tiền thuế, tiền thuê nhân viên,… dự tính khoảng 5-10 triệu đồng/tháng (tùy vào số lượng nhân viên).

Vậy muốn mở quán net 20 máy thì cần bao nhiêu vốn?

Chắc có lẽ không còn là vấn đề đối với bạn nữa, mà bạn chỉ cần quan tâm, làm thế nào để mở được một quán net như vậy. Rất đơn giản, chỉ cần liên hệ với mình khi bạn có nhu cầu lắp đặt phòng net. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, mình sẽ giúp các chủ phòng máy giải đáp thắc mắc, tư vấn đầu tư, thiết kế và thi công lắp đặt các gói dịch vụ từ A-Z với giá cả thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Chọn đơn vị thi công, cung cấp linh kiện như thế nào

COMMENTS

WORDPRESS: 0