Thất bại trước BLG hé lộ nhiều vấn đề lộ rõ của T1 còn tồn đọng

Trận thua này sẽ khiến T1 phải vực dậy khi vào thế đường cùng.

Màn đụng độ được mong đợi nhất tại MSI 2024 giữa T1 Esports và Bilibili Gaming đã diễn ra theo một kịch bản không ai ngờ khi đại diện hạt giống số 1 của chủ nhà đã dứt điểm Đương kim vô địch CKTG 2023 một cách đầy chóng vánh với màn trình diễn hoàn toàn vượt trội. Những tưởng “nội tại” khắc chế LPL của T1 sẽ xuất hiện nhưng đối đầu với BLG đang quá mạnh mẽ hơn cả kỳ MSI năm ngoái thậm chí họ đã đánh bại đại diện LCK với tỷ số chung là 3-1 trong 2 lần gặp nhau.


BLG ở thời điểm này đơn giản là mạnh hơn T1.

Về phong độ thi đấu thì chúng ta đều thấy rằng T1 đã thua toàn diện từ các lựa chọn trong khâu cấm chọn cho đến khi giai đoạn đi đường họ đều ở thế dưới cơ liên tục bị các thành viên BLG đọc bài và di chuyển kiểm soát bản đồ trước. Mặc dù trong giao tranh thì bản lĩnh của đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử LMHT vẫn phát huy nhưng vì đã thua thiệt quá nhiều về vàng và tài nguyên nên không thể vực dậy trước một đội cũng dày dạn kinh nghiệm không kém.


Sự yếu kém của T1 đã được thể hiện rõ trong trận đấu này.

Nếu phân tích rõ thì chúng ta thấy được sự nể trọng rất lớn của BHL bên phía BLG khi họ chỉ nhắm đến con người chứ không phải là meta bằng việc cấm cả 5 tướng đường Giữa thuận tay của Faker bỏ qua mọi đường khác. Điều này sẽ bắt buộc Quỷ Vương phải chơi tướng không phù hợp với đội hình để Knight dễ dàng đè đường và mở ra 2 bên cánh dễ hơn.


Không quá khó để cấm những vị tướng Faker chơi tốt.

Yếu tố khiến T1 trở nên “một màu” ở chỗ Gumayusi là một Xạ Thủ có kỹ năng cao nhưng anh đã chơi 3 trên 4 ván bằng vị tướng Senna Hỗ Trợ chứ không phải thuần carry. Tập trung vào Zeus ở đường Trên với những lựa chọn đa dạng như Twisted Fate, Zac, K’sante nhưng bỏ rơi đường Dưới đã không thể giúp họ có phương án sát thương trong giao tranh.


T1 quá đầu tư vào Zeus mà quên rằng còn có Gumayusi.

Sự đóng góp của Gumayusi trong trận đấu là không nhiều bởi anh thường xuyên phải giữ vị trí bởi đội hình sở hữu nhiều khống chế cũng như giàu sát thương bên phía BLG, T1 đã không có được sự đổi mới trong chiến thuật mà đơn giản chỉ là chống trả mà thôi. Việc Faker bị khống chế, Zeus bắt buộc phải đánh tank nhưng họ lại chọn Oner thay vì Gumayusi làm carry.


Sự đa dạng trong vai trò gánh đội sẽ giúp T1 rất nhiều.

Hơn nữa T1 đang bị áp lực từ người hâm mộ khi luôn yêu cầu phải có thành tích tốt tại quốc tế bởi trong nhiều năm qua họ luôn là gương mặt đại diện cho LCK tại các giải đấu lớn vì Gen.G thường xuyên bị tâm lý không thể hiện được tốt. Ở kỳ MSI này Zeus được kỳ vọng rất nhiều và đó cũng là lý do mà T1 cho anh thi đấu theo cách thoải mái nhất nhưng đối thủ đã bắt bài khá nhiều.

Nguồn bài viết: https://game8.vn/esports/that-bai-truoc-blg-he-lo-nhieu-van-de-lo-ro-cua-t1-con-ton-dong-147990

Bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm: