TSMC sẽ sản xuất quy trình N3e sớm hơn so với kế hoạch

N2News
Trả lời: 0
Theo PhoneArena, Morgan Stanley nói năng suất sản xuất của N3e cao hơn dự kiến và xưởng đúc có thể hoàn tất thiết kế của nút N3e vào cuối tháng này. Ban đầu, TSMC dự kiến bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip N3e khoảng một năm sau khi N3 được bắt đầu, dự kiến là quý 3/2023.

Tuy nhiên, do năng suất thử nghiệm của N3e đã cao, TSMC muốn bắt đầu sử dụng quy trình này cho mục đích thương mại sớm hơn vào quý 2/2023.

TSMC sẽ sản xuất quy trình N3e sớm hơn so với kế hoạch - ảnh 1

Quy trình sản xuất chip 3nm nâng cao của TSMC sẽ được đẩy nhanh

Nội dung báo cáo cho biết, mật độ logic của quy trình N3e từ TSMC ít hơn khoảng 8% so với N3 ban đầu, giúp tăng năng suất, tăng hiệu suất và giảm năng lượng. Việc chuyển sản xuất N3e sớm trước một quý không ảnh hưởng đến việc sản xuất chip N3 (3nm) ban đầu. TSMC vẫn dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip N3 từ quý 3 năm nay và giao chúng cho khách hàng vào quý đầu tiên của năm 2023.

\n

Các chip được sản xuất bằng quy trình N3 hoặc N3e của TSMC hoặc quy trình 3GAE của Samsung Foundry dự kiến sẽ không xuất hiện trên thị trường cho đến quý 3 hoặc quý 4 năm sau.

Trong khi TSMC vẫn là xưởng đúc hàng đầu trên toàn cầu thì đối thủ cạnh tranh chính của công ty lại đang gặp vấn đề. Samsung được cho là đã bắt đầu bị điều tra gian lận khi một số nhân viên của Samsung Foundry bị giới truyền thông Hàn Quốc buộc tội nói quá về sản lượng chip 4nm của họ. Ví dụ, năng suất cho hoạt động sản xuất chip của Samsung Foundry chỉ đạt 35%, trong khi của TSMC đạt đến 70%. Những con số về sản lượng đáng thất vọng đã khiến Qualcomm phải chuyển đổi và giờ đây hãng sẽ chọn TSMC chịu trách nhiệm sản xuất chip hàng đầu thế hệ tiếp theo của mình, có thể mang tên Snapdragon 8 Gen 2.

<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,068
Bài viết
11,045
Thành viên
1,876
Thành viên mới
minhkhang
Top