Android 11 là phiên bản hệ điều hành di động phổ biến nhất

N2News
  • Lượt xem 32
  • Trả lời: 0
Báo cáo thị phần mới nhất từ Google công bố tháng 5.2022 xác nhận Android 11 đang là phiên bản phổ biến nhất trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành di động này. Đây là bản Android thế hệ thứ 18 được ra mắt vào năm 2020.

Android 11 là phiên bản hệ điều hành di động phổ biến nhất - ảnh 1

Android 11 đang có mặt trên gần 30% thiết bị dùng hệ điều hành này


chụp màn hình

Có khoảng 28,3% thiết bị chạy Android trên toàn cầu đang cài bản 11. Trong 6 tháng qua, độ phủ của Android 11 tăng 2,1%, gần trùng khớp với 2,6% thị phần mất đi của Android 10. Hiện tại, nền tảng ra mắt năm 2019 đang nắm 23,9% thị phần, giảm từ 26,5% của nửa năm trước. Tháng 11 năm ngoái, chỉ có 24,3% máy sử dụng hệ điều hành cho di động của Google sử dụng Android 11.

Đứng thứ 3 về độ phủ là Android 9 Pie với 16,2% thị phần. Android 8 và 8.1 Oreo chiếm 11,6%. Tỷ lệ này giảm dần qua các phiên bản từng ra đời. Đáng chú ý, hiện nay còn 1,4% thiết bị Android vẫn chạy những phiên bản cũ kỹ từ 4.1 tới 4.4.

Android 12 ra mắt năm ngoái nhưng tới nay số thiết bị được cài nền tảng này không nhiều, trong khi đó Android 13 đang ở những giai đoạn thử nghiệm trước khi phát hành chính thức. Sự chậm trễ này bắt nguồn từ việc có quá nhiều nhà sản xuất thiết bị thông minh chạy Android và việc cập nhật hệ điều hành phụ thuộc vào từng hãng để tinh chỉnh cho phù hợp với phần cứng họ sản xuất.

Tình trạng trên không xảy ra với iOS khi Apple là công ty duy nhất sản xuất iPhone và mỗi bản cập nhật ra mắt đều được phát hành đồng loạt tới những máy được hỗ trợ. Quyết định nâng cấp nền tảng không chỉ phụ thuộc vào người dùng và thường họ sẽ có xu hướng cài iOS mới càng sớm càng tốt để được trải nghiệm những tính năng vừa ra mắt.

Không ít lần người hâm mộ iPhone đã chế giễu tỷ lệ máy chạy Android mới nhất (khi phiên bản hệ điều hành ra đời) quá thấp. Google vì một số lý do (trong đó có vấn đề trên) đã quyết định dừng công bố báo cáo hằng tháng về thị phần các phiên bản Android cài trên di động mãi tới gần đây mới triển khai lại việc phát hành dữ liệu cập nhật.

Thông thường, phiên bản Android phổ biến nhất tại thời điểm công bố báo cáo sẽ là thế hệ được ra mắt khoảng 2 năm trở lại. Android 11 là ví dụ và trước đó là Android 10. Như vậy, báo cáo giữa năm 2023 nhiều khả năng sẽ nêu tên Android 12 thay thế.

\n
<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,694
Bài viết
11,762
Thành viên
1,911
Thành viên mới
oxlovepe
Top Dưới