Người phụ nữ 64 tuổi tử vong sau hút mỡ, thay túi ngực

Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở đang phối hợp điều tra vụ việc một phụ nữ 64 tuổi tử vong sau hút mỡ, cắt da thừa mí mắt, thay túi độn ngực tại Bệnh viện Tân Hưng (Quận 7).

Trước đó, ngày 27/3, người phụ nữ là Việt kiều Mỹ, đến Bệnh viện Tân Hưng để hút mỡ bụng toàn phần, hút mỡ eo, đùi và cánh tay, đồng thời tái tạo thành bụng. Ngoài ra, bác sĩ còn cấy mỡ vùng mông, cắt da thừa mí mắt, thay túi độn ngực hai bên.

Sau mổ, bệnh nhân tạm ổn. Đến trưa 29/3, bà có dấu hiệu mệt, khó thở, huyết áp tụt. Bệnh viện hồi sức cấp cứu, hội chẩn toàn viện sau đó chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Quân y 175. 

Bác sĩ tại đây chẩn đoán bệnh nhân suy đa cơ quan nghi do phản vệ độ 3, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc phổi do huyết khối sau phẫu thuật thẩm mỹ nhiều cơ quan.

Bệnh viện Tân Hưng, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện)

Bệnh viện Tân Hưng, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện)

Bệnh nhân được cứu chữa bằng phối hợp nhiều biện pháp hồi sức tích cực như ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu liên tục, thay huyết tương, thở máy…

 Do tình trạng quá nặng, sau hơn một tháng nhập viện, đến ngày 3/5, bệnh nhân tử vong.

Sở Y tế TP.HCM trong hôm nay (7/5) đã làm việc với Bệnh viện Tân Hưng và Bệnh viện Quân Y 175 để nắm thêm các thông tin liên quan. Sở Y tế đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức họp kiểm thảo tử vong theo quy định, nhằm phân tích, đánh giá toàn bộ quá trình chẩn đoán, điều trị và cấp cứu người bệnh, giúp phát hiện ra những bất cập (nếu có) trong suốt quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng. 

Giám đốc Sở Y tế giao Thanh tra Sở tiếp tục xác minh làm rõ việc tuân thủ các quy trình chuyên môn, quy định của ngành đối với bệnh viện và người hành nghề, cương quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Trước đó, ngày 15/3, cũng tại TP.HCM, một phụ nữ Việt kiều 70 tuổi đã ngưng thở sau mổ căng da mặt. Mặc dù bệnh nhân được các bác sĩ phối hợp nhiều biện pháp hồi sức chuyên sâu như lọc máu, can thiệp ECMO nhưng không qua khỏi. 

Trước tình hình một số ca tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố nghiêm túc phổ biến và nghiên cứu, vận dụng triển khai hiệu quả các khuyến cáo của Hội đồng Quản lý chất lượng khám, chữa bệnh của ngành Y tế Thành phố liên quan đến an toàn người bệnh trong phẫu thuật, và gần đây nhất là khuyến cáo tăng cường triển khai các hoạt động an toàn người bệnh trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Kim Dung(VOV -TP.HCM)

Link: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mot-phu-nu-64-tuoi-tu-vong-sau-hut-mo-thay-tui-nguc-post1093783.vov

Nguồn bài viết: https://vtcnews.vn/nguoi-phu-nu-64-tuoi-tu-vong-sau-hut-mo-thay-tui-nguc-ar869618.html

Xem thêm: