NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: “Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng”

NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: “Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng”

(Dân trí) – Kim Tuyến có quan điểm cởi mở về chuyện đổ vỡ hôn nhân. Cô cho rằng khi gặp bất hạnh, việc kết thúc hôn nhân là điều đúng đắn để người trong cuộc có cơ hội tìm đến những hạnh phúc mới trong cuộc sống.

Không thích yêu người cùng nghề vì “khác quan điểm”

Diễn viên Kim Tuyến là gương mặt quen thuộc của phim truyền hình miền Nam, có hơn 17 năm hoạt động nghệ thuật. 

Trò chuyện với phóng viên, người đẹp sinh năm 1987 cho biết nhiều khán giả vẫn thường gắn mác cho cô là diễn viên “lận đận tình duyên”. Kim Tuyến khẳng định cô sống tốt dù “lẻ bóng” sau cuộc hôn nhân đổ vỡ cách đây nhiều năm.

NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng - 1

NSƯT Kim Tuyến trong cuộc trò chuyện với phóng viên (Ảnh: Phạm Thành Trung).

“Nhiều người nghĩ tôi lận đận tình duyên. Nhưng tôi ổn (cười). Theo tôi, những người ly hôn không phải thất bại mà là sống hết mình cho chính cuộc sống của mình. Khi gặp bất hạnh, họ kết thúc hôn nhân, khi tìm được hạnh phúc mới thì họ lại bắt đầu một chương mới, đó là điều bình thường, tại sao mình không chúc phúc?”, Kim Tuyến bày tỏ.

Theo nữ nghệ sĩ, ly hôn giúp giải thoát con người khỏi sự đau khổ trong cuộc hôn nhân cũ, là cơ hội để họ gặp được hạnh phúc tiếp theo.

“Tôi chưa có duyên để có được hạnh phúc mới, nhưng thất bại hôn nhân trước đó không còn liên quan đến cuộc sống tôi nữa rồi. Thời điểm tôi kết hôn, tôi thấy mình làm đúng vì lúc đó mình hạnh phúc. Thời điểm tôi ly hôn, tôi cũng thấy đúng vì tôi kết thúc được sự bất hạnh. Tôi không oán trách quá khứ, đó là động lực để tôi có sự mạnh mẽ ngày hôm nay”, diễn viên nói.

Khi được hỏi về lý do giữ kín đời tư, Kim Tuyến cho biết cô muốn tập trung chuyên môn, thay vì khiến khán giả bị làm phiền bởi những tin tức bên lề.

“Đời tư của tôi rất bình thường, tôi không muốn khán giả tốn thời gian vì những điều bình thường đó. Đúng là những thị phi của nghệ sĩ rất được công chúng quan tâm. Nhưng lượt view nhiều để lại được giá trị gì, ngoài sự chán nản, tiêu cực? Tôi muốn sự riêng tư về đời sống cá nhân, tập trung chuyên môn để giữ hình ảnh đẹp của người nghệ sĩ trong mắt khán giả”, cô chia sẻ.

NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng - 2

NSƯT Kim Tuyến ở tuổi 37 (Ảnh: Facebook nhân vật).

NSƯT Kim Tuyến cũng khẳng định giới nghệ sĩ không nên mang chuyện cá nhân gây ồn ào trên mạng xã hội. Cô cho rằng khi người nổi tiếng công khai chuyện yêu đương, họ dễ bị săm soi, bàn tán.

“Chuyện yêu và chia tay vốn là những điều bình thường trong cuộc sống, nhưng khi người nổi tiếng đối mặt với những áp lực, lời chỉ trích, họ dễ bị mất bình tĩnh và dẫn đến những cách cư xử không đáng có”, diễn viên đưa ra quan điểm.

NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng - 3

Vẻ gợi cảm, mặn mà của Kim Tuyến (Ảnh: Facebook nhân vật).

Kim Tuyến hé lộ những năm qua cô chưa từng “đóng cửa trái tim”, nhưng vẫn chưa có duyên gặp được hạnh phúc mới. Về tiêu chí chọn bạn trai, diễn viên không có những “gạch đầu dòng” cụ thể, mà quan trọng việc dựa theo cảm xúc bản thân.

“Tôi không đặt ra tiêu chí, tiêu chuẩn chọn người yêu vì con người không có ai hoàn hảo. Nhưng tôi quan trọng cảm xúc của mình. Tôi mong gặp được người khiến tôi thay đổi, khiến tôi có động lực, khiến tôi có điểm tựa khi mệt mỏi và khiến cho những người xung quanh tôi hạnh phúc.  

Dù không đặt ra tiêu chí kinh tế nhưng chắc chắn người đó sẽ là người có tài, biết cho đi, khiến tôi nể, chỉ dạy tôi nhiều điều. Tôi cũng thường chia sẻ với con gái, nói đùa với con “sao mẹ ế quá vậy con”. Con gái luôn ủng hộ tôi tìm hạnh phúc mới, bảo rằng chỉ cần người đó làm cho mẹ vui thì con chấp nhận”, Kim Tuyến bộc bạch.

NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng - 4

Kim Tuyến mạnh mẽ hơn sau nhiều thăng trầm chuyện tình cảm (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trước câu hỏi của phóng viên Dân trí về việc Kim Tuyến chọn yêu người cùng nghề hay ngoài nghề, cô đáp: “Ngày xưa, tôi nghĩ không nên yêu người cùng nghề. Vì tôi từng chứng kiến một số người cùng nghề hơi khác quan điểm nhưng giờ tôi không đặt giới hạn đó nữa. Nếu nghĩ xấu về người cùng nghề, thì chẳng phải mình cũng xấu xa hay sao?”.

Diễn viên Mộng phù hoa cho biết ở hiện tại, cô sống vui vẻ, không cần phụ thuộc vào cảm xúc vào một ai đó vì cuộc đời còn rất nhiều niềm vui ngoài tình yêu.

Kim Tuyến không cảm thấy trống trải tinh thần mà cho rằng sự cô đơn là “món hời” của người tự do. Cô tìm kiếm niềm vui bằng những sở thích như nghe podcast, xem phim, lướt mạng xã hội, dành thời gian chăm sóc gia đình, cha mẹ…

“Diễn viên không có dấu ấn khiến khán giả mất thời gian, tốn điện” 

Sau khi được phong tặng danh hiệu NSƯT hồi tháng 3, cuộc sống của Kim Tuyến có nhiều thay đổi. Trước đây, diễn viên nghĩ bản thân đã đạt được một vị trí ổn định trong nghề, nhưng hiện tại cô thấy mình nhỏ bé, muốn cống hiến nhiều hơn.

Khi được hỏi về những tranh cãi cho rằng cơ chế “xin – cho” làm giảm bớt ý nghĩa của việc phong tặng danh hiệu, Kim Tuyến nói cô có suy nghĩ ngược lại.

“Đối với tôi, quy định nghệ sĩ chủ động nộp hồ sơ xét duyệt là để tránh những rủi ro. Nghệ sĩ là những người rất cá tính. Nếu không theo cơ chế xét duyệt hồ sơ, thì có thể sẽ có những trường hợp họ được nhận danh hiệu nhưng lại nói “tôi không cần”, lúc đó rất khó xử cho các cấp quản lý, Nhà nước”, nghệ sĩ cho hay.

NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng - 5

Sau khi được phong tặng danh hiệu NSƯT, Kim Tuyến có cái nhìn sâu sắc hơn về quan điểm làm nghệ thuật (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhiều khán giả cho rằng Kim Tuyến đã bước qua thời đỉnh cao danh tiếng sau hơn 17 năm hoạt động. Diễn viên khẳng định cô không phiền lòng trước những ý kiến này vì chấp nhận quy luật thời gian.

“Tôi không sợ khán giả quên mình mà quan trọng là khán giả nhớ đến mình như thế nào. Chuyện hết thời là quy luật tự nhiên. Ngay cả những ngôi sao Hollywood cũng không tránh khỏi quy luật đó.

Tôi nghĩ ngay cả khi mình không đóng phim, mình vẫn có thể làm nhiều hoạt động nghệ thuật. Vài năm trước tôi từng học đạo diễn, sau này học thạc sĩ về lĩnh vực điện ảnh. Tôi trau dồi bằng trải nghiệm sống, học hỏi xung quanh, đổi mới chính mình.

Tôi không quan trọng số lượng mà quan trọng chất lượng, quan trọng là dấu ấn của mình. Nếu diễn viên xuất hiện nhiều nhưng nhạt nhòa thì rất phiền vì làm mất thời gian, tốn tiền, tốn điện của khán giả (cười)”, người đẹp cho biết.

NSƯT Kim Tuyến làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi: Tôi vẫn ổn dù lẻ bóng - 6

NSƯT Kim Tuyến trong phim truyền hình “Nữ luật sư” (Ảnh: Facebook nhân vật).

Sau thời gian ít tham gia diễn xuất, gần đây Kim Tuyến đóng vai chính phim truyền hình Nữ luật sư. Cô cho biết vai diễn nữ luật sư Kim Kiều có nhiều điểm chung với cô ngoài đời, đó là sự mạnh mẽ, cương trực, ngay thẳng. 

Ở cương vị là NSƯT, Kim Tuyến cũng đang hướng tới những vai diễn mang lại giá trị, chạm được cảm xúc khán giả. Trong tương lai, diễn viên mong được đóng một bộ phim do Nhà nước đặt hàng để gửi gắm nhiều thông điệp tích cực, ý nghĩa.

Kim Tuyến sinh năm 1987, hoạt động nghệ thuật hơn 17 năm với vai diễn ấn tượng trong các phim: Chuyện tình đảo ngọc, Tuổi thanh xuân, Mộng phù hoa…

Cô từng đoạt nhiều giải thưởng về phim ảnh như: Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình tại giải Cánh diều 2009 (Chuyện tình đảo ngọc), Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Ngôi sao xanh 2014 do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn, Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình tại giải Cánh diều 2016 (trong Tuổi thanh xuân), Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình tại giải Cánh diều 2018 (Mộng phù hoa)...

Về đời tư, Kim Tuyến khá kín tiếng. Cô từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và làm mẹ đơn thân năm 21 tuổi.

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/giai-tri/nsut-kim-tuyen-lam-me-don-than-nam-21-tuoi-toi-van-on-du-le-bong-20240609230839829.htm