Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm”

Sau khi xuống nhánh thua, T1 mới đây đã thắp lại hy vọng giành danh hiệu MSI 2024 với chiến thắng trước TeamLiquid (TL) với tỷ số 3-1. Dù vấp phải những sự kháng cự từ TL nhưng với đẳng cấp vượt trội, đại diện từ LCK vẫn biết cách vượt qua khó khăn để đi tiếp. Trận đấu sắp tới T1 hứa hẹn sẽ khó khăn hơn khá nhiều khi họ sẽ gặp lại một đối thủ có rất nhiều “duyên nợ” là G2 Esports.

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 1.

Chiến thắng vừa qua cũng giúp T1 đảm bảo một vị trí trong top 4 tại MSI 2024

Ở trận đấu với TL, Zeus được xem là điểm sáng của phía T1 khi tuyển thủ này thường thể hiện khả năng đi đường áp đảo so với Impact. Hơn nữa, đóng góp vào lối chơi chung của Zeus cũng không hề nhỏ với những chất tướng đẩy tốt ở đường cánh như Camille, Vayne. Vì vậy theo lẽ thông thường thì Zeus sẽ được chấm điểm cao sau trận thắng trước TL.

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 2.

Zeus được xem là điểm sáng của T1 trong chiến thắng trước TL

Tuy nhiên, cộng đồng khán giả LPL trên diễn đàn Hupu lại chỉ chấm Zeus đạt 4.9 điểm ở trận đấu vừa qua. Hơn nữa, điểm vô lý ở đây đó là số điểm này còn thấp hơn cả Impact dù Zeus mới là người thể hiện tốt hơn ở trong trận. Chính vì màn chấm điểm mang tính cố tình “dìm” Zeus như vậy đã khiến ngay cả những khán giả trung lập cũng phải lên tiếng phản đối.

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 3.

Zeus chỉ nhận được 4.9 điểm (thấp hơn hẳn so với Impact) từ cộng đồng Hupu của khu vực LPL

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 4.

“Tôi không hiểu sao họ chấm điểm Zeus thấp tới vậy, tôi nghĩ cậu ấy và Gumayusi là những người chơi ổn định nhất bên phía T1 ở loạt Bo5 này” – Một khán giả nhận định

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 5.

“Zeus được chấm có 4.9 điểm thôi sao, họ có xem trận đấu không vậy?” – Một khán giả khác bức xúc chia sẻ

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 6.

“Zeus xứng đáng nhận được điểm cao hơn rất nhiều” – Một game thủ chia sẻ

Nếu nhìn lại trận đấu giữa T1 và TL, khán giả có thể dễ dàng nhận ra sự áp đảo hoàn toàn của Zeus ở vị trí Đường Trên. Kể cả ở ván đấu thứ 3 nhận thất bại của đội nhà, Zeus vẫn thể hiện sự vượt trội với người đàn anh ở khả năng đi đường, kiểm soát đường cánh khi hơn Impact tới hơn 50 chỉ số lính. Vì vậy, việc Zeus phải nhận số điểm thấp kể trên là điều rất thiếu công bằng.

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 7.

Kể cả ở ván đấu T1 thất bại thì Zeus vẫn cho thấy khả năng đi đường áp đảo trước Impact

Việc chấm điểm thiếu công bằng này có lẽ xuất phát từ việc Faker và những người đàn em từng gieo sầu cho khu vực LPL tại CKTG 2023 năm ngoái. Ngay ở trận đấu ra quân trước EST, họ đã bị khán giả LPL chấm điểm thấp hơn so với đại diện LLA dù T1 mới là đội giành chiến thắng 2-0. Sẽ chẳng quá bất ngờ nếu như điều này tiếp tục xảy ra bất chấp việc đại diện LCK có chơi tốt tới đâu.

Một tuyển thủ T1 trở thành nạn nhân của fan LPL khi bị đánh giá “thấp tới phản cảm” - Ảnh 8.

Không chỉ Zeus, cả tập thể T1 từng là “nạn nhân” của những màn chấm điểm đầy vô lý từ phía khán giả LPL

Đương nhiên, những điểm số kể trên không ảnh hưởng tới sức mạnh hay thành tích của T1. Điều quan trọng với đội tuyển này hiện tại đó là giữ được mạch chiến thắng ở những trận đấu sắp tới. Đó chính là cách tốt nhất để phía T1 khẳng định sức mạnh cũng như chứng minh rằng những đánh giá tiêu cực về họ là không hề chính xác.

https://gamek.vn/mot-tuyen-thu-t1-tro-thanh-nan-nhan-cua-fan-lpl-khi-bi-danh-gia-thap-toi-phan-cam-178240516103721002.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/mot-tuyen-thu-t1-tro-thanh-nan-nhan-cua-fan-lpl-khi-bi-danh-gia-thap-toi-phan-cam-178240516103721002.chn

Bài viết cùng chủ đề: