Những ứng dụng họp trực tuyến miễn phí

Họp online đang là xu thế toàn cầu trong thời đại dịch Covid-19. Các ứng dụng hội nghị trực tuyến miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn giao tiếp, hoàn thiện công việc dễ dàng ngay tại nhà.

Top ứng dụng gọi video, hội thảo online miễn phí

 • Zoom
 • Microsoft Teams 
 • Cisco Webex Teams
 • Cisco Webex Meetings
 • Facebook Messenger 
 • Zalo
 • Google Meet
 • Google Hangout
 • Whereby
 • Google Duo
 • FreeConference
 • WhatsApp
 • Skype/Skype for Business Basic

Nhờ sự phát triển của công nghệ, chúng ta không chỉ có nhiều app gọi video trực tiếp mà còn cả ứng dụng hội thảo, họp online giữa nhiều người. Bạn không cần lo nghĩ tới dịch vụ phức tạp hay phải trả tiền để tham gia cuộc gọi nhóm bởi các ứng dụng dưới đây đều miễn phí.

Zoom

Zoom

Zoom là cái tên mới nổi trong những ngày bùng phát virus corona. Nó là ứng dụng học trực tuyến, họp online qua video tiện lợi được giáo viên và nhiều công ty yêu thích bởi tính tiện lợi, miễn phí và đa năng. Các giáo viên có thể chia sẻ ID tham gia lớp học cho toàn bộ học sinh trong lớp. Thực hiện hội nghị trực tuyến tại doanh nghiệp cũng vô cùng dễ dàng với 100 người cùng lúc.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 100 người

Microsoft Teams

Microsoft Teams

Microsoft Teams là ứng dụng chat nhóm, họp online bảo mật, đáng tin cậy và thay thế hoàn hảo cho Zoom. Ứng dụng cho phép người dùng kết nối hầu hết ứng dụng dựa trên đám mây nên có khả năng sao lưu và đồng bộ dữ liệu cao. Nhờ đó, người dùng cũng dễ dàng quản lý dự án của cả đội ở bất cứ nơi đâu. Toàn bộ các cuộc họp, tập tin, thảo luận của cả đội đều nằm ower cùng một workspace chung. Đặc biệt, Microsoft Teams không chỉ hỗ trợ chat riêng tư, theo nhóm mà còn cung cấp tính năng kết nối trực tiếp qua cuộc gọi audio hoặc video chất lượng HD. Với ứng dụng họp online chất lượng cao này, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào các vấn đề quan trọng nhất bằng cách lưu lại thông tin thảo luận, tùy biến thông báo và tìm kiếm nhanh dữ liệu cần thiết.

Giới hạn gọi video nhóm: 250 người

Cisco Webex Teams

Cisco Webex Teams

Cisco Webex Teams là ứng dụng họp nhóm miễn phí, được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng. Tương tự như Zoom, bạn có thể thoải mái giao lưu, trao đổi, tổ chức họp online nhanh chóng và chia sẻ tập tin an toàn ngay trên không gian làm việc của Cisco Webex Teams. Đặc biệt, Cisco Webex Teams còn tích hợp các danh mục quản lý công việc hiệu quả, theo dõi tiến trình thực hiện nhiệm vụ của từng thành viên. Còn điều gì tuyệt hơn nữa? Hãy tải & trải nghiệm ứng dụng họp trực tuyến miễn phí này, bạn sẽ hiểu tại sao các công ty lớn lại thích nó đến thế!

 • Giới hạn gọi video nhóm: 200 người

Cisco Webex Meetings

Cisco Webex Meetings

Đúng như tên gọi, Cisco Webex Meetings là phần mềm họp trực tuyến chuyên nghiệp. Ứng dụng cung cấp mọi tính năng gọi video, tổ chức hội thảo online cho tới 100.000 cùng lúc. Với giao diện thoáng mắt, bố cục khoa học, mọi thành viên trong đội có thể tham gia họp ngay khi cài Cisco Webex Meetings trên thiết bị.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 100.000 người.

Facebook Messenger

Facebook Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin vô cùng quen thuộc với hầu hết người dùng mạng khắp thế giới. Ngày càng có nhiều người dùng app này để duy trì kết nối với mọi người, lập kế hoạch hay chia sẻ câu chuyện vui. Với 245 triệu người thực hiện gọi video trong Messenger mỗi tháng, Facebook đã mang tới tính năng biến chat nhóm thành trò chuyện trực tiếp (mặt đối mặt) ở bất cứ nơi đâu.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 50 người

Zalo

Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin, chat nhóm miễn phí phổ biến nhất của người Việt. Mới đây, hãng đã ra mắt tính năng gọi video nhóm cực dễ sử dụng. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ hỗ trợ gọi 4 người một lúc nên chỉ phù hợp với nhóm nhỏ.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 4 người

Google Meet

Google Meet

Google Meet (Hangouts Meet) là ứng dụng họp trực tuyến miễn phí do “ông hoàng Internet” cung cấp , đảm bảo sẽ mang tới cho bạn sự hài lòng khi họp hay tổ chức hội nghị online ở bất cứ nơi đâu.

Google Meet cho phép bạn tổ chức cuộc họp online với hàng chục người cùng lúc. Bạn chỉ cần mở cuộc họp rồi mời thành viên tham gia. Ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho các nhóm gặp khó khăn về khoảng cách địa lý.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 250 người

Google Hangout

Google Hangout

Một sản phẩm chat video nhóm khác của Google. Ắt hẳn ai dùng Gmai cũng thân thuộc với nó. Nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm gửi tin nhắn, gọi audio & video miễn phí. Bạn có thể tăng cảm xúc cho cuộc trò chuyện bằng emoji sinh động.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 10 người

Whereby

Whereby

Whereby (tên cũ là Appear.in) cung cấp hội thảo video đơn giản cho các nhóm nhỏ. Nó là công cụ tiện lợi để thực hiện nhanh các cuộc họp đặc biệt.

Đầu tiên, bạn cần ghé thăm web Whereby, đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn có thể tạo phòng chat với URL lựa chọn, rồi gửi đường link đó tới bạn bè qua text, email hoặc các phương tiện khác. Họ ngay lập tức có thể tham gia buổi họp online cùng bạn (mà không cần phải đăng ký). Whereby chạy trên mọi trình duyệt phổ biến hiện nay và bạn không cần tải hay cài phần mềm. Web tạo cuộc gọi video không cần đăng ký cho các thành viên.

Whereby cho phép tạo cuộc họp online miễn phí lên tới 4 người/phòng. Bạn có thể “khóa” phòng nếu là người chủ trì, yêu cầu khách phải “gõ cửa” khi truy cập liên kết URL. Điều này cho phép bạn thấy ai đang muốn tham gia và từ chối họ nếu thấy không phù hợp. Dịch vụ miễn phí này cũng bao gồm tính năng chia sẻ màn hình, nhắn tin.

Nhìn chung, Whereby là công cụ họp trực tuyến nhanh, đơn giản và không cần cài đặt. Nó là lựa chọn hoàn chảo để trò chuyện cùng người thân không rành công nghệ. Bạn có thể đăng ký nâng cấp lên gói Pro, nhưng điều đó thường không cần thiết cho mục đích sử dụng thông thường.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 4 người

Google Duo

Google Duo

Dù Hangout của Google là ứng dụng họp qua video chất lượng nhưng Google Duo dễ dùng, bóng bẩy và tươi mới hơn. Bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại để sử dụng, thay vì đăng ký tài khoản Google. Google Duo là ứng dụng gọi nhóm lên tới 8 người. Nó hỗ trợ đa nền tảng, bao gồm Android, iOS và trình duyệt web.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 8 người

FreeConference

FreeConference

Bạn muốn tìm trang giống Gruveo nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn? Đúng như tên gọi, FreeConference mang tới các cuộc gọi hội thảo qua video chuyên nghiệp mà không tốn chi phí. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng hướng tới doanh nghiệp hơn so với các dịch vụ tương tự khác, ví dụ như thấy số điện thoại tham gia cuộc họp…

FreeConference cho phép bạn lập lịch cuộc họp, gửi lời nhắc tự động, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu cuộc họp tức thì nếu không cần thông báo trước. Những cuộc gọi chia sẻ màn hình cùng các điều khiển giúp bạn dễ dàng tắt âm người gọi ồn ào. Bạn có thể theo dõi buổi họp qua app trên mobile.

FreeConference bản miễn phí giới hạn 1.000 cuộc gọi audio (miễn phí họp gọi quốc tế) và 5 người tham gia cuộc họp online. Bạn phải nâng cấp lên gói trả phí để tăng số người tham gia và thêm tính năng như ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, việc này không cần thiết với những ai chỉ dùng FreeConference cho mục đích cá nhân.

 • Giới hạn gọi video nhóm: 5 người

WhatsApp

WhatsApp

Một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới, bao gồm cả gọi video họp nhóm qua video miễn phí chính là WhatsApp. Với lượng người dùng “khổng lồ”, bạn dễ dàng liên hệ bạn bè, đồng nghiệp khắp 4 phương.

Chỉ cần bắt đầu gọi video với 1 số liên hệ, sau đó, bạn có thể mời thêm những người khác cùng tham gia. Đáng tiếc, tính năng này hiện mới chỉ hỗ trợ mobile. Hi vọng nó sớm có mặt trên WhatsApp Web.

Giới hạn gọi video nhóm: 4 người

Skype/Skype for Business Basic

Không có danh sách ứng dụng gọi họp trực tuyến qua video miễn phí nào hoàn thiện mà thiếu Skype. Có thể nói đây là ứng dụng giao tiếp phổ biến nhất cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế hiện nay. Skype hỗ trợ đa nền tảng, cho phép kết nối bạn bè dễ dàng qua cuộc gọi video, thậm chí bao gồm cả chia sẻ màn hình.

Tối đa 50 người có thể tham gia chat nhóm trên Skype. Cuộc gọi video sẽ được phép kéo dài tới 4 tiếng. Nhờ đó, bạn thường không gặp vấn đề gì khi giao tiếp nếu có kết nối Internet mạnh.

Nếu cần giải pháp tập trung vào doanh nghiệp nhiều hơn, Skype for Business Basic là lựa chọn thay thế hoàn hảo. Nó bao gồm các tính năng thiết yếu như hỗ trợ họp, hiển thị trạng thái Free/Busy…

 • Giới hạn gọi video nhóm: 50 người

Nguồn bài viết: https://khoahoc.tv/nhung-ung-dung-hop-truc-tuyen-mien-phi-105457