Tòa án Cấp cao Thượng Hải cho rằng BTC là tài sản ảo được luật pháp bảo vệ

BlogTienAo
Trả lời: 0
- Advertisement -

alt


Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải ra phán quyết rằng Bitcoin có ‘giá trị kinh tế nhất định’ và là một tài sản ảo được luật pháp nước này bảo vệ.

Trong một thông báo được Tòa án đăng trên WeChat, Bitcoin có một số giá trị kinh tế và chứa đựng các thuộc tính tài sản.

“Trong thực tiễn xét xử, Tòa án nhân dân đã thống nhất quan điểm về vị trí pháp lý của Bitcoin, đồng thời xác định đây là tài sản ảo <…> Bitcoin có giá trị kinh tế nhất định và có thuộc tính của tài sản, vậy nên được bảo vệ bởi các luật về tài sản” phán quyết viết.

- Advertisement -

Quyết định của tòa án là phán quyết đầu tiên về Bitcoin của hệ thống pháp luật Trung Quốc.

Đáng chú ý, Tòa án nhân dân cấp cao của Trung Quốc là tòa án cao nhất trong các tỉnh. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các tòa án cấp cao khác có thể áp dụng quan điểm tương tự về Bitcoin hay không.

Bình luận về phán quyết này, Liu Yang, một luật sư ở Bắc Kinh, cho biết phán quyết của tòa án sẽ đóng vai trò là tham chiếu quan trọng cho các tranh chấp dân sự liên quan đến Bitcoin trong phạm vi Thượng Hải.

Phán quyết đưa ra từ một vụ án vào tháng 10 năm 2020, trong đó một cá nhân được xác định là Cheng Mou đã đệ đơn lên Tòa án Nhân dân Quận Bảo Sơn Thượng Hải, yêu cầu một người Shi Moumou trả lại một Bitcoin cho mình.

Tuy nhiên, bị đơn đã không trả lại Bitcoin theo lệnh của Tòa án quận. Cheng quyết định đệ đơn lên cấp cao hơn là Tòa án Nhân dân Cấp cap Thượng Hải.

Mặc dù Trung Quốc có quan điểm phản đối tiền điện tử từ lâu, nhưng năm ngoái lệnh cấm kinh doanh và khai thác tiền điện tử được coi là có ý nghĩa tác động mạnh mẽ đến thị trường.

Một trong những quy định gần đây đã cấm chia sẻ các video Tiktok liên quan đến tiền điện tử.Xem thêm:


Rate this post

- Advertisement -

Theo blogtienao.com
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,068
Bài viết
11,045
Thành viên
1,876
Thành viên mới
minhkhang
Top