SSD có thể cải thiện trải nghiệm chơi game ra sao?

N2News
  • Lượt xem 33
  • Trả lời: 0
Ổ thể rắn (SSD) là một loại thiết bị lưu trữ được cải tiến hơn nhiều so với ổ đĩa cứng (HDD) truyền thống để lưu trữ và truy cập dữ liệu. Một số SSD cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, tuy nhiên chi phí trên mỗi gigabyte (GB) trở nên đắt hơn nhiều.

SSD có thể cải thiện trải nghiệm chơi game ra sao? - ảnh 1

Ổ SSD sẽ giúp cải thiện hiệu suất chơi game rất tốt so với HDD


chụp màn hình

SSD thực hiện các chức năng tương tự như HDD nhưng nhanh hơn nhiều. Không chỉ hoạt động tốt hơn, chúng cũng tiêu thụ ít điện năng hơn khoảng 30-60%. Vì vậy, bằng cách chuyển sang SSD, người dùng sẽ tiết kiệm được khá nhiều năng lượng trong suốt một năm. Các đánh giá cho thấy ổ SSD cũng tin cậy hơn và tồn tại lâu hơn ổ HDD. Quan trọng hơn, sử dụng SSD sẽ giúp người dùng hưởng rất nhiều lợi thế trong việc chơi game.

SSD có thể dễ dàng cải thiện trải nghiệm chơi game theo một số cách khác nhau. Lợi ích hữu ích nhất là chúng giảm đáng kể thời gian tải và cung cấp tốc độ khởi động nhanh hơn, bao gồm tất cả mọi thứ từ khởi động máy tính hoặc máy chơi game cho đến chờ tải một bản đồ mới trong trò chơi. Đây là điều rất được ưu tiên bởi hầu hết game thủ đều muốn khởi động và chạy ngay vào game mà không cần phải chờ đợi. Tốc độ khởi động và tải nhanh mà ổ SSD mang lại cho phép người dùng tải lên và truy cập dữ liệu được lưu trữ tốt hơn.

Không chỉ trò chơi, SSD cũng sẽ tăng tốc mọi thứ yêu cầu tải dữ liệu, như khởi động ứng dụng, duyệt web hoặc tải tài liệu hay tập tin,… khi người dùng sẽ thấy thời gian giảm đáng kể. Tất cả khiến người dùng có cảm giác như đang sử dụng một chiếc máy tính hoàn toàn mới.

SSD có thể cải thiện trải nghiệm chơi game ra sao? - ảnh 2

Tốc độ đọc/ghi dữ liệu trên ổ SSD cao gấp nhiều lần so với HDD


chụp màn hình

Để so sánh, HDD có tốc độ đọc/ghi trung bình từ 80-160 MB/s. Trong khi đó, tốc độ đọc/ghi của SSD từ 320 MB/s và có thể lên đến 7.000 MB/s. Một số ổ thế hệ mới như SSD 980 PRO của Samsung cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 2 TB và có tốc độ ghi 7.100 MB/s, nhanh hơn khoảng 89 lần so với HDD đời cũ có tốc độ ghi 80 MB/s.

Hệ thống nhạy bén là chìa khóa cho trải nghiệm chơi game mượt mà, vì ngay cả độ trễ nhỏ nhất cũng có thể khiến người dùng bỏ lỡ một động tác quan trọng. Khi hệ thống không bị sa lầy bởi thời gian tải và các vấn đề khác liên quan đến dữ liệu, các game thủ có thể chơi game của mình mà không gặp sự cố không cần thiết.

SSD có thể cải thiện hiệu suất trong trò chơi bằng cách giảm hoặc loại bỏ bất kỳ sự cố giật hoặc lag do ổ cứng gây ra. Về cơ bản, ổ SSD có thể giúp các tập tin trong game tải nhanh hơn, điều này giảm thiểu các vấn đề về hiệu suất.

Nếu có xu hướng chạy các game với đồ họa cao và đòi hỏi nhiều dữ liệu được tải vào bộ nhớ, ổ SSD sẽ giúp mọi thứ hoạt động trơn tru mà không gặp trục trặc. Người dùng sẽ không còn thấy hiện tượng hình ảnh game giật như trước đây do tốc độ truy cập nhanh hơn nhiều. Ngay cả khi chơi game đòi hỏi ít hiệu suất, tốc độ tải nhanh hơn sẽ giúp trải nghiệm thú vị hơn.

SSD có thể cải thiện trải nghiệm chơi game ra sao? - ảnh 3

Các hệ thống PC chơi game hiện nay không thể thiếu ổ SSD


chụp màn hình

Với SSD, người dùng có thể thấy rằng trò chơi của mình chạy trơn tru hơn. Nó có thể không làm tăng tốc độ khung hình, điều mà người dùng có thể cải thiện bằng cách đầu tư vào card đồ họa, CPU hoặc tối ưu hóa hệ thống để chơi game. Nếu tiếp tục gặp sự cố về hiệu suất sau khi cài đặt ổ SSD, điều này có thể bắt nguồn từ vấn đề khác.

\n
<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,694
Bài viết
11,762
Thành viên
1,911
Thành viên mới
oxlovepe
Top Dưới