Vì sao Coinbase dừng dịch vụ tại Ấn Độ?

N2News
Trả lời: 0
Theo Bloomberg, Coinbase đã cung cấp bản cập nhật về hoạt động tại Ấn Độ trong buổi họp báo thu nhập quý đầu tiên hôm 10.5, đặc biệt là lý do tại sao họ ngừng hoạt động tại thị trường tiền điện tử của nước này. Cụ thể, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã đặt “áp lực không chính thức” lên Coinbase, ngăn chặn sàn giao dịch tạo điều kiện mua tài sản tiền điện tử thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến của Ấn Độ.

Vì sao Coinbase dừng dịch vụ tại Ấn Độ? - ảnh 1
Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết, ngân hàng trung ương đã đặt “áp lực không chính thức” lên Coinbase

“Vài ngày sau khi ra mắt, chúng tôi phải vô hiệu hóa hoạt động Unified Payments Interface (UPI) vì một số áp lực không chính thức từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI)”, ông Armstrong nói.

UPI là giao diện thanh toán hợp nhất nằm trong một hệ thống được ngân hàng trung ương hậu thuẫn, tạo điều kiện cho việc chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng trong thời gian thực. Tháng trước, trong bước đi hướng tới việc mở rộng hoạt động sang Ấn Độ, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ đã tích hợp UPI trên nền tảng của mình để cho phép mua tiền điện tử bằng đồng rupee. Tuy nhiên, chỉ ba ngày sau khi ra mắt, Coinbase đã phải dừng dịch vụ vì tổ chức điều hành UPI nói rằng họ “không biết” về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng giao diện này.

\n

Ông Armstrong lưu ý những gì RBI đang làm đã được giới truyền thông mô tả là “lệnh cấm ẩn” (shadow ban). “Về cơ bản, họ đang áp dụng áp lực mềm đằng sau hậu trường, nhằm cố gắng vô hiệu hóa một số khoản thanh toán có thể thông qua UPI. Chúng tôi lo ngại rằng họ có thể vi phạm phán quyết của Tòa án Tối cao”. Được biết, Ấn Độ đã công bố chế độ thuế mới đối với tài sản tiền điện tử vào đầu tháng 2.2022, nhưng chính phủ vẫn chưa hoàn thiện khuôn khổ quy định.

Mặc dù gặp cản trở, Coinbase vẫn hy vọng sẽ hoạt động trở lại ở Ấn Độ trong tương lai gần, cùng với các quốc gia khác. Coinbase có kế hoạch biến Ấn Độ thành trung tâm công nghệ của mình và tăng gấp ba lần số lượng nhân viên tại nước này lên khoảng 1.000 người trong năm 2022.

Ấn Độ có mối quan hệ "nóng và lạnh" với tiền điện tử trong vài năm qua. Năm 2018, RBI đã loại trừ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ra khỏi mạng lưới ngân hàng của đất nước. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao đã hủy bỏ hạn chế này vào tháng 3.2020. Dù vậy, ngân hàng trung ương Ấn Độ vẫn kiên quyết phản đối với Thống đốc Shaktikanta Das, coi tiền điện tử là mối đe dọa đến sự ổn định tài chính và không có bất kỳ giá trị cơ bản nào.

<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,067
Bài viết
11,044
Thành viên
1,876
Thành viên mới
minhkhang
Top