Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 + sẽ phát hành vào đầu tháng 5: sử dụng quy trình 4nm của TSMC

N2News
Trả lời: 0
Vn-Z.vn ngày 26 tháng 3 năm 2022, Qualcomm đã bỏ cách đặt tên Snapdragon 8XX cho dòng vi xử lý hàng đầu của mình trong năm nay và đổi thành thương hiệu Snapdragon 8, bắt đầu với Snapdragon 8 Gen 1. Tuy nhiên, cách đặt tên là mới nhưng điều đó không giúp Qualcomm giải quyết các vấn đề quá nhiệt tồn tại từ Snapdragon 888.

Snapdragon-8.jpg
Theo nguồn tin từ tài khoản Twitter Yogesh Brar, Qualcomm sẽ phát hành Snapdragon 8 Gen 1+ (số model SM8475) vào đầu tháng 5 năm 2022. Chipset cao cấp sắp ra mắt sẽ dựa trên quy trình sản xuất chất bán dẫn 4 nanomet của TSMC, được biết là hiệu quả hơn quy trình 4 nanomet của Samsung.
Còn Theo onsitego, Qualcomm đang có kế hoạch chuyển các đơn đặt hàng SoC hàng đầu của họ cho TSMC, vì quy trình sản xuất 4nm của TSMC cung cấp nhiều chip hơn và ổn định hơn, SM8475 sẽ là chip đầu tiên của Qualcomm dựa trên quy trình 4nm của TSMC.

Các OEM điện thoại thông minh đã nhận được Snapdragon 8 Gen 1+, cũng như các chipset của dòng Snapdragon 700, sẽ được công bố cùng lúc. Snapdragon 8 Gen 1+ dự kiến bắt đầu xuất xưởng trên các mẫu flagship sớm nhất là vào tháng 6 năm 2022, giai đoạn đầu danh sách khách hàng bao gồm Lenovo, Motorola, OnePlus và Xiaomi.

Sự tăng tốc gần đây trong chu kỳ ra mắt chip mới của Qualcomm có thể là do các yếu tố, bao gồm các vấn đề về hiệu suất dẫn đến năng suất thấp và những thách thức mà Qualcomm phải đối mặt từ MediaTek. Các chip MediaTek Dimensity 9000, Dimensity 8100 và Dimensity 8000 đang đạt mức tăng hiệu suất ấn tượng và chúng có giá thấp hơn các giải pháp của Qualcomm.

Tin tức sẽ được cập nhật tại sự kiện Qualcomm 5G được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 5.


Vn-Z.vn team tổng hợp


Theo Vn-Z.vn
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,071
Bài viết
11,048
Thành viên
1,876
Thành viên mới
minhkhang
Top