Phát hiện salon làm tóc cung cấp dịch vụ nam khoa ‘Cậu bé Nga-VIP’

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, trước đó đơn vị nhận được đơn thư phản ánh của ông V.V.L (74 tuổi) về việc cơ sở có tên “Ulsan Korea Beauty Academy & Spa” tại địa chỉ số 768G Sư Vạn Hạnh (Phường 12, Quận 10, TP.HCM) có dấu hiệu hoạt động sai luật. Ông L. là khách hàng từng đến cơ sở này sử dụng dịch vụ nam khoa có tên “Cậu bé Nga-VIP” với số tiền 131 triệu đồng.

Nhận phản ánh, tổ công tác của Sở Y tế TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra tại cơ sở. Kết quả cho thấy, cơ sở này chưa được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tổ công tác phát hiện các thẻ liệu trình cung cấp dịch vụ có nội dung phản cảm, dễ biến tướng trái với văn hóa, đạo đức Việt Nam như “Cậu bé Nga-VIP”, “cắt dây thắng”, “cấy chỉ cảm xúc”, “săn tinh hoàn”…

Tầng 1, 2 và 3 của cơ sở có 5 phòng chăm sóc da và 1 phòng trang bị ghế nha (không có dấu hiệu hoạt động). Cơ sở treo biển “ULSAN KOREA BEAUTY CENTER” với hình ảnh bác sỹ và các nội dung quảng cáo “Kỷ nguyên làm đẹp mới chuẩn Hàn, Đội ngũ BS chuyên khoa, Công nghệ hiện đại, Phác đồ riêng biệt, Cam kết an toàn hiệu quả, +5000 khách hàng hài lòng”…

Bên cạnh đó, cơ sở còn có các tài khoản mạng xã hội Facebook “Thẩm mỹ viện Quốc tế Ulsan Korea”, “Viện thẩm mỹ công nghệ cao Ulsan Korea” có đăng tải các nội dung: Rút mỡ bắp tay, hủy mỡ công nghệ Sculp Super 4.0…

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cơ sở này đăng ký hoạt động hộ kinh doanh Ulsan Korea do UBND Quận 10 cấp với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm tóc, chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao). Chủ hộ kinh doanh – bà Nguyễn Huỳnh Như không xuất trình được các giấy tờ theo quy định.

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở ngưng việc sử dụng các máy móc khi chưa được Sở Y tế thẩm định. Đồng thời, đoàn thanh tra yêu cầu gỡ toàn bộ các biển quảng cáo tại cơ sở và trên trang mạng xã hội Facebook.

Việc cung cấp các dịch vụ làm đẹp có sử dụng các máy, trang thiết bị y tế khi chưa được Sở Y tế thẩm định cấp phép sẽ bị phạt tiền 20 – 30 triệu đồng. Việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 3 Điều 5 và khoản 3 Điều 56 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP.

Qua sự việc này, Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Sở cũng kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở xử lý theo quy định.

Thy Huệ

Nguồn bài viết: https://vtcnews.vn/phat-hien-salon-lam-toc-cung-cap-dich-vu-nam-khoa-cau-be-nga-vip-ar871034.html

Xem thêm: