Thành phố du lịch của Thái Lan muốn thoát mác “thiên đường tình dục”

Thành phố du lịch của Thái Lan muốn thoát mác “thiên đường tình dục”

(Dân trí) – Nhức nhối vì tên gọi “thủ phủ tình dục thế giới” do truyền thông quốc tế đặt cho, thành phố Pattaya của Thái Lan đang quyết tâm thay đổi hình ảnh này.

Nỗ lực cải thiện hình ảnh

Các nhà điều hành du lịch Pattaya tuyên bố sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch gia đình, ẩm thực địa phương và môn võ Muay Thái nhằm chấm dứt hình ảnh lâu đời “trung tâm du lịch tình dục”. Đây vốn là tên gọi được truyền thông quốc tế đặt cho Pattaya từ nhiều năm nay.  

Thành phố du lịch của Thái Lan muốn thoát mác thiên đường tình dục - 1
Một điểm vui chơi về đêm ở Pattaya (Ảnh: SMH).

Trong bài phát biểu mới đây, ông Thanet Supornsahasrungsi, Chủ tịch Hiệp hội Liên đoàn Du lịch Chonburi (ACTF) cho biết, hầu hết các nhà khai thác du lịch đều đồng ý rằng hình ảnh cuộc sống về đêm của Pattaya vẫn chiếm ưu thế đối với người nước ngoài.

Vị này nhận định, các hoạt động mới cần được thúc đẩy để theo kịp xu hướng du lịch độc lập.

“Trước đây, Pattaya thu hút một lượng lớn người nước ngoài đã nghỉ hưu thường lui tới các quán bar để hoạt động du lịch tình dục. Hiện tại, thành phố có tiềm năng phát triển cao nhờ nhiều điểm tham quan khác nhau, bao gồm công viên nước, sân golf và Muay Thái”, ông Thanet nói.

Tuy nhiên, độ tuổi du lịch trung bình hiện nay trẻ hơn và họ đang tìm kiếm những trải nghiệm đa dạng, chẳng hạn như du khách Nga đi du lịch cùng trẻ nhỏ.

Thành phố du lịch của Thái Lan muốn thoát mác thiên đường tình dục - 2
Một người chuyển giới ngồi chờ khách trên phố (Ảnh: Thailand News).

Ông Thanet nhận định, hiện một số khách du lịch vẫn muốn khám phá cuộc sống về đêm ở Pattaya nên chính quyền sẽ quy hoạch thành nơi riêng dành cho những cơ sở kinh doanh này, gồm các quán bar, câu lạc bộ, nhà nghỉ. Việc quy hoạch này giống như đường Bangla ở Phuket.

Không thể phủ nhận rằng một số khách du lịch vẫn muốn khám phá cuộc sống về đêm và chính quyền nên quy định khu vực dành cho các cơ sở kinh doanh này, quy hoạch các quán bar, câu lạc bộ và nhà nghỉ dành cho người lớn ở một nơi, như đã thấy trên Đường Bangla của Phuket”.

Với sự thay đổi này, những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực tình dục ở Pattaya buộc phải thích nghi để tồn tại.

Ngoài ra, thành phố phải xử lý một số vấn đề tồn đọng như nạn tắc nghẽn giao thông, hệ thống giao thông kém, phòng chống thiên tai lũ lụt.

“Thủ phủ tình dục” của Thái Lan

Được biết, việc Pattaya quyết tâm thay đổi hình ảnh của một “thiên đường tình dục” không còn là chuyện của ngày một ngày hai.

Ngành công nghiệp tình dục của Pattaya đã trở thành điểm thu hút hàng triệu người Trung Quốc, nhóm du khách chiếm khoảng 1/3 lượng khách tới Thái Lan thời điểm trước đại dịch Covid-19.

Chính quyền địa phương từng cải thiện hình ảnh thành phố bằng cách xây dựng các hoạt động kinh doanh tại “khu vực vui vẻ”. Cụ thể, khi kinh doanh tại khu phố này yêu cầu các doanh nghiệp cần đảm bảo an toàn và có cảnh sát tăng cường tuần tra.

Thành phố du lịch của Thái Lan muốn thoát mác thiên đường tình dục - 3
Các vũ công biểu diễn trong một chương trình phục vụ khách (Ảnh: Trip).

Theo một báo cáo Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS, có 120.000 phụ nữ bán dâm ở Pattaya. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng con số này trong thực tế là gấp đôi và không phải tất cả phụ nữ kiếm được tiền từ tình dục đều là gái mại dâm làm việc toàn thời gian.

Bản thân những người làm du lịch ở đây cũng thừa nhận khó lòng xóa bỏ tên gọi “thiên đường tình dục” trong một sớm một chiều.

“Pattaya từ lâu đã trở thành điểm du lịch thu hút nhiều kiểu du khách từ những gia đình đi nghỉ mát, thương nhân đi công tác cho tới những người tìm kiếm tình dục”, ông Supawan Tanomkieatipume, chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan nói.

Trước đó, trong một nỗ lực thu hút thêm nguồn khách mới để thúc đẩy du lịch, chính phủ Thái Lan vừa thông báo sẽ gia tăng thời gian lưu trú cho công dân ở 93 nước và vùng lãnh thổ tới quốc gia này. Theo đó, công dân các nước có thể ở lại Thái Lan trong 60 ngày mà không cần xin thị thực (visa).

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/du-lich/thanh-pho-du-lich-cua-thai-lan-muon-thoat-mac-thien-duong-tinh-duc-20240531145844489.htm

Bài viết cùng chủ đề: