Update Windows 10: Giám sát nhiệt độ GPU, đổi tên Desktop ảo...

KTV.PM
  • Lượt xem 667
  • Trả lời: 0
Người dùng của chương trình Insider Preview đang mong chờ một số thay đổi và cập nhật trong bản Windows 10 mới nhất có tên là 20H1, trong đó tập trung vào một số cải tiến, anh em hãy cùng với mình điểm qua một số cập nhật sẽ có trong phiên bản này nhé.


Hiển thị nhiệt độ của GPU trong Task Manager:

Đây là một trong những update đáng giá nhất trong phiên bản này, mặc dù trước giờ anh em đã theo dõi được nhiệt độ của GPU thông qua các chương trình bên ngoài hoặc các phần mềm đi kèm driver của các hãng, tuy nhiên giờ đây Microsoft đã tích hợp tính năng này vào hẳn trong Task Manager của Windows.
Anh em sẽ không phải cài thêm bất cứ thứ gì, việc hiển thị này sẽ được nằm ở trong tab Performance của Task Manager. Tuy nhiên mình vẫn thắc mắc là tại sao Microsoft không hỗ trợ nhiệt độ CPU trước mà lại chú ý đến GPU trước như vậy. Mong là tương lai sau này, chúng ta có thể theo dõi toàn bộ phần nhiệt của máy tính trong TaskManager.

Đổi tên các Desktop Ảo ( Virtual Desktop)

Giờ đây Microsoft đã cho phép chúng ta có thể đổi tên các giao diện Desktop ảo theo ý thích chứ không còn là "Desktop 1...2...3" như trước. Việc này sẽ giúp anh em tối ưu hóa việc sắp xếp các ứng dụng trên Desktop của mình dựa theo mục đích riêng của từng cái mà không bị lộn. Ví dụ như mình có thể chọn Desktop 1 và đổi tên là "Học tập" với 1 cơ số trang pỏn đang mở ra, hoặc Desktop 2 với tên "Làm việc" và mở các tab facebook, instagram trên đó
Để đổi được tên, anh em chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Win+Tab hay bấm vào biểu tượng Task View dưới thanh Taskbar và chọn vào tên của Desktop và đổi. Anh em lưu ý đổi xong restart mới áp dụng được nhé.
Cải thiện khả năng tìm kiếm của Windows Search:

Microsoft đã có một số cải tiến liên quan tới tính năng Search của mình, qua đó, những cải tiến này sẽ hoạt động tối ưu trên các máy tính có kết nối internet, anh em có thể search trên các server điện toán đám mây như Dropbox, Onedrive luôn...


  • Microsoft sẽ tự động hiểu và tìm các từ khóa liên quan mặc cho người dùng có thể gõ sai chính tả, ví dụ như anh em gõ "Work2016" thì máy sẽ hiểu và trả về các kết quả với từ khóa "Word 2016", thay vì sẽ không tìm được như trước.
  • Microsoft sẽ cải thiện một số trải nghiệm anh em sử dụng search trong settings với các mục "Related" (Có liên quan) để gợi ý các thứ anh em có thể đang tìm kiếm hoặc liên quan tới từ khóa mà anh em đang tìm.
Thêm vào một số Features và đưa một số ứng dụng lên Windows Store:

Anh em sẽ có thể thêm một số Features trong phần Optional Features (Settings > Apps & Features > Optional Features) ví dụ như Hyper-V của Windows 10 Pro mà không cần phải vào Control Panel như trước. Anh em cũng có thể chọn cài đặt một lúc nhiều tính năng cũng như quan sát được các thông tin cài đặt của chúng.


Cuối cùng, một thay đổi nhỏ, ứng dụng Notepad giờ đây sẽ được mang lên Windows Store, động thái này cho thấy ứng dụng sẽ được hỗ trợ và update thường xuyên hơn trên Windows Store để cải thiện một số tính năng cho nó, thay vì phải đợi các bản update đi chung với Windows như trước.

Nguồn:Tinhte.vn/ Microsoft Blog
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Búp Bê khớp Cầu
Búp bê khớp cầu với các khớp cử động 1 cách dễ dàng làm các động tác như người thật, xu hướng cho giới trẻ và nó được ra đời 1 cách tinh tế

webiste :https://bupbethongminh.com/
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Latest resources

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,075
Bài viết
6,627
Thành viên
1,684
Thành viên mới
ronbercito
Top Dưới