Pháp sẽ triển khai hệ thống bán vé Thế vận hội 2024 trên blockchain?

N2News
  • Lượt xem 17
  • Trả lời: 0
Ông Michel Cadot, đại biểu liên bộ Olympic Pháp, đã đệ trình lên thủ tướng nước này một số đề xuất điều chỉnh Thế vận hội 2024, được ấn định tổ chức tại Paris. Một trong những đề xuất của Cadot là áp dụng công nghệ blockchain vào hệ thống bán vé.

Lý giải điều này, Cadot cho rằng công nghệ blockchain sẽ giúp bảo mật tốt hơn thông tin người mua vé. Ngoài ra, bản đề xuất vừa được Cadot đệ trình bao gồm cả điều kiện ràng buộc rằng vé tham dự sự kiện không được phép chuyển nhượng.

Vé sẽ được ban tổ chức gửi vài ngày trước khi Thế vận hội bắt đầu dưới dạng mã QR xoay tích hợp công nghệ blockchain. Sau khi đã "check-in" thì vé sẽ bị hủy kích hoạt ngay lập tức.

Quay trở lại với trận chung kếtChampions League giữa Real Madrid và Liverpool vừa diễn ra tại Paris vào tháng trước, trận đấu đã bị hoãn hơn nửa tiếng vì hàng nghìn cổ động viên Anh đến xem mà không có vé hoặc vé giả.

Theo Cadot, nếu ứng dụng công nghệ blockchain hệ thống vé thì sự cố tương tự sẽ gần như là không thể diễn ra.

<1 class="heading-sub" data-section-id="ung-dung-blockchain-tai-the-van-hoi-2024,-phap-duoc-gi?" data-section-title="Ứng dụng blockchain tại Thế vận hội 2024, Pháp được gì?">Ứng dụng blockchain tại Thế vận hội 2024, Pháp được gì?

Không chỉ tăng cường tính cá nhân hóa và tăng cường bảo mật cho người dùng (ở đây là người mua vé Thế vận hội), Cadot tin rằng Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris sẽ là cơ hội để Pháp có thể phô diễn thực lực của nước chủ nhà trong lĩnh vực công nghệ mới như là một thành tựu lớn của quốc gia.

\n
Pháp sẽ triển khai hệ thống bán vé Thế vận hội 2024 trên blockchain? - ảnh 1

Thế vận hội 2024 là cơ hội để Pháp trình diễn thành tựu công nghệ blockchain


CoinTElegraph

Do đó, bên cạnh Thế vận hội Olympic thì Cadot đồng thời đề xuất áp dụng hệ thống bán vé blockchain tương tự ở nhiều giải thể thao lớn, nhỏ khác như Giải bóng bầu dục thế giới, Thế vận hội & Paralympic 2024...

<1 class="heading-sub" data-section-id="phap-khong-phai-la-nuoc-dau-tien-pho-dien-thanh-tuu-blockchain" data-section-title="Pháp không phải là nước đầu tiên phô diễn thành tựu blockchain">Pháp không phải là nước đầu tiên phô diễn thành tựu blockchain

Trước Pháp, Trung Quốc đã trình diễn thành tựu blockchain tại Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh. Sản phẩm đó là đồng Nhân dân tệ điện tử (e-CNY) - đồng tiền điện tử được phát hành bởi ngân hàng trung ương (CBDC) được đánh giá là có độ hoàn thiện bậc nhất thế giới.

Mặc dù còn vấp phải nhiều quan ngại từ một số chính trị gia Mỹ rằng Trung Quốc sẽ sử dụng e-CNY để tăng tầm ảnh hưởng bên ngoài lãnh thổ Trung Hoa lục địa, Trung Quốc đã bác bỏ điều này và cam kết chỉ sử dụng nó trong phạm vi nội địa và các đặc khu của mình.

Hiện tại, e-CNY, đồng tiền có chủ quyền được xây dựng trên blockchain của Trung Quốc, trong giai đoạn thí điểm rộng rãi trên nhiều tỉnh, thành phố lớn. Vào tháng 2 vừa qua, Giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ đặc khu kinh tế Hồng Kông, cho biết đặc khu này đã sẵn sàng để triển khai kế hoạch thí điểm đồng e-CNY vào mục đích mua sắm và ăn uống, trở thành đặc khu kinh tế ngoài đại lục đầu tiên sử dụng đồng tiền này.

<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,694
Bài viết
11,762
Thành viên
1,911
Thành viên mới
oxlovepe
Top Dưới