Nữ rapper bật khóc trên sân khấu sau khi clip “nóng” lan truyền trên mạng

Nữ rapper bật khóc trên sân khấu sau khi clip “nóng” lan truyền trên mạng

(Dân trí) – Nữ rapper người Mỹ Megan Thee Stallion bật khóc trên sân khấu khi biểu diễn tại thành phố Tampa, bang Florida, Mỹ.

Megan Thee Stallion đang trong tour lưu diễn Hot girl summer. Các fan có mặt tại đêm nhạc của cô ở thành phố Tampa đã chứng kiến khoảnh khắc suy sụp của nữ rapper 29 tuổi. Megan đã bật khóc giữa đêm nhạc diễn ra vào tối thứ 7 vừa qua.

Trong lúc biểu diễn, Megan cúi xuống, dáng điệu của cô cho thấy cô phải cố gắng để kìm nén sự xúc động. Sau đó, Megan tiếp tục biểu diễn nhưng hát lạc giọng và lấy tay che mặt để các fan không nhìn thấy biểu cảm của mình trong lúc mất bình tĩnh.

Nữ rapper bật khóc trên sân khấu sau khi clip nóng lan truyền trên mạng - 1

Nữ rapper người Mỹ Megan Thee Stallion (Ảnh: New York Post).

Nữ ca sĩ không chia sẻ với khán giả về điều gì khiến cô bất ngờ trở nên xúc động như vậy ngay trong đêm diễn. Tuy nhiên, tình huống bối rối này xảy ra ngay sau khi một đoạn clip “nóng” bị cho là có sự xuất hiện của Megan lan truyền trên mạng.

Trên tài khoản mạng xã hội, dù không trực diện nói về vấn đề này nhưng nữ rapper đã có một bài đăng vào sáng thứ 7: “Thật kinh khủng khi có những người sẵn sàng làm tổn thương người khác đến như vậy. Họ đã đi quá xa rồi. Đó đều là những hình ảnh cắt ghép, giả dối. Đây là lần cuối cùng tôi để chuyện này xảy ra, tôi sẽ có hành động của mình”.

Trong sự nghiệp biểu diễn, Megan đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín, trong đó có 3 giải Grammy. Năm 2020, tạp chí Time từng đưa Megan vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Hồi tháng 3 năm nay, đài Channel 4 (Anh) đã đưa ra một thống kê gây sốc. Theo đó, có gần 4.000 người nổi tiếng trên thế giới là nạn nhân của những nội dung khiêu dâm sử dụng công nghệ “deepfake”.

Gương mặt của họ bị lồng ghép vào những nội dung khiêu dâm sử dụng công nghệ do trí tuệ nhân tạo thực hiện.

Vấn nạn nội dung khiêu dâm sử dụng công nghệ “deepfake” đang trở nên đáng báo động ở nhiều quốc gia.

Nữ rapper bật khóc trên sân khấu sau khi clip nóng lan truyền trên mạng - 2

Megan Thee Stallion bật khóc trên sân khấu (Ảnh: Page Six).

Theo thông tin từ đài Channel 4, chỉ trong 3 quý của năm 2023 đã có tới gần 145.000 video khiêu dâm sử dụng công nghệ “deepfake” được đăng tải lên 40 website “đen”. Con số này bằng tổng lượng nội dung “deepfake” được thực hiện trong vòng vài năm trước đó cộng lại.

Hồi đầu năm nay, hình ảnh khiêu dâm lồng ghép gương mặt của nữ ca sĩ Taylor Swift cũng lan truyền trên mạng xã hội Mỹ khiến cộng đồng fan của cô rất tức giận.

Từ năm 2011, Taylor Swift đã chủ động đưa ra cảnh báo tới các fan về những nội dung khiêu dâm có lồng ghép gương mặt của cô.

Hiện tượng các clip “deepfake” đang ngày càng trở nên chân thực đến mức dễ dàng đánh lừa người xem khiến nhiều chuyên gia công nghệ lo lắng.

Nữ rapper bật khóc trên sân khấu sau khi clip nóng lan truyền trên mạng - 3

Megan Thee Stallion đang trong tour lưu diễn “Hot Girl Summer” (Ảnh: Page Six).

“Deepfake” là một thuật ngữ ghép hai từ trong tiếng Anh gồm “deep learning” (học sâu) và “fake” (giả mạo) để nói về việc trí tuệ nhân tạo nghiên cứu biểu cảm gương mặt của một người, rồi tạo nên được những nội dung giả mạo về người đó.

Nội dung tạo ra lại khá chân thực, có thể khiến người xem thoạt tiên tưởng đó là thực. Càng ngày, các ứng dụng “deepfake” càng phát triển và đưa lại hình ảnh chân thực hơn.

Những nhân vật nổi tiếng có nhiều ảnh và clip tồn tại trên mạng internet dễ bị nhắm đến, bởi trí tuệ nhân tạo sẽ có nhiều thông tin dữ liệu về các góc mặt, thói quen biểu cảm, cách mở khẩu hình miệng…

Theo Page Six

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/giai-tri/nu-rapper-bat-khoc-tren-san-khau-sau-khi-clip-nong-lan-truyen-tren-mang-20240610193746394.htm