Nghịch lý xe phân khối lớn: BMW ra mắt hệ thống giúp xe mô tô linh hoạt như xe tay ga nhưng vẫn mạnh mẽ như xe côn truyền thống!

Trong quá trình phát triển của xe mô tô, BMW Motorrad đã liên tục khám phá những ranh giới mới về trải nghiệm lái xe và đóng góp vào vô số đột phá về công nghệ. Gần đây, BMW đã cho ra mắt hệ thống sang số tự động ASA (Automated Shift Assistant). Công nghệ này sẽ mang lại trải nghiệm lái thuận tiện và thoải mái cho xe mô tô BMW, đồng thời cũng có thể là chuẩn mực cho sự phát triển của xe mô tô trong tương lai.

Nghịch lý xe phân khối lớn: BMW ra mắt hệ thống giúp xe mô tô linh hoạt như xe tay ga nhưng vẫn mạnh mẽ như xe côn truyền thống!- Ảnh 1.

ASA là viết tắt của Automated Shift Assistant (Trợ lý sang số tự động), một hệ thống sử dụng cảm biến và bộ truyền động điện tử để tự động sang số cho xe mô tô. Hệ thống này loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng tay côn, giúp việc khởi hành, dừng xe và chuyển số trở nên dễ dàng và thoải mái hơn, đặc biệt cho người mới bắt đầu hoặc những người lái xe trong thành phố đông đúc.

Chức năng cốt lõi của hệ thống ASA là tự động điều khiển ly hợp và nâng hạ hộp số. Khi lái xe hàng ngày, người lái không cần phải thao tác cần số ly hợp và cần số bằng tay mà chỉ cần chuyển số về vị trí “D” và hệ thống ASA sẽ giúp cho chiếc xe chuyển số tự động thông minh giúp giảm gánh nặng khi lái xe, cho phép bạn tập trung vào việc điều chỉnh ga, phanh, lái và điều hướng chiếc xe. Dù di chuyển trong thành phố hay di chuyển đường dài, người lái đều có thể tận hưởng cảm giác lái thoải mái hơn.

Nghịch lý xe phân khối lớn: BMW ra mắt hệ thống giúp xe mô tô linh hoạt như xe tay ga nhưng vẫn mạnh mẽ như xe côn truyền thống!- Ảnh 2.

ASA được trang bị trên mẫu xe BMW R1300 (trên thực tế, người dùng vẫn chưa được trải nghiệm tính năng này ở thơi tiểm hiện tại). Việc áp dụng hệ thống này trong tương lai cho các dòng xe khác của BMW Motorrad là điều rất có thể xảy ra. Ngoài ra, một số hãng xe mô tô khác cũng đang nghiên cứu và phát triển các hệ thống sang số tự động riêng của họ.

Bằng cách cảm nhận thông minh các điều kiện lái xe và tốc độ động cơ, hệ thống ASA có thể thực hiện các thao tác sang số vào thời điểm tốt nhất, điều này cũng làm giảm sự khó chịu khi lái xe và giúp việc lái xe mượt mà hơn. Ngoài chế độ “D”, BMW còn giữ lại chế độ “M”, giúp người lái hoàn toàn tự chủ chuyển số, đồng thời tổ hợp ly hợp vẫn được điều khiển bởi hệ thống ASA – tương tự như chuyển số bằng Quickshifter. 

Nghịch lý xe phân khối lớn: BMW ra mắt hệ thống giúp xe mô tô linh hoạt như xe tay ga nhưng vẫn mạnh mẽ như xe côn truyền thống!- Ảnh 3.

ASA có thể giúp thu hút những người mới bắt đầu và những người lái xe không muốn sử dụng tay côn, góp phần mở rộng thị trường cho xe mô tô. Hệ thống này mang đến trải nghiệm lái xe thoải mái và thú vị hơn, đặc biệt cho những người lái xe thường xuyên di chuyển trong thành phố hoặc đi đường dài.

Nghịch lý xe phân khối lớn: BMW ra mắt hệ thống giúp xe mô tô linh hoạt như xe tay ga nhưng vẫn mạnh mẽ như xe côn truyền thống!- Ảnh 4.

ASA hoạt động dựa trên các cảm biến để thu thập dữ liệu về tốc độ xe, vòng tua động cơ, tải động cơ và vị trí bướm ga. Dựa trên dữ liệu này, hệ thống sẽ tự động tính toán thời điểm sang số tối ưu nhất và điều khiển bộ truyền động điện tử để thực hiện thao tác sang số mượt mà và nhanh chóng. Với những ưu điểm vượt trội, ASA được đánh giá là một công nghệ có tiềm năng to lớn trong việc định hình tương lai xe mô tô. Trong tương lai, ASA hứa hẹn sẽ được trang bị rộng rãi hơn trên các dòng xe mô tô, góp phần mang đến trải nghiệm lái xe an toàn, thoải mái và thú vị hơn cho người sử dụng.

Nhìn chung, hệ thống ASA của BMW tương tự như hệ thống hộp số DCT của Honda, điểm khác biệt là hệ thống DCT sử dụng hai bộ ly hợp để làm việc luân phiên, trợ động các bánh răng lẻ và chẵn tương ứng. 

BMW tuyên bố rằng hệ thống ASA nặng khoảng 2,1kg, nhẹ hơn so hệ thống tương tự của nhiều hãng xe khác. Được biết, hệ thống này sẽ được lắp đặt lần đầu tiên trên dòng xe R1300 (R1300 R, R1300 RT và R1300 RS) sẽ và có thể ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Nghịch lý xe phân khối lớn: BMW ra mắt hệ thống giúp xe mô tô linh hoạt như xe tay ga nhưng vẫn mạnh mẽ như xe côn truyền thống!- Ảnh 5.

Hệ thống sang số tự động ASA của BMW Motorrad là một công nghệ đột phá, mang đến nhiều lợi ích cho người lái xe và hứa hẹn sẽ thay đổi cách thức vận hành và trải nghiệm của người lái trong tương lai. Với những ưu điểm vượt trội, ASA có tiềm năng trở thành một tính năng phổ biến trên các dòng xe mô tô trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe mô tô.

So sánh hệ thống sang số tự động BMW ASA với Honda DCT và E-Clutch

1. Nguyên lý hoạt động

– BMW ASA: Sử dụng cảm biến và bộ truyền động điện tử để theo dõi các yếu tố như tốc độ động cơ, tốc độ xe và tải trọng động cơ, từ đó tự động chọn thời điểm sang số phù hợp nhất.

– Honda DCT: Sử dụng hai bộ ly hợp kép, mỗi bộ ly hợp hoạt động độc lập cho một trục truyền động, giúp chuyển số mượt mà và nhanh chóng.

– E-Clutch: Sử dụng hệ thống ly hợp điện tử thay cho ly hợp cơ truyền thống, giúp giảm thiểu lực bóp côn và mang đến cảm giác sang số mượt mà hơn.

2. Ưu điểm

– BMW ASA: Dễ dàng vận hành, sang số mượt mà, cải thiện hiệu suất, tăng cường sự an toàn.

– Honda DCT: Sang số nhanh chóng và mượt mà, ít hao mòn ly hợp, phù hợp cho đi xe trong thành phố.

– E-Clutch: Giảm thiểu lực bóp côn, sang số mượt mà, phù hợp cho cả đi xe trong thành phố và off-road.

3. Nhược điểm

– BMW ASA: Giá thành cao, chưa được trang bị trên nhiều dòng xe (dự kiến sẽ đắt hơn 1.000 euro so với cùng mẫu xe không được trang bị ASA).

– Honda DCT: Trọng lượng xe tăng, giá thành cao, cảm giác lái khác biệt so với xe côn tay truyền thống.

– E-Clutch: Giá thành cao, chỉ có trên một số dòng xe nhất định.

Tham khảo: Sohu; 1000ps

Nguồn bài viết: https://genk.vn/nghich-ly-xe-phan-khoi-lon-bmw-ra-mat-he-thong-giup-xe-mo-to-linh-hoat-nhu-xe-tay-ga-nhung-van-manh-me-nhu-xe-con-truyen-thong-20240512121908218.chn

Bài viết cùng chủ đề: