Việt Nam tăng thứ hạng tốc độ internet

N2News
  • Lượt xem 31
  • Trả lời: 0
Hãng nghiên cứu Ookla Speedtest vừa công bố báo cáo tốc độ internet tháng 4, trong đó xếp hạng của Việt Nam tăng 3 bậc so với tháng 3.

Việt Nam tăng thứ hạng tốc độ internet - ảnh 1

Nhu cầu sử dụng internet lớn của người Việt đòi hỏi tốc độ đường truyền cao và ổn định

Cụ thể, tốc độ băng rộng cố định tăng từ vị trí 49 lên 46, trong khi internet di động từ 56 lên 53 toàn cầu. Sự thay đổi này phản ánh sát sự thay đổi khi đường truyền internet Việt Nam ổn định trở lại sau 2 tháng giảm liên tiếp vì sự cố đứt cáp quang biển.

Báo cáo liệt kê cụ thể internet băng rộng cố định có tốc độ tải xuống (download) trung bình là 71,86 Mb/s, tải lên (upload) 66,74 Mb/s, độ trễ 4 ms. TP.HCM có tốc độ internet băng rộng cố định nhanh nhất cả nước. Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Nội và Hải Phòng lần lượt xếp các vị trí tiếp theo trong Top 5.

Trong khi đó, internet di động có tốc độ download trung bình 33,86 Mb/s, upload 16,89 Mb/s, độ trễ tới 23 ms. Ở hạng mục này có xếp hạng thiết bị cho tốc độ tải tốt nhất thì cả 5 sản phẩm đứng đầu danh sách đều là iPhone của Apple. Xét theo địa phương, Đà Nẵng dẫn đầu Việt Nam về tốc độ internet di động, tốc độ tải xuống trung bình 41,75 Mb/s và tải lên 26,8 Mb/s, cao hơn mặt bằng chung cả nước. Xếp sau đó lần lượt là Cần Thơ, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Qatar đang dẫn đầu thế giới về internet di động với tốc độ download/upload lần lượt 134,48 Mb/s và 129,36 Mb/s. Trong khi đó, vị trí số một về tốc độ băng rộng thuộc về Singapore, Chile với 207,61 Mb/s và 200 Mb/s tương ứng.

Trước đó, báo cáo tốc độ internet toàn cầu tháng 2 của Ookla Speedtest cho thấy Việt Nam giảm 5 bậc trên bảng xếp hạng và tiếp tục rơi thêm 6 vị trí khi kết thúc tháng 3.

\n
<2 class="heading-sub" data-section-id="tin-lien-quan" data-section-title="Tin liên quan">Tin liên quan

Theo ThanhNien.VN
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Bảng Hiệu Việt - Công ty chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu quảng cáo (Alu, Mica, Gỗ, Inox...) Thi công backdrop, treo băng rôn, gian hàng triễn lãm uy tín tại TPHCM
bấm Like trong bài viết để thấy link nha cả nhà
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,694
Bài viết
11,762
Thành viên
1,911
Thành viên mới
oxlovepe
Top Dưới