Thà để Liên Quân sáp nhập, nhiều game thủ cầu nguyện Vương Giả Vinh Diệu đừng rơi vào tay NPH này

Như đã biết, việc Tencent ra mắt Vương Giả Vinh Diệu Global trong khi tiếp tục “duy trì” Liên Quân Mobile đã khiến CĐM đặt ra nhiều nghi vấn. Bởi lẽ, Vương Giả Vinh Diệu được ví như “con gà đẻ trứng vàng” của Tencent, được đón nhận và phát triển mạnh mẽ hơn hẳn so với người “hậu bối” Liên Quân Mobile. Rất nhiều game thủ đã và đang lo ngại Tencent sẽ hợp nhất 2 trò chơi này, đặc biệt là sau hàng loạt động thái chuyển giao với tần suất ngày càng nhiều xuất hiện trong khoảng thời gian vừa qua.

 

photo-1714964436455

Tương lai của Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu vẫn còn là một ẩn số đối với cộng đồng game thủ.

Hiện tại, Vương Giả Vinh Diệu Global chưa ra mắt tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu viễn cảnh này xảy ra, Tencent sẽ cần liên hệ và hợp tác với một đối tác phát hành trong nước giống với nhiều bom tấn đình đám khác. Vì vậy, rất nhiều tin đồn đã phát sinh về câu chuyện “chọn mặt gửi vàng” của Tencent. Trong đó, VNG chính là NPH được cho là phù hợp nhất.

Nguyên do là vì hiện tại, Liên Quân Mobile đang được vận hành bởi Garena. Nếu Tencent quyết tâm duy trì 2 tựa game song song thì sẽ rất khó để Garena tiếp quản thêm 1 sản phẩm đầy tiềm năng nữa. Mặt khác, VNG cũng là NPH “top-tier” tại Việt Nam, đơn vị này đang là đối tác chiến lược với Riot Games – công ty con của Tencent để phát hành rất nhiều siêu phẩm như: Liên Minh Huyền Thoại, chế độ Đấu Trường Chân Lý, Tốc Chiến, VALORANT… Ngoài hai cái tên kể trên, khó có thể thấy một lựa chọn nào phù hợp hơn trong việc trở thành đơn vị phát hành Vương Giả Vinh Diệu Global tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thà để Liên Quân sáp nhập, nhiều game thủ nhất quyết không muốn Vương Giả Vinh Diệu rơi vào tay VNG - Ảnh 2.

VNG được cho là đối tác tiềm năng để tiếp quản và phát hành Vương Giả Vinh Diệu Global.

Tuy nhiên, rất nhiều cá nhận cảm thấy bất bình với tin đồn này. Thậm chí, họ cho rằng thà để hai tựa game sáp nhập chứ nhất quyết không muốn Vương Giả Vinh Diệu Global rơi vào tay VNG. Nguyên do là vì tới nay, VNG vẫn đang bị mang tiếng xấu trong việc vận hành và phát triển sản phẩm. Điển hình nhất chắc chắn phải kể tới “bê bối” với trò chơi CrossFire Legends – một ký ức đầy tiếc nuối đối với làng game Việt tới tận thời điểm hiện tại.

Thà để Liên Quân sáp nhập, nhiều game thủ nhất quyết không muốn Vương Giả Vinh Diệu rơi vào tay VNG - Ảnh 3.

Tất nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng việc VNG phát hành Vương Giả Vinh Diệu Global chỉ là tin đồn thất thiệt mà thôi. Hiện chưa có nguồn tin nào xác thực được tính chính xác. Tuy vậy, có thể thấy rất nhiều game thủ đang thực sự ngao ngán nếu viễn cảnh này trở thành sự thật trong tương lai.

https://gamek.vn/tha-de-lien-quan-sap-nhap-nhieu-game-thu-cau-nguyen-vuong-gia-vinh-dieu-dung-roi-vao-tay-nph-nay-1782405061010197.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/tha-de-lien-quan-sap-nhap-nhieu-game-thu-cau-nguyen-vuong-gia-vinh-dieu-dung-roi-vao-tay-nph-nay-1782405061010197.chn

Bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm: