NIP Rookie mặc áo đấu thêu hình ruy băng xanh trên sàn đấu LPL ẩn sau câu chuyện cảm động viral toàn cõi mạng Trung Quốc

Từ câu chuyện cá nhân, siêu sao từng vô địch CKTG 2018 muốn truyền động lực cho tất cả những ai kém may mắn rằng hãy nỗ lực, mạnh mẽ đến phút chót rồi kỳ tích sẽ xuất hiện.

Sau khi cùng Ninjas in Pyjamas lật kèo trước Weibo Gaming ở màn ra mắt LPL Mùa Hè 2024 vào tối 01/6, Rookie đã khiến nhiều người chú ý về chiếc ruy băng xanh được thêu trên áo đồng phục nằm trên logo tổ chức. Chưa rõ hành động này để để cùng LPLcares nâng cao nhận thức của mọi người về ung thư hoặc tự kỷ nhưng nó làm người ta nhớ lại buổi streaming đặc biệt của siêu sao đường giữa Hàn Quốc vài hôm trước.

Chuyện là dạo gần đây có một người lấy nickname “Khi nào Rookie và Hilda kết hôn” liên tục donate cho Rookie trên stream cá nhân. Anh ngại ngùng và chủ động không nhắc đến tên fan đã nhiệt tình động viên. Rồi đến một ngày cuối tháng 5 vừa qua, người này (được cho là phụ nữ) đã yêu cầu rằng, “Rookie, bạn có thể chúc phúc cho tôi sống lâu hơn vì tôi đang mắc ung thư giai đoạn cuối.” Rookie bị sốc vì tình trạng của fan nữ khá nghiêm trọng. Nó làm anh nhớ đến tình cảnh của người thân trong gia đình. “Bố tôi qua đời vì ung thư. Vì thế, hiện giờ tôi cảm thấy việc làm những gì bạn muốn là rất quan trọng. (Khoa học) ngày nay có thể chữa được (ung thư).” Nhưng sau khi nói ra điều đó, có vẻ như Rookie lại nghĩ khác.

So với bệnh thông thường thì ung thư rất khó nói. Rookie dụi mắt và khựng lại trước camera. “Trước khi bố tôi qua đời, ông đã làm những việc muốn làm, dành thời gian cho gia đình cùng những người thân yêu. Dù lúc đó rất buồn nhưng nhìn lại, điều này khiến tôi bớt nuối tiếc hơn” – siêu sao 27 tuổi trải lòng. Fan nữ đáp lời cô ấy cũng may mắn khi có những người mình yêu thương ở bên và có kinh tế để theo đuổi quá trình chữa trị Rookie cảm thấy tiếc khi không thể công khai tên thật của người hâm mộ. Thế nhưng cô gái nói đừng coi cô ấy như một bệnh nhân Rookie đông ý và muốn cô chọn bất cứ vị tướng nào muốn thấy anh chơi trong SoloQ.

Ai cũng có những điều không thể bày tỏ. Mặc dù tôi không biết liệu tôi có thể làm được những gì bạn yêu cầu hay không nhưng tôi thực sự mong mỏi bạn sẽ sống lâu hơn” – Rookie nghiêm túc và tỏ ra tiếc nuối. “Thành thật mà nói nếu có người qua đời vì lý do sức khoẻ…thế giới này đẹp lắm…Tôi hay mơ gặp bố nên tôi mong bạn luôn mạnh mẽ. Tôi tin điều kỳ diệu có thể xảy ra…Tôi không giỏi nói diều đó vì tôi biết nó đ4u đớn đến nhường nào. Dù tôi chưa từng mắc ung thư nhưng người thân thiết bên cạnh tôi đã trải qua…

Là một tuyển thủ chuyên nghiệp điều duy nhất tôi có thể làm để khiến bạn hài lòng là thi đấu thật tốt. Tôi sẽ cố gắng hết sức…Đôi khi, thế giới thật sự không công bằng. Một số người uống rượu và hút thuốc liên tục mà không gặp vấn đề gì trong khi những người khác đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo.

Người này nói rằng cô ấy trông giống Fizz vì hai mắt cách xa nhau. Rookie vui vẻ nói: “Đừng nói về bản thân mình như thế nữa! Chắc chắn là bạn đang nói đùa! Rookie ngay lập tức khoá lại Fizz và chia sẻ: “Đội hình không thành vấn đề. Trận đấu này là dành cho bạn!” Rookie đã phóng to Fizz và nói rằng nó rất dễ thương. Dù bị đối thủ vượt lên dẫn trước từ sớm nhưng Rookie vẫn solo kill rồi dùng hết tài năng thiên bẩm của tuyển thủ từng vô địch LCK, LPL lẫn CKTG để lội ngược dòng thuyết phục. Mỗi pha giao tranh thắng, anh ấy sẽ hô to: “Nhìn kìa! Vị tướng này mạnh thực sự!” Sau khi chứng kiến thần tượng thắng game, fan nữ thổ lộ trận đấu này giống như cuộc đời cô: tuy mạo hiểm nhưng cuối con đường sẽ là chiến thắng.

Rookie kết lại: “Mong mọi người luôn khỏe mạnh! Tôi cũng sẽ rất hạnh phúc! Ngày nào các bạn cũng gửi quà, cứ làm sao mà tôi có thể không vui được? Tiếp tục gửi nhiều hơn thế nữa nhá! Haha, đùa thôi! Mọi người đi ngủ sớm nhé! Sức khỏe là trên hết!” ID tài khoản máy chủ LMHT Hàn Quốc của Rookie đã là “dyjkbysb” (có nghĩa là 都要健康不要生病 mọi người luôn khỏe mạnh và không bị bệnh) từng tồn tại trong một thời gian dài. Dân mạng Trung Quốc rất đồng cảm và thi nhau lan toả cuộc trò chuyện giữa Rookie và fan nữ. “Tuy không giỏi nói những lời hoa mỹ, thậm chí không phù hợp với một số người nhưng lời nói của anh rất chân thành và cảm động sâu sắc” – một fan bình luận.

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/nip-rookie-mac-ao-dau-theu-hinh-ruy-bang-xanh-tren-san-dau-lpl-an-sau-cau-chuyen-cam-dong-viral-toan-coi-mang-trung-quoc-148157

Bài viết cùng chủ đề: