NASA công bố những bức ảnh đáng nhớ nhất năm 2023

Đây là những hình ảnh được NASA coi là đáng nhớ nhất trong năm 2023 liên quan đến không gian.

Năm 2023 là một năm quan trọng đối với NASA, bao gồm lễ kỷ niệm 25 năm Trạm vũ trụ quốc tế, vụ phóng Artemis II, các mẫu tiểu hành tinh được đưa đến Trái đất… Để kỷ niệm một năm đặc biệt này, NASA đã công bố những hình ảnh đáng nhớ nhất trong năm qua liên quan đến không gian.

 Tên lửa Soyuz được phóng vào 15/9/2023 ở Kazakhstan.
Tên lửa Soyuz được phóng cùng với phi hành gia của NASA Loral O’Hara cùng các phi hành gia khác Roscosmos Oleg Kononenko và Nikolai Chub vào 15/9/2023 ở Kazakhstan. (Ảnh: NASA/Bill Ingalls).

 Các phi hành gia NASA tham gia cuộc biểu tình STEM với các sinh viên
Các phi hành gia NASA tham gia cuộc biểu tình STEM với các sinh viên địa phương tại Thư viện Tưởng niệm Martin Luther King Jr ở Washington (Mỹ). Ba phi hành gia này đã trải qua 170 ngày trong không gian trong chuyến thám hiểm 67 và 68 trên Trạm vũ trụ quốc tế. (Ảnh: NASA/Keegan Barber)

 Mẫu thử từ sứ mệnh OSIRIS-REx của NASA được nhìn thấy ngay sau khi chạm xuống sa mạc
Mẫu thử từ sứ mệnh OSIRIS-REx của NASA được nhìn thấy ngay sau khi chạm xuống sa mạc tại Khu thử nghiệm và huấn luyện Utah của Bộ Quốc phòng. (Ảnh: NASA/Keegan Barber)

 Các nhóm hỗ trợ làm việc xung quanh tàu vũ trụ SpaceX Dragon Endurance
Các nhóm hỗ trợ làm việc xung quanh tàu vũ trụ SpaceX Dragon Endurance ngay sau khi nó hạ cánh cùng với các phi hành gia trên tàu ở Vịnh Mexico ngoài khơi bờ biển Tampa. (Ảnh: NASA/Keegan Barber)


Các thành viên của nhóm Điều hành chuyến bay của Trung tâm Vũ trụ Kennedy (KSC) được nhìn thấy đang điều khiển một chiếc trực thăng. (Ảnh: NASA/Keegan Barber)


Nhóm Lực lượng Tìm kiếm và Phục hồi Phương tiện Địa hình (ATV) của Nga ăn trưa và chuẩn bị cho cuộc hạ cánh của phi hành gia NASA bên ngoài Zhezkazgan, Kazakhstan.(Ảnh: NASA/Bill Ingalls)

 Một tên lửa SpaceX Falcon Heavy với tàu vũ trụ Psyche
Một tên lửa SpaceX Falcon Heavy với tàu vũ trụ Psyche được nhìn thấy khi phóng ra khỏi cơ sở tại Launch Complex 39A, chuẩn bị tiếp tục cho sứ mệnh Psyche. Tàu vũ trụ Psyche của NASA sẽ du hành đến một tiểu hành tinh giàu kim loại cùng tên quay quanh Mặt trời giữa Sao Hỏa và Sao Mộc để nghiên cứu thành phần của nó. (Ảnh: NASA/Aubrey Gemignani)


Lá thư của một sinh viên được nhìn thấy trong cuộc gặp với Quản trị viên NASA Bill Nelson và Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona trước lễ ký kết biên bản MOU vào 24/5/2023. Biên bản này tập trung vào việc tăng cường sự hợp tác giữa hai cơ quan, bao gồm các nỗ lực thúc đẩy giáo dục STEM tại Mỹ. (Ảnh: NASA/Keegan Barber)

 Tên lửa Soyuz được nhìn thấy sau khi tới bệ phóng tại Địa điểm 31 vào tháng 9/2023
Tên lửa Soyuz được nhìn thấy sau khi tới bệ phóng tại Địa điểm 31 vào tháng 9/2023 ở Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. (Ảnh: NASA/Bill Ingalls)

 Các phi hành gia tham gia vào một cuộc họp báo bên ngoài Đại sứ quán Canada
Các phi hành gia tham gia vào một cuộc họp báo bên ngoài Đại sứ quán Canada ở Washington (Mỹ) nhằm thảo luận về sứ mệnh bay vòng quanh Mặt trăng trong chuyến bay thử nghiệm Artemis II sắp tới. (Ảnh: NASA/Keegan Barber)

  • “Hầm thời gian” đóng kín đợi mở cửa sau 6.000 năm
  • Cuộc đời thăng trầm của thiếu niên từng tự xây lò phản ứng hạt nhân tại nhà
  • Vì sao nước tiểu có màu vàng?

Nguồn bài viết: https://khoahoc.tv/nasa-cong-bo-nhung-buc-anh-dang-nho-nhat-nam-2023-132073