Sao G2 muốn trả thù T1 và tham vọng vô địch MSI 2024 để “đưa LMHT châu Âu sang một kỷ nguyên mới”

BrokenBlade và G2 đang cực kỳ hưng phấn sau 2 chiến thắng 3-0 liên tiếp và loại TES khỏi MSI 2024.

Vừa giành chiến thắng một trong những loạt trận Bo5 thuyết phục nhất của LMHT châu Âu trong nhiều năm trở lại đây, G2 Esports đang là ngôi sao sáng tại 2024 Mid-Season Invitational (MSI). Trong màn trả lời phỏng vấn báo chí sau chiến tích 3-0 và loại Top Esports, đường trên BrokenBlade đã nói về cách G2 cùng nhau tiến bộ và những kỳ vọng của bản thân anh trong phần còn lại của giải đấu đang diễn ra ở Thành Đô.

Các bạn sẽ đấu với đội thắng trong cặp T1 vs Team Liquid vào ngày mai. Bạn nghĩ gì về trận đấu này?

“Thực lòng thì tôi muốn đánh bại và có trận tái đấu với T1. Tôi cảm thấy lẽ ra chúng tôi nên và đã có thể thắng loạt trận đó (vs T1 tại Vòng 1 Vòng Phân Nhánh MSI 2024). Về phía mình, chúng tôi rất thất vọng. Chúng tôi biết mình có thể thắng nên chúng tôi muốn quyết đấu với họ thêm một lần nữa . Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chúng tôi phải đấu với TL thì sẽ thật tuyệt nếu có thể trả thù cho những người anh em châu Âu của chúng tôi ở Fnatic.”

Bạn xử lý trận đấu với TES ra sao và đâu là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thắng lợi?

“Chúng tôi tham gia giải đấu này để thi đấu với rất nhiều đội hàng đầu. Nhờ có họ, chúng tôi đã có thể nâng tầm và trở nên mạnh mẽ hơn. Đến mức giờ đây chúng tôi mạnh hơn và có thể vượt mặt họ. Trận ra quân với T1, lý do chính khiến chúng tôi thua là vì quá phấn khích và nghi ngờ cơ hội chiến thắng. Hôm nay, chúng tôi đã giữ bình tĩnh tốt hơn nhiều (trước TES). Dù đối đầu với một đội rất mạnh, chúng tôi đã kỷ luật hơn rất nhiều.”

Bạn nghĩ sao về 369?

“Tôi nghĩ hôm nay 369 đã chơi rất tốt. Nhìn chung, anh ấy là một tuyển thủ chơi rất ổn định và anh ấy luôn có thể ngăn cản bạn farm cũng tận dụng tốt đi rừng bên mình. Trong ván 2, tôi đã nằm xuống rất nhiều và bị hai người bọn họ (369 & Tian) gây áp lực. Anh ấy đã chơi rất tốt.”

Bạn tự tin đến mức nào khi nói mình có thể vô địch MSI 2024 sau khi đả bại một đội Trung Quốc 3-0 và đưa T1 đến ván 5?

“Chúng tôi vừa thắng liên tiếp hai loạt trận Bo5 với tỉ số 3-0. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời với chúng tôi. Tôi nghĩ đối thủ của chúng tôi sẽ cần phải tôn trọng điều đó. Khi bạn thắng liền ba ván đâu liên tiếp như thế này, đối thủ sẽ ít biết về bạn hơn và bạn sẽ không phải bộc lộ nhiều thứ. Chúng tôi vẫn phải đấu với rất nhiều đối thủ nếu muốn giành chức vô địch vì chúng tôi đã thua ở ngay vòng đầu tiên. Rõ ràng trận đấu này sẽ tiếp thêm động lực cho chúng tôi. Và chúng tôi muốn giành chiến thắng trong loạt trận tiếp theo.

Mục tiêu của chúng tôi là luôn khiêm tốn và tập trung, ngay cả khi vừa thắng một đội LPL 3-0. Chúng tôi muốn hướng tới danh hiệu và đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là phải đánh bại mọi đội tuyển cản đường mình. Đó sẽ không phải là một con đường dễ dàng chút nào cả nhưng tôi biết rằng chúng tôi có thể làm được. Tôi biết rằng chúng tôi có đủ kỹ năng và sự tự tin để đánh bại tất cả. Hy vọng của tôi rất lớn lao.”

Bạn có dự đoán nào cho loạt trận T1 vs TL không?

“Theo quan điểm của tôi, trận đấu đó nghiêng hoàn toàn về T1. T1 gần đây đang gặp khó khăn và với việc TL giành chiến thắng trước FNC, tôi có thể tưởng tượng rằng họ rất hào hứng và đặt nhiều hy vọng vào trận đấu đó. Họ sẽ nhập cuộc một cách tự tin trong khi T1 lại không có phong độ tốt nhất. Nếu APA có thể thâm nhập được vào tâm trí của Faker trong hộp chat, có lẽ chúng ta sẽ có một trận đấu hay. Tôi nghĩ có cơ hội cho Bắc Mỹ. Rõ ràng, họ vẫn là đội yếu hơn và tôi hy vọng rằng T1 sẽ thắng vì tôi muốn có trận tái đấu với họ. Tuy nhiên, tôi cũng ngừa khả năng đấu với TL. Họ thể nguy hiểm và chúng tôi sẽ không đánh giá thấp họ. Họ đã đánh bại những người anh em của chúng tôi ở FNC và chúng tôi phải trả thù cho họ. Nó sẽ rất thú vị.”

Ivern đã được chuẩn bị dành riêng cho trận gặp TES?

“Thành thật mà nói thì không hẳn. Yike chơi rất tốt vị tướng đó. Nó trông rất mạnh trong game đấu đó và đi rừng của tôi đã thăng hoa với nó. Nó kết hợp rất tốt với những vị tướng như Camille hay K’Sante chẳng hạn.”

G2 đã không đánh bại một đội LPL trong một trận Bo5 kể từ CKTG 2018. Bạn nghĩ chiến thắng ngày hôm nay nói lên điều gì về những tiến bộ mà G2 đã trải qua trong hai năm qua?

“Để đến được đó là một hành trình tuyệt vời và tôi rất biết ơn khi được ở đây. Tôi thức dậy mỗi ngày rồi chơi với các đồng đội và mỗi người trong số họ đều cực kỳ đam mê. Tôi rất vui vì môi trường của chúng tôi rất tốt và tôi có thể chia sẻ ý kiến ​​của mình cũng như thảo luận với họ. Chiến thắng ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Đó cũng là bằng chứng cho thấy sự chăm chỉ và nỗ lực của chúng tôi đang được đền đáp và thêm một lần nữa chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các đội khác ở phương Tây nỗ lực hết mình. Nếu chúng tôi có thể làm được, tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ nâng cao chiếc cúp MSI và đưa châu Âu sang một kỷ nguyên mới.”

 

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/sao-g2-muon-tra-thu-t1-va-tham-vong-vo-dich-msi-2024-de-dua-lmht-chau-au-sang-mot-ky-nguyen-moi-148012

Bài viết cùng chủ đề: