Người đàn ông ở Nhật Bản gây tranh cãi khi sống cùng 4 người vợ

Người đàn ông ở Nhật Bản gây tranh cãi khi sống cùng 4 người vợ

(Dân trí) – Cuộc sống của chàng trai người Nhật Bản 36 tuổi với các bạn gái trôi qua bình yên. Họ thường chia sẻ hình ảnh hằng ngày trên mạng xã hội.

Pháp luật Nhật Bản cấm đa thê, chỉ công nhận một vợ một chồng trong hôn nhân tuy nhiên, anh Ryuta Watanabe (36 tuổi) lại gây tranh cãi khi sống cùng 4 người vợ. Trong số này, chỉ có một người vợ được pháp luật công nhận hợp pháp. 

Ryuta xuất thân trong một gia đình bình thường có bố là taxi, mẹ làm nội trợ. Năm 30 tuổi, Ryuta bị bạn gái bỏ rơi sau một thời gian hẹn hò. Lý do, là gia đình bạn gái thuộc tầng lớp giàu có, yêu cầu cháu rể phải có xuất thân và thu nhập tương ứng. 

Người đàn ông  ở Nhật Bản gây tranh cãi khi sống cùng 4 người vợ - 1

Người vợ đầu thường bỏ nhà đi nên căn nhà chỉ có 3 cô gái cùng Ryuta (Ảnh: Watanabe).

Việc đạt được tiêu chí này với Ryuta là rất khó. Ngoài ra, thời điểm đó, bạn gái của Ryuta mới chỉ 18 tuổi nên gia đình  không muốn kết hôn sớm. 

Sau khi tình yêu tan vỡ, Ryuta bị tổn thương nên anh quyết định lên mạng Internet tìm kiếm bạn gái. Có thời điểm anh hẹn hò cùng lúc với nhiều cô gái.

Sau một thời gian chạy theo các mối tình chớp nhoáng, Ryuta kết hôn với người vợ đầu tiên là Chihiro. Chưa dừng lại, anh liên tục hẹn hò với các cô gái khác và hiện có 4 người vợ như hiện tại.

Người vợ đầu được pháp luật công nhận là Chihiro thường xuyên bỏ nhà đi mỗi khi giận dỗi. Trong 5 năm hôn nhân, cô gái này đã bỏ nhà đi 20 lần. 

Người đàn ông  ở Nhật Bản gây tranh cãi khi sống cùng 4 người vợ - 2

Các cô gái có cuộc sống hòa thuận cùng nhau (Ảnh: Watanabe).

Hầu hết, chàng trai này quen các cô gái trên ứng dụng hẹn hò, chỉ có người vợ thứ 4 là anh gặp trong một chuyến du lịch. Ban đầu, Ryuta giấu các cô gái về việc mình đã có vợ, sau khi tình cảm sâu đậm, anh thuyết phục dần để họ chấp nhận.

Hiện tại, các bà “vợ” của Ryuta có phòng riêng và anh sẽ là người quyết định sẽ ngủ cùng ai.

Trên mạng xã hội, Ryuta thường chia sẻ hình ảnh về cuộc sống hòa thuận, vui vẻ của mình với các cô gái, thu hút sự chú ý của mọi người. 

Hiện, Ryuta Watanabe có 9 người con, nhưng chỉ có 2 người con sống cùng bố mẹ. Câu chuyện của chàng trai Nhật Bản hiện gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều người phản đối lối sống “đa thê” như trên và cho rằng, pháp luật cần vào cuộc để xử lý nghiêm. 

“Gia đình chính là nền tảng của xã hội. Một người đàn ông không thể xây dựng hạnh phúc và đảm bảo tương lai tốt cho các con khi có đến 4 người vợ như thế. Đây là lối sống lệch lạc, cần phải xử lý nghiêm”, một người dùng mạng xã hội bày tỏ quan điểm.

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/doi-song/nguoi-dan-ong-o-nhat-ban-gay-tranh-cai-khi-song-cung-4-nguoi-vo-20240512085527945.htm

Xem thêm: