Phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép ở TP.HCM

Chiều 4/6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 và Phòng Y tế Quận 8 đã phát hiện một cơ sở cấp cứu không có giấy phép.

Tổ công tác của Sở Y tế TP.HCM phát hiện trang thông tin điện tử www.goixecuuthuong.com quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh. 

Công ty Phước Đức có hàng loạt sai phạm trong quá trình kinh doanh. (Ảnh: B.L)

Công ty Phước Đức có hàng loạt sai phạm trong quá trình kinh doanh. (Ảnh: B.L)

Cụ thể, trang thông tin điện tử nói trên thuộc sở hữu của Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức đặt tại số 505/7 Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8. Công ty Phước Đức do ông P.T.T làm Giám đốc. Công ty này quảng cáo các dịch vụ như: có phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; Dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà…

Tuy nhiên, khi tra cứu dữ liệu, đoàn kiểm tra xác định Sở Y tế TP.HCM chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận Công ty Phước Đức có 4 xe vận chuyển cấp cứu có giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Trong đó có 2 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng.

Bên cạnh đó, Công ty Phước Đức cũng có  trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo oxy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay.

Trên trang thông tin điện tử www.goixecuuthuong.com có hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh như: “Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi những kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp…”

Theo Sở Y tế TP.HCM, Điều 56 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP năm 2021 của Chính phủ quy định, việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh thì mức phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng (nhân đôi đối với vi phạm là tổ chức).

Còn theo quy định tại Điều 39 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP năm 2020 của Chính phủ về hoạt động “Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng (nhân đôi đối với vi phạm là tổ chức).

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với Công ty Phước Đức và tổng hợp hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

ĐẠI VIỆT

Nguồn bài viết: https://vtcnews.vn/phat-hien-co-so-cung-cap-dich-vu-van-chuyen-cap-cuu-khong-phep-o-tp-hcm-ar875120.html