Sếp mới hóa ra là người yêu cũ, vợ tôi nhất định không chịu chuyển việc

Tôi chưa từng hoài nghi về lòng chung thủy của vợ sau 10 năm kết hôn. Nhưng những ngày này, sự kiên định trong lòng tin của tôi không còn như trước khi công việc và cuộc sống của vợ có những biểu hiện thay đổi không bình thường. 

Vợ tôi từng có mối tình sâu đậm. Người yêu cô ấy đi du học, vì thời gian quá lâu và không hứa hẹn chắc chắn ngày về, bố mẹ vợ tôi đã ép họ chia tay. Sau đó, qua mai mối, chúng tôi gặp nhau và kết hôn sau nửa năm quen biết. Vợ tôi chưa một lần nhắc về người yêu cũ.

10 năm sống chung, cô ấy tròn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu, tôi không có gì chê trách. Cô ấy vốn là người xinh xắn, khéo léo, lại giỏi chuyên môn nên công việc cũng rất ổn. Tôi cứ tưởng cuộc sống gia đình mình sẽ đầm ấm, mỹ mãn như thế đến hết cuộc đời.

Người cũ về làm sếp mới của vợ, tôi muốn cô ấy nghỉ việc. (Ảnh minh họa)

Người cũ về làm sếp mới của vợ, tôi muốn cô ấy nghỉ việc. (Ảnh minh họa)

Ai mà ngờ được, trái đất tưởng rộng lớn hóa ra bé tẻo teo. Cách đây 7 tháng, sếp cũ chuyển việc, cơ quan cô ấy đón sếp mới về. Lúc nghe cô ấy khoe sếp mới rất trẻ, cực kỳ giỏi giang, tôi không thể ngờ cô ấy đang nói về người yêu cũ của mình. Vâng, là anh người yêu đi du học ngày xưa, giờ về làm sếp ở chỗ cô ấy. 

Điều đáng nói, từ lúc đó, sự nghiệp của vợ tôi càng thuận lợi hơn. Cô ấy được giao những công việc quan trọng, đúng với năng lực và có nhiều cơ hội tiếp xúc cùng người cũ. Vợ tôi hình như diện hơn, xinh hơn, vui tươi hơn. Qua những câu chuyện vợ kể, có thể thấy mối quan hệ với anh ta cũng thật tốt đẹp. Thậm chí, vợ còn bảo dịp cuối tuần nào đó muốn mời anh ta tới nhà ăn cơm để làm quen với tôi. 

Tôi tất nhiên không cảm thấy thoải mái. Người ta bảo tình cũ không rủ cũng tới, chưa kể họ lại từng yêu nhau rất sâu sắc, phải chia tay nhau không vì vấn đề gì mà do sự ép uổng của phụ huynh.

Anh người cũ giờ còn chưa lấy vợ, liệu có phải vẫn còn nặng tình với vợ tôi? Vợ tôi vui vẻ như thế, liệu có phải vì sự trở về của anh ta? Việc cô ấy cứ cố thể hiện mình trong sáng, thoải mái khi nhắc đến anh ta có phải để lấp liếm sự băn khoăn nghi ngờ của tôi?

Tôi muốn vợ chuyển việc. Tôi cũng có vài mối quan hệ, có thể xin cho cô ấy về cơ quan tôi hoặc chỗ bạn bè, công việc không bằng hiện tại nhưng cũng yên ổn. Thế nhưng, khi tôi đưa ra đề nghị, vợ chẳng những không cảm thấy may mắn vì sự quan tâm của chồng mà còn nổi khùng lên (điều xưa nay chưa từng có). 

Cô ấy quy kết tôi ghen bóng ghen gió. Cô ấy nói người cũ thì đã là cũ, giờ là sếp mới. Cô ấy trân trọng người sếp giỏi giang và xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp hoàn toàn trong sáng, quý trọng nhau thực tâm. Vợ nói tôi làm như vậy chính là thiếu lòng tin vào cô ấy, vào chính bản thân mình, rằng với cô ấy, gia đình là số 1 và nó cần có cơ sở vững chắc từ sự tin tưởng nhau. 

Vợ tôi cũng nói, công việc là quyền cá nhân, cũng là một phần cuộc sống của cô ấy, tôi không có quyền đề nghị can thiệp vô lý và ích kỷ như vậy. Cô ấy tuyên bố, ngoại tình công sở, tình cũ không rủ cũng tới… là chuyện của ai đó; bản thân cô ấy sống không thẹn với lòng nên không việc gì phải trốn tránh. 

Cuối cùng, vợ bảo tôi đừng bao giờ nói lại chuyện này, khi mà cô ấy vẫn đang tròn việc nhà, đang sống rất chuẩn mực thì đừng để cô ấy thất vọng vì tôi. 

Tôi không ghen bóng ghen gió. Nhưng tôi tự thấy mọi lo lắng của mình là có cơ sở. Vợ nói đừng để cô ấy thất vọng, còn tôi thì đã thất vọng rồi. Người vợ tôi vẫn nghĩ là hết lòng với gia đình, nay vì sếp mới là tình cũ, vì chút thăng tiến thuận lợi mà lần đầu tiên cãi nhau với chồng, lần đầu tiên tỏ ra ngang ngược như thế.

Tôi không thể chờ khi gia đình tan nát mới vội vàng cứu vãn. Tôi có nên đến gặp anh người yêu cũ của cô ấy để ngầm cảnh báo trước để họ tránh xa nhau ra? Hoặc tôi có thể bảo vợ nếu không muốn chuyển cơ quan thì xin đổi sang một vị trí ít tiếp xúc hơn với người yêu cũ?

Tôi thực sự thấy bất an, khó nghĩ quá. Sao vợ tôi lại không hiểu nỗi lòng chồng mình?

Độc giả có ý kiến chia sẻ, tư vấn, xin gửi vào box bình luận bên dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến [email protected].

Hoàng Nam

Nguồn bài viết: https://vtcnews.vn/sep-moi-hoa-ra-la-nguoi-yeu-cu-vo-toi-nhat-dinh-khong-chiu-chuyen-viec-ar866970.html