Apple ưu tiên chọn Việt Nam làm nơi sản xuất iPhone, MacBook

N2News
  • Lượt xem 38
  • Trả lời: 0
Theo The Wall Street Journal, hơn 90% các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad và MacBook được sản xuất tại Trung Quốc bởi các nhà thầu bên ngoài. Tuy nhiên, việc Apple đang phải đối mặt với những khó khăn tiềm ẩn trong sản xuất do chính sách Zero-Covid của Trung Quốc buộc công ty phải đàm phán với một số nhà sản xuất theo hợp đồng để tìm kiếm giải pháp thay thế.

Apple ưu tiên chọn Việt Nam làm nơi sản xuất iPhone, MacBook - ảnh 1

Việt Nam đang trở thành ứng viên hàng đầu khi Apple muốn thúc đẩy sản xuất bên ngoài Trung Quốc

Tờ Nikkei Asia đưa tin, việc ngừng hoạt động tại Thượng Hải và Côn Sơn đã buộc Apple phải tạm dừng sản xuất tại ba nhà cung cấp, điều này có thể gây ra tác động đáng kể hơn nhiều, đặc biệt khi Pegatron phải ngừng hoạt động. Pegatron, công ty sản xuất khoảng 20 - 30% tổng số iPhone, cho biết vào tháng 4 rằng các hoạt động tại hai cơ sở sản xuất của họ ở Thượng Hải và Côn Sơn đã bị đình chỉ để tuân thủ các quy định của chính phủ Trung Quốc.

Tương tự, nhà sản xuất MacBook, Quanta, và nhà lắp ráp iPad, Compal, cũng đã phải đóng cửa để tuân thủ các nguyên tắc Zero-Covid. Hơn nữa, việc phong tỏa tại Thượng Hải đã làm sụt giảm doanh thu của Apple trong quý 2/2022, khi công ty mất tới 8 tỉ USD. CEO Apple Tim Cook cho biết trong báo cáo thu nhập rằng, “chúng tôi đã ước tính các sụt giảm nằm trong khoảng từ 4 - 8 tỉ USD, nguyên nhân chủ yếu tập trung xung quanh việc phong tỏa tại Thượng Hải”.

Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple cho biết thêm sự gián đoạn liên quan đến Covid-19 cũng đang có một số tác động đến nhu cầu của khách hàng ở Trung Quốc. Cho đến nay, nhà cung cấp lớn nhất của Apple là Foxconn vẫn tiếp tục sản xuất tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của họ ở Trịnh Châu, Trung Quốc.

\n
<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,694
Bài viết
11,762
Thành viên
1,911
Thành viên mới
oxlovepe
Top Dưới