An toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT

N2News
  • Lượt xem 34
  • Trả lời: 0
Chuyển đổi số đang là một xu hướng chung của các doanh nghiệp trên toàn thế giới kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, với nhiều công nghệ mới đã và đang thay đổi cuộc sống người dân, cách làm việc cũng như chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, tấn công mạng vẫn đang là nỗi lo của các doanh nghiệp trên toàn cầu và tại Việt Nam khi hướng tới một tương lai số.

An toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT - ảnh 1

Đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT là rất cần thiết cho chuyển đổi số

Theo Cơ quan An ninh mạng của Liên minh châu Âu (ENISA), các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng CNTT-TT (ICT) trong năm 2021 ước tính sẽ cao hơn gấp 4 lần so với năm 2020. Rủi ro còn tăng thêm khi các lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của vòng đời sản phẩm ICT từ khâu thiết kế phát triển sản phẩm, sản xuất, phân phối, mua lại, sử dụng đến bảo trì. Tội phạm mạng đang không ngừng phát triển chiến thuật tấn công và các cuộc tấn công mạng nhắm vào chuỗi cung ứng ICT được dự báo sẽ gia tăng nhanh chóng trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đặc điểm của chuỗi cung ứng ICT đòi hỏi năng lực ứng phó tốt hơn cũng như mối liên kết chặt chẽ hơn tại mỗi tổ chức, cá nhân và khu vực. Nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã và đang từng bước tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin và kinh nghiệm.

Bà Genie Gan, Giám đốc phụ trách Quan hệ Chính phủ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, công ty Kaspersky, dự báo trong ngắn hạn và trung hạn, các xu hướng tấn công mạng chính sẽ bao gồm: tấn công mạng vào lĩnh vực tài chính tiếp tục phát triển; rủi ro trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp diễn; tấn công vào chuỗi sản xuất công nghiệp sẽ trở nên tập trung hơn; và tấn công ransomware cũng sẽ xuất hiện rộng rãi.

Tại Việt Nam, trong bối cảnh nền kinh tế đang dần phục hồi, đảm bảo an toàn thông tin chuỗi cung ứng ICT cần được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn “bình thường mới”. Để hỗ trợ và chuẩn bị cho Việt Nam sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công mạng vào chuỗi cung ứng ICT, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với công ty Kaspersky tổ chức hội thảo “Đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT”.

Hội thảo có sự hiện diện của lãnh đạo Cục An toàn thông tin, lãnh đạo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), đại diện công ty Kaspersky, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng và đại diện các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội trong chuỗi cung ứng ICT và các cơ quan thông tấn báo chí.

\n
<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,694
Bài viết
11,762
Thành viên
1,911
Thành viên mới
oxlovepe
Top Dưới